Thứ 2, Ngày 25/05/2020, 09:00
HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TRƯỜNG ĐÔNG, THỊ XÃ HÒA THÀNH: TIẾP XÚC CỬ TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 12
25/05/2020
Trong 05 ngày, từ ngày 18 đến ngày 22/5, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Trường Đông phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ban thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 12 HĐND xã tại 5 ấp trên địa bàn. Có 30 đại biểu HĐND xã và 04 đại biểu HĐND huyện Hòa Thành đơn vị xã Trường Đông tham gia.

TruongDongtiepxuccutritruockyhopthu12.jpg

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Qua các cuộc tiếp xúc tri tại 5 ấp có trên 150 lượt cử tri tham dự hội nghị. Tại các điểm tiếp xúc, cử tri được nghe đại diện đại biểu HĐND xã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 11 (kỳ họp bất thường), thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp lần thứ 12 của HĐND xã, báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc sau kỳ họp thứ 10.

Có 22 lượt cử tri phát biểu ý kiến với 26 vấn đề, kiến nghị tập trung vào các nội dung như an ninh trật tự (tệ nạn cờ bạc, ma túy, trộm cắp); vệ sinh môi trường rác thải, chất thải chưa được xử lý triệt để; tình trạng xe tải chạy quá tốc độ, bóp còi inh ỏi, xe mô tô phân khối lớn chạy nhanh lạng lách, người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm; tình trạng dừng đỗ xe tập trung trước cổng trường Trường Đông A trong giờ tan học tiềm ẩn nguy cơ tai nan giao thông. Bên cạnh đó, có 01 ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp trên về việc nguồn nước trên sông Vàm Cỏ Đông qua địa phận ấp Trường Ân bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến môi trường và lục bình dày đặc trên sông làm cho nhân dân đi lại khó khăn.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện chính quyền địa phương giải trình, làm rõ 19 vấn đề và ghi nhận 07 vấn đề chuyển đến UBND xã giải quyết 06 vấn đề, đề nghị xã kiến nghị huyện giải quyết 01 vấn đề và sẽ trả lời trong kỳ tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 12 HĐND xã.

Thường trực HĐND xã Trường Đông