Thứ 7, Ngày 01/10/2022, 16:00
Cấp ủy – Chính quyền xã Trường Đông tổ chức đối thoại với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn năm 2022.
01/10/2022

Sáng ngày 30/9/2022, tại hội trường UBND xã Trường Đông đã diễn ra Hội nghị đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với MTTQVN, các đoàn thể và Nhân dân năm 2022. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Quốc Tuấn – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, bà Phạm Thị Kim Anh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, ông Huỳnh Thiện Huấn – Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND – UB.MTTQVN xã, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị đối thoại cấp ủy, chính quyền đã nghe ông Huỳnh Thiện Huấn - đại diện chính quyền địa phương thông báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 9 tháng đầu năm 2022 của xã. Bà Nguyễn Thị Thu Nga – đại diện các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã báo cáo tổng hợp các ý kiến đóng góp của các tổ chức và Nhân dân trên địa bàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội.

Có 08 lượt ý kiến phát biểu, nội dung đóng góp về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền như: Việc người dân xây nhà trên đất nông nghiệp; tình hình an ninh trật tự tại địa phương thường xảy ra các vụ trộm vặt như cây kiểng, hoa màu, trái cây của Nhân dân; tình hình tội phạm ma túy, cướp giật dây chuyền, tình hình vi phạm ATGT người dân điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm; Việc quản lý kinh doanh mua bán tại chợ Trường Lưu… và một số vấn đề khác.

Các ý kiến đóng góp đã được chủ trì hội nghị tiếp thu, ghi nhận, giải trình làm rõ và được đại biểu, Nhân dân tham dự hội nghị đồng tình, thống nhất cao.

Kết thúc Hội nghị ông Nguyễn Quốc Tuấn – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã ghi nhận các ý kiến đóng góp của đại biểu tham gia xây dựng chính quyền và sẽ có chỉ đạo, lãnh đạo và giám sát việc thực hiện của UBND xã, hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo nghị quyết Đảng ủy – HĐND năm 2022, góp phần xây dựng Đảng, Chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh./.

Thường trực Hội đồng nhân dân xã