Thứ 2, Ngày 03/10/2022, 14:00
Thường trực HĐND xã Bến Củi sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2022 và trao đổi kinh nghiệm chuyên đề về công tác thẩm tra của hai Ban HĐND xã
03/10/2022

​Sáng ngày 29/9/2022, Thường trực HĐND xã Bến Củi tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2022 và trao đổi kinh nghiệm chuyên đề về công tác thẩm tra của hai Ban HĐND xã. Chủ trì điều hành Hội nghị là ông Phan Ngọc Hồi – Chủ tịch HĐND xã, tham dự hội nghị có Thường trực Đảng ủy, thành viên của hai Ban HĐND, Tổ đại biểu 04 ấp cùng lãnh đạo UBND, UB.MTTQVN xã.

bencui_3_10_2022.jpg
Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Dư – Phó Chủ tịch HĐND thay mặt Thường trực HĐND báo cáo tình hình kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm; báo cáo sơ kết thực hiện quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND với UBND, UB.MTTQVN xã. Đại diện lãnh đạo UBND xã, ông Nguyễn Thành Đô – Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 3, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp cho hoạt động của Thường trực HĐND xã về công tác tổ chức giám sát, công tác phối hợp tiếp xúc cử tri, riêng về kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, qua xem xét báo cáo, một số đại biểu nhận định việc tổ chức giải quyết của UBND xã còn nhiều ý kiến chưa được khảo sát, nắm rõ hiện trạng vấn đề như về hiện trạng các tuyến mương thoát nước, một số vấn đề chậm triển khai tổ chức họp dân.

Phần trao đổi kinh nghiệm chuyên đề, lãnh đạo 02 HĐND xã đã thông qua báo cáo kinh nghiệm và giải pháp nâng cao hoạt động thẩm tra các dự thảo Nghị quyết của HĐND xã do UBND trình. Báo cáo tham luận đã nhận định những tồn tại, hạn chế trong hoạt động thẩm tra của hai Ban thời gian qua, đồng thời đề ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, ông Phan Ngọc Hồi thay mặt Thường trực HĐND xã ghi nhận các ý kiến đóng góp của đại biểu đối với hoạt động của Thường trực HĐND xã. Hội nghị thống nhất cao với báo cáo trao đổi kinh nghiệm chuyên đề, đề nghị hai Ban HĐND tiếp tục nâng cao chất lượng thẩm tra trong thời gian tới. Những hạn chế trong công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND và UBMTTQVN xã, Thường trực HĐND sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề để tìm giải pháp thực hiện. Đối với kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri, đề nghị lãnh đạo UBND xã tiếp tục rà soát, chỉ đạo công chức chuyên môn tổ chức thực hiện có hiệu quả. Thường trực HĐND, hai Ban HĐND xã tiếp tục thực hiện đạt chỉ tiêu về giám sát, hoàn thành chậm nhất là tháng 11 năm 2022.
                        Hữu Dư