Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 4, Ngày 27/05/2020, 08:00
Hội đồng nhân dân xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành: Tổ chức giám sát công tác quản lý nhà nước về đất công trên địa bàn
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
27/05/2020
Chiều ngày 25/5, HĐND xã Trường Đông tổ chức giám sát việc quản lý nhà nước về đất công trên địa bàn xã. Bà Phạm Thị Kim Anh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn giám sát. Tham dự có Trưởng, Phó 2 ban Hội đồng nhân dân, Ban Thường trực UBMTTQVN xã, đại biểu HĐND xã đại diện 5 ấp, ông Nguyễn Ngọc Nguyên - Chủ tịch UBND xã, các Phó Chủ tịch UBND và các ngành chuyên môn trực thuộc UBND xã.

TruongDongtochucgiamsatQuanlynhanuoc.jpg

Quang cảnh cuộc giám sát

Tại cuộc giám sát, Chủ tịch UBND xã đã báo cáo giải trình các nội dung liên quan đến công tác quản lý nhà nước về đất công trong đó tập trung cho việc quản lý các phần đất công chưa sử dụng được khai thác sử dụng và đất 16 nền phố chợ Trường Lưu bị bao chiếm sử dụng. Có 03 lượt đại biểu tham dự phát biểu đề nghị làm rõ thêm một số nội dung như: tính chính xác về kết quả rà soát, cập nhật số liệu đất công; đề nghị hướng giải quyết số diện tích đất này thời gian tới. Các nội dung trên đã được Chủ tịch UBND xã trực tiếp trả lời và tiếp thu khắc phục trong thời gian tới.

Kết luận cuộc giám sát, bà Phạm Thị Kim Anh Trưởng đoàn giám sát ghi nhận sự nổ lực điều hành của UBND xã và các ngành chuyên môn thời gian qua đã thực hiện nghiêm túc vai trò quản lý nhà nước về đất công tại địa phương theo Luật định. Đồng thời đề nghị UBND xã cần phải tăng cường hơn nữa công tác giáo dục, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến đất đai, đất công, nhất là Luật Đất đai để nhân dân hiểu và chấp hành. Kiến nghị UBND xã kiến nghị UBND thị xã Hòa Thành chỉ đạo ngành chuyên môn có chủ trương sớm giải quyết dứt điểm tình trạng bao chiếm sử dụng đất công tại xã Trường Đông; đề xuất cấp thẩm quyền có chủ trương để giải quyết thống nhất số đất chưa sử dụng trong toàn huyện nhằm khai thác hết tiềm năng đất đai hiện có, tránh lãng phí nhưng phải tính đến khả năng không gây khó khăn cho việc cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xấu xảy ra .

                                                              Thường trực HĐND xã Trường Đông

Lượt người xem:  Views:   136
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh