Thứ 4, Ngày 28/04/2021, 09:00
Thường trực HĐND xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu: Khảo sát tình hình ô nhiễm nước trên sông Vàm cỏ Đông
28/04/2021
Sáng ngày 26/4, Thường trực HĐND xã cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ban Thường trực UBMTTQVN xã Thạnh Đức, 2 Ban HĐND xã và Hội Nông dân xã tiếp tục khảo sát tình hình ô nhiễm nước trên sông Vàm cỏ Đông gây nên cá chết hàng loạt đoạn từ ấp Bến Đình đến ấp Bến Mương.

ca chet 284.jpg

Cá chết nổi trắng bờ sông

Qua trao đổi với người dân, nước trên sông Vàm cỏ Đông bốc mùi hôi thối gây nên cá chết nổi trắng trên mặt sông, nguyên nhân cá chết là do đầu mùa mưa các nhà máy phía trên thượng nguồn sông Vàm cỏ Đông xả nước thải ra sông làm nguồn nước bị ô nhiễm. Với tình hình trên, Thường trực HĐND đã đề nghị Ủy ban nhân dân xã kiến nghị với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh kịp thời kiểm tra xác định nguyên nhân gây ô nhiễm dòng sông làm cá chết. Đồng thời vận động người dân thường xuyên theo dõi nhằm phát hiện kịp thời để có phản ánh đến các ngành chức năng xử lý.

Trước đó, Thường trực HĐND xã cũng đã tiến hành khảo sát tình hình ô nhiễm nước trên sông Vàm cỏ Đông gây nên cá chết hàng loạt nhưng đến nay tình trạng vẫn chưa được khắc phục.

XUÂN LÀNH

TT.HĐND XÃ THẠNH ĐỨC