Thứ 7, Ngày 01/10/2022, 10:00
HĐND THỊ TRẤN GÒ DẦU, HUYỆN GÒ DẦU: GIÁM SÁT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN CÔNG TÁC ĐĂNG KÝ, CÔNG NHẬN GIA ĐÌNH VĂN HÓA NĂM 2022 TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN GÒ DẦU
01/10/2022
Chiều ngày 29/9, tại Hội trường UBND thị trấn Gò Dầu, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thị trấn do ông Nguyễn Văn Lạc - Phó Bí thư Thường trực Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND làm trưởng đoàn cùng với các thành viên trong đoàn tiến hành giám sát đối với Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thị trấn Gò Dầu về việc thực hiện công tác đăng ký, công nhận gia đình văn hóa năm 2022 trên địa bàn thị trấn Gò Dầu.

Theo báo cáo, Ban chỉ đạo thị trấn đã tổ chức ban hành và triển khai kế hoạch về công tác đăng ký, công nhận gia đình văn hóa năm 2022 được thực hiện đồng loạt trên địa bàn 07 khu phố trực thuộc thị trấn Gò Dầu. Kết quả, Ban chỉ đạo “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thị trấn và Ban vận động các khu phố được củng cố kiện toàn. Cuối năm 2021, căn cứ đề nghị của Ban vận động các khu phố, Ban chỉ đạo “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” họp thống nhất đề nghị UBND ra quyết định công nhận gia đình văn hóa năm 2021 là 5.841/6.492 hộ đạt 89,96%; Đầu năm 2022, Ban Chỉ đạo tổ chức cho hộ đăng ký gia đình văn hóa được 5.895/6.347 hộ đạt tỷ lệ 92,88%.

Kết luận giám sát, ông Nguyễn Văn Lạc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn yêu cầu trong thời gian tới cần nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thị trấn, tổ chức họp định kỳ đầy đủ theo quy chế quy định, kịp thời hướng dẫn các Ban vận động khu phố thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo quy trình theo hướng dẫn của cấp trên; việc bình xét gia đình văn hóa phải đảm bảo dân chủ, số hộ đạt gia đình văn hóa phải đúng thực chất. Việc ra quyết định công nhận gia đình văn hóa hàng năm, hoặc cấp giấy hộ đạt gia đình văn hóa 03 năm liền phải kịp thời, đảm bảo thời gian quy định. Hàng năm phải tổ chức đăng ký đúng quy định và trực tiếp đến từng hộ dân theo từng Tổ dân cư tự quản.

THƯỜNG TRỰC HĐND THỊ TRẤN