Thứ 2, Ngày 25/05/2020, 09:00
Ban Pháp chế HĐND xã Tân Hiệp, huyện Tân Châu: Giám sát việc thực hiện Luật thực hành tiết kiệm chống lãng phí
25/05/2020
Sáng ngày 22/5, Ban Pháp chế HĐND xã tổ chức giám sát việc thực hiện Luật thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Buổi làm việc do ông Nghiêm Đức Tài - Phó Chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban Pháp chế chủ trù. Tham dự có các thành viên Ban Pháp chế HĐND xã. Về phía UBND xã có ông Nguyễn Xuân Trường - Phó Chủ tịch UBND xã và công chức xã tham dự, giải trình các nội dung liên quan.

Theo báo cáo năm 2019, UBND xã đã quán triệt đến các ban ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách thực hiện nghiêm các quy định về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Trên cơ sở chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và quy chế quản lý, sử dụng tài sản công, xã đã thực hiện tiết kiệm 10% chi thường xuyên ngoài lương và có tính chất lương để thực hiện cải cách tiền lương là 106 triệu đồng. Việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí đã dần trở thành ý thức tự giác của cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách ở cơ quan.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì việc thực hiện Luật thực hành tiết kiệm chống lãng phí vẫn còn một số hạn chế như: Tình trạng cán bộ, công chức chưa tắt thiết bị làm việc khi ra khỏi phòng làm việc vẫn còn xảy ra; UBND xã chưa giao mục tiêu, chỉ tiêu tiết kiệm hàng năm cho từng bộ phận, cá nhân.

Kết luận buổi giám sát, ông Nghiêm Đức Tài ghi nhận những kết quả đạt được của UBND xã, đồng thời, đề nghị UBND xã xem xét nên giao mục tiêu, chỉ tiêu tiết kiệm và yêu cầu chống lãng phí đến từng bộ phận, cá nhân trong cơ quan để thực hiện tốt hơn nữa việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong thời gian tới.

NGHIÊM ĐỨC TÀI