Thứ 5, Ngày 16/09/2021, 16:00
16/09/2021
Thực hiện kế hoạch số 19/KH-HĐND của Thường trực Hội đồng nhân dân xã Thanh Điền, vào lúc 8 giờ 00 ngày 15/9/2021, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Thanh Điền tổ chức giám sát công tác quản lý nhà nước về dịch vụ văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa. Dự giám sát có bà Nguyễn Thị Hồng Phượng – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, Trưởng đoàn giám sát; ông Võ Kiên Trung – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; Trưởng, Phó Trưởng ban của hai Ban Hội đồng nhân dân xã cùng với đơn vị được giám sát.

Đoàn giám sát đã được nghe bà Dương Thị Hồng Gấm – Công chức Văn hóa Xã hội báo cáo về dịch vụ văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa từ ngày 01/01/2020 đến 20/06/2021. Trên địa bàn xã có 11 cơ sở kinh doanh karaoke lưu động và 8 cơ sở kinh doanh loại hình và cà phê hát với nhau. Nhìn chung các điểm kinh doanh đều chấp hành đúng quy định, có giấy phép kinh doanh, có nội quy hoạt động. Tuy nhiên, cũng có một vài điểm hoạt động chưa đúng nội quy. Từ ngày 01/01/2020 đến 20/06/2021 tổ kiểm tra liên ngành đã kiểm tra và nhắc nhở 17 trường hợp kinh doanh quá giờ quy định, gây tiếng ổn ảnh hưởng đến người dân.

Quang cảnh buổi giám sát

Kết thúc buổi giám sát bà Nguyễn Thị Hồng Phượng đề nghị Ủy ban nhân dân xã sau khi tình hình dịch bệnh ổn định trở lại sinh hoạt bình thường thì cần quan tâm nhiều hơn đến công tác quản lý nhà nước về dịch vụ văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa, đặc biệt là karaoke lưu động, có giải pháp xử lý dứt điểm tình trạng hoạt động không có giấy phép kinh doanh, quá giờ quy định ảnh hưởng đến khu dân cư.

TT. HĐND xã Thanh Điền