Thứ 4, Ngày 09/10/2019, 11:00
THƯỜNG TRỰC HĐND THỊ TRẤN HÒA THÀNH Giám sát việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
09/10/2019
Ngày 07 tháng 10 năm 2019, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thị trấn do ông Nguyễn Hoàng Nhã Trúc - Phó Chủ tịch HĐND thị trấn làm Trưởng đoàn tiến hành giám sát Uỷ ban nhân dân thị trấn trong việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

tt-HoaThanh-giamsat.jpg

Quang cảnh buổi giám sát

Trên cơ sở nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của HĐND thị trấn, Uỷ ban nhân dân thị trấn đã quản lý, điều hành đạt được những kết quả quan trọng nhất định. Kinh tế của thị trấn không ngừng ổn định và phát triển, thu ngân sách được 6,661/7,372 tỷ đồng đạt 90,36%, chi ngân sách được 5,103/7,372 tỷ đồng đạt 69,22%. Công tác quản lý xây dựng ngày càng chặt chẽ, trật tự đô thị không ngừng được tăng cường nhằm không để tình trạng mua bán tái lấn chiếm hành lang đường bộ.

Đời sống văn hóa người dân ngày càng nâng cao, công tác chăm lo các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, đối tượng yếu thế không ngừng được quan tâm. Công tác tuyên truyền và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân luôn được duy trì. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: công tác xây dựng cơ bản triển khai chậm; nợ thuế Chợ Long Hoa chưa được xử lý; vẫn còn tình trạng mua bán lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ.

Kết luận buổi giám sát, Trưởng đoàn giám sát đề nghị UBND thị trấn cần tăng cường công tác quản lý, điều hành, khắc phục những tồn tại, hạn chế để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu mà nghị quyết HĐND thị trấn đã đề ra. Đồng thời, tăng cường công tác phối kết hợp giữa các ban ngành trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương góp phần quan trọng vào việc xây dựng đơn vị, địa phương ngày càng vững mạnh.

THƯỜNG TRỰC HĐND THỊ TRẤN HÒA THÀNH