Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 6, Ngày 29/05/2020, 09:00
Ban pháp chế HĐND xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu: Giám sát về công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo ở các ấp.
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
29/05/2020
Sáng ngày 26 tháng 5 năm 2020, tại văn phòng các ấp, Đoàn Giám sát của Ban pháp chế HĐND xã tiến hành giám sát về công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo ở các ấp trên địa bàn xã. Đoàn Giám sát do ông Trương Thành Danh, Trưởng Ban pháp chế làm Trưởng đoàn; tham dự còn có Bà Lê Thị Bích Tuyền, Phó Chủ tịch HĐND xã; đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN xã, Tư pháp xã, tổ hòa giải các ấp trên địa bàn xã.

CamGianggiamsatBanPhapChe.jpg

Quang cảnh buổi giám sát

Qua giám sát, nhìn chung tổ hòa giải các ấp báo cáo đúng theo đề cương mà đoàn giám sát yêu cầu, tham dự đảm bảo đầy đủ thành phần trong tổ hòa giải, tổ hòa giải các ấp làm tốt công tác giải quyết tranh chấp, mâu thuẩn trong nhân dân, kịp thời giải quyết các đơn thưa khiếu nại tố cáo của công dân không để đơn tồn động kéo dài so với luật quy định. Số đơn hòa giải thành chiếm tỷ lệ cao.

Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế như: chưa củng cố, kiện toàn lại thành viên trong tổ hòa giải, còn có ấp không lưu trữ các biên bản hòa giải, hồ sơ theo dõi đơn thư chưa đảm bảo, trong biên bản hòa giải chưa ghi cụ thể nội dung.

Kết luận buổi giám sát, ông Trương Thành Danh chủ trì cuộc giám sát đề nghị các tổ hòa giải ấp nên phát huy những mặt làm được và khắc phục những tồn tại hạn chế như: củng cố, kiện toàn lại thành viên trong tổ hòa giải đúng thành phần; khi tham gia hòa giải nên có lưu trữ biên bản để tránh sau này sự việc xảy ra không có hồ sơ lưu, nên lưu trữ hồ sơ ngăn nắp, khoa học hơn. Đề nghị các tổ hòa giải ấp khi hòa giải ghi rõ nội dung kết luận cuộc hòa giải phải đảm bảo ./.

 

                                                                 THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ


Lượt người xem:  Views:   78
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh