Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 5, Ngày 19/05/2022, 10:00
Hội đồng nhân dân xã Hảo Đước, huyện Châu Thành: Giám sát về việc quản lý nguồn vốn vay của các tổ tiết kiệm và vay vốn do Hội nông dân xã quản lý
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
19/05/2022
Ngày 17/5, tại phòng họp Ủy ban nhân dân xã Hảo Đước, Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân xã do ông Nguyễn Văn Trung - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã làm Trưởng đoàn tiến hành giám sát chuyên đề về việc quản lý nguồn vốn vay của các tổ tiết kiệm và vay vốn do Hội nông dân xã quản lý năm 2021 đến tháng 4 năm 2022. Tham dự buổi giám sát có các đồng chí trong Thường trực Hội đồng nhân dân xã, đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam và Trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã. Về phía đơn vị được giám sát có bà Trần Thị Tuyết Trang - Chủ tịch Hội nông dân xã cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Hội nông dân xã.


Quang cảnh buổi giám sát

Theo báo cáo của Ban chấp hành Hội nông dân xã, đến thời điểm hiện tại thì công tác quản lý nguồn vốn cho vay của các tổ tiết kiệm và vay vốn nhận ủy thác từ Ngân hàng chính sách do Hội nông dân xã quản lý là: 397 hộ vay với tổng số dư nợ 9.391.324.000đ. Trong đó nợ quá hạn 29.280.000đ, chiếm 0.31%. Lãi tồn chưa thu 37.319.000đ. Công tác quản lý cho vay vốn quỹ hỗ trợ nông dân: Quản lý vốn quỹ hỗ trợ nông dân nguồn vốn Trung ương là 17 hộ vay với tổng số tiến 500 triệu đồng, ngày 25/5/2022 thu hồi vốn trả về huyện; Quản lý quỹ hỗ trợ nông dân nguồn huyện, xã là 6 hộ vay với số tiền 165 triệu đồng, ngày 25/8/2023 thu hồi vốn trả huyện. Bên cạnh những mặt đạt được thì vẫn còn một số hạn chế của Ban chấp hành Hội là công tác thu lãi, thu tiền gửi và thực hiện một số nội dung công việc khác trong quy trình cho vay của Ngân hàng chính sách xã hội huyện của các tổ ủy thác có một vài tổ còn để lãi tồn, nợ quá hạn, chưa có giải pháp xử lý dứt điểm.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, ông Nguyễn Văn Trung - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã - Trưởng đoàn giám sát xã ghi nhận những kết quả đạt được trong thời qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Ban chấp hành Hội nông dân cần nghiêm túc tiếp thu những ý kiến mà các thành viên trong Đoàn giám sát đã góp ý, bổ sung hoàn thiện báo cáo; phối hợp với các chi, tổ hội quản lý hiệu quả nguồn vốn vay góp phần phát huy có hiệu quả, đồng thời khắc phục kịp thời những mặt còn hạn chế trong quá trình quản lý nguồn vốn vay của các tổ tiết kiệm và vay vốn do Hội nông dân xã quản lý.

Thường trực Hội đồng nhân dân xã Hảo Đước

Lượt người xem:  Views:   39
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh