Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 4, Ngày 14/07/2021, 08:00
Thường trực HĐND huyện Châu Thành chủ trì Hội nghị bầu Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
14/07/2021
Thực hiện Nghị quyết số 1213/2016/UBTVQH13 ngày 13/6/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Đoàn Hội thẩm. Vào lúc 8 giờ, ngày 13/7/2021, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện chủ trì, phối hợp với Chánh án Tòa án nhân dân huyện và Ban Thường trực UBMTTQVN huyện tổ chức Hội nghị toàn thể Hội thẩm nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026 để bầu Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn Hội thẩm.

Hội nghị do ông Thân Văn Nhân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì. Tham dự hội nghị có ông Mai Thanh Tú, Huyện ủy viên, Chánh án Tòa án nhân dân huyện và ông Lâm Minh Lâm, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện và 27/27 vị Hội thẩm nhân dân dân huyện.

Thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã thông qua Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu cử Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2021-2026. Tòa án nhân dân huyện trao đổi một số quy định của pháp luật liên quan tới quyền, nghĩa vụ và chế độ của Hội thẩm nhân dân để các vị Hội thẩm có cơ sở thực hiện.

Tại Hội nghị đã bầu ông Thái Văn Lộc làm Trưởng đoàn Hội thẩm và ông Mai Trần Phúc và bà Nguyễn Thị Kim Linh làm Phó Trưởng đoàn Hội thẩm. Phát biểu nhận nhiệm vụ ông Thái Văn Lộc hứa sẽ thường xuyên giữ mối liện hệ và đại diện cho Đoàn Hội thẩm nhân dân trong quan hệ với Thường trực Hội đồng nhân dân và Ban Thường trực UBMTTQVN huyện, Chánh án Tòa án nhân dân huyện cũng các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ.


Ông Thân Văn Nhân tặng hoa chúc mừng Trưởng đoàn và Phó Trưởng đoàn Hội thẩm

Kết luận Hội nghị ông Thân Văn Nhân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện mong rằng các vị Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn cũng như các vị Hội thẩm sẽ không ngừng trau dồi kiến thức pháp luật cũng như kiến thức xã hội để phục vụ tốt cho hoạt động xét xử, nhằm góp phần đảm bảo xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không làm oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo công bằng xã hội và bảo đảm pháp chế xã hội chủ nghĩa được thực hiện nghiêm minh và thống nhất.

Đào Thị Thanh Nga

Lượt người xem:  Views:   568
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh