Thứ 5, Ngày 08/07/2021, 09:00
Thường trực HĐND huyện Châu Thành họp định kỳ tháng 7 năm 2021
08/07/2021
Vào lúc 14 giờ, ngày 07 tháng 7 năm 2021, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên họp định kỳ nhằm đánh giá kết quả hoạt động tháng 6 năm 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 7 năm 2021; thông qua Nghị quyết phê chuẩn danh sách Ủy viên các Ban Hội đồng nhân dân huyện; thành lập Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, xin ý kiến nội dung phiên giải trình và một số nội dung khác.

Tham dự phiên họp có ông Thân Văn Nhân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện – Chủ trì phiên họp, các thành viên Thường trực Hội đồng nhân dân và các Phó ban chuyên trách của Hội đồng nhân dân, đại diện lãnh đạo Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện.

Quang cảnh phiên họp

Tại phiên họp, Thường trực HĐND huyện đã đánh giá kết quả hoạt động, giám sát trong tháng 6 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 7/2021.

Tiến hành bỏ phiếu phê chuẩn danh sách Ủy viên các Ban của Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả 5/5 Ủy viên của Ban Kinh tế - Xã hội và Ban Pháp chế đạt 100% số phiếu đồng ý. Thường trực Hội đồng nhân dân cũng thống nhất với dự thảo Nghị quyết về việc phê chuẩn danh sách Ủy viên các Ban của Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 mỗi Ban gồm 05 Ủy viên.

Tiến hành thông qua Dự thảo Nghị quyết về việc thành lập Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó thành lập 09 Tổ đại biểu ở các đơn vị: Thị Trấn – xã Trí Bình; xã Thái Bình – Sư đoàn BB5; xã Đồng khởi; xã Hảo Đước – xã An Cơ; xã Phước Vinh; xã Thanh Điền – xã An Bình; xã Thành Long; xã Ninh Điền – xã Long Vĩnh; xã Hòa Hội – xã Hòa Thạnh – xã Biên Giới.

Kết thúc phiên họp, ông Thân Văn Nhân - chủ trì Hội nghị kết luận, cơ bản thống nhất với báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động tháng 6 năm 2021 và kế hoạch hoạt động tháng 7 năm 2021; giao Văn phòng tích cực hoàn chỉnh hồ sơ kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân huyện khóa XII; rà soát, kiểm tra lại các hồ sơ phê chuẩn của các xã, thị trấn để ban hành Nghị quyết phê chuẩn; rà soát lại các vấn đề còn tồn đọng nhiều năm tham mưu Thường trực nội dung tổ chức phiên giải trình.

Anh Kiệt