Thứ 2, Ngày 03/10/2022, 18:00
Thường trực HĐND thị trấn Tân Biên khảo sát tình hình ngập úng cục bộ tại Khu phố 1
03/10/2022

Theo phản ảnh của cử tri, aáng ngày 29/9/2022 Thường trực HĐND thị trấn Tân Biên tổ chức khảo sát tình trạng ngập úng cục bộ tại các tổ 9, 10, 12, 16 thuộc khu phố 1, thị trấn Tân Biên. Đoàn khảo sát do bà Trần Thị Mi Na - Chủ tịch HĐND thị trấn làm Trưởng đoàn, cùng tham gia với Đoàn có ông La Văn Hên – Phó Chủ tịch UBND thị trấn, bà Lê Thị Đen – Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn, lãnh đạo 02 Ban HĐND thị trấn và đại biểu HĐND thị trấn đơn vị khu phố 1.

TTTanbien03_10_2022.png
Ngập úng cục bộ tại khu phố 1

Qua khảo sát thực tế, tình trạng ngập úng cục bộ tại các tổ 9, 10, 12, 16 thuộc khu phố 1, nước ngập vào nhà dân (khoảng 70cm), các hộ dân thuộc các tổ chủ yếu là dân di cư tự do từ Campuchia về tạm trú trên địa bàn, hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn. Có 15 hộ/ 51 nhân khẩu (trong đó có 16 trẻ em) bị ảnh hưởng trực tiếp. Có khoảng 3,2 ha cây trái, hoa màu của người dân bị ngập (gồm 0,3 ha dừa đang thu hoạch năm đầu; 0,2 ha chuối cao mẵng; 0,1 ha đậu bắp; 2,6 ha cao su mới trồng).

Để hỗ trợ kịp thời các hộ gặp khó khăn do ngập úng, Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN thị trấn và các đoàn thể thị trấn đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ được 15 phần quà (mỗi phần gồm gạo, mì, nước suối, bánh ngọt) với tổng số tiền 4.500.000đ (Bốn triệu năm trăm nghìn đồng).

Qua khảo sát, Thường trực HĐND thị trấn đã đề nghị UBND thị trấn tiếp tục theo dõi nắm tình hình, phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể thị trấn hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng do ngập úng cục bộ vượt qua khó khăn./.
Thường trực HĐND thị trấn Tân Biên