Thứ 3, Ngày 04/10/2022, 10:00
Thường trực HĐND thị trấn Tân Châu tổ chức phiên giải trình tại phiên họp của Thường trực tháng 10/2022
04/10/2022

Sáng ngày 03/10/2022, Thường trực HĐND thị trấn tổ chức phiên giải trình tại phiên họp của Thường trực HĐND, chủ trì phiên giải trình là ông Nguyễn Mạnh Hải – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn. Nội dung giải trình về thực trạng công tác giải tỏa lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn thị trấn. Người giải trình là Chủ tịch UBND thị trấn; tham dự còn có lãnh đạo UBMTTQVN thị trấn; thành viên 2 Ban HĐND; Tổ đại biểu HĐND; cơ quan chuyên môn giúp việc của UBND thị trấn.

tttanchau_04_10_2022.png
Chủ tịch UBND thị trấn báo cáo tại phiên giải trình

Từ đầu năm 2022 đến nay thị trấn đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực lấn chiếm hành lang an toàn giao thông 28 trường hợp, trong đó: 16 trường hợp bán hàng rong; 12 trường hợp vi phạm đậu đỗ xe dưới lòng đường đô thị gây cản trở giao thông; nhắc nhở 25 trường hợp bán hàng rong nhỏ lẻ. Ra quyết định xử phạt số tiền 15.400.000 đồng. Đồng thời, trong kỳ phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm soát 251 cuộc với 1.957 lượt đồng chí tham gia, kết quả phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính 15 trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm, thay đổi kết cấu xe; giải tán 28 nhóm thanh niên tụ tập, xử phạt 13 trường hợp và 02 trường hợp giao cảnh sát giao thông Công an huyện xử lý.

Tại phiên giải trình, đã có 07 đại biểu đặt vấn đề, đề nghị giải trình một số ý kiến xung quanh  việc sau giải tỏa còn để tình trạng tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông khu vực chợ Tân Châu, đường 30/4 và đường Bùi Thị Xuân; công tác triển khai, tuyên truyền, vận động chưa được thường xuyên, việc xử lý, xử phạt chưa nghiêm, chưa đủ mạnh để răn đe; công tác giải tỏa, lấn chiếm còn để kéo dài, chưa xử lý dứt điểm … Các ý kiến đã được Chủ tịch UBND thị trấn giải trình trực tiếp, thỏa đáng tại hội nghị.

Kết luận phiên giải trình, ông Nguyễn Mạnh Hải - Chủ tịch HĐND thị trấn đề nghị UBND trong thời gian tới cần tăng cường công tác tuần tra kiểm soát; xử lý triệt để các trường hợp vi phạm, vi phạm nhiều lần; tăng cường công tác phối kết hợp với các ban ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục; nâng cao vai trò, trách nhiệm của Ban An toàn giao thông của thị trấn; định kỳ sơ tổng kết đánh giá, rút kinh nghiệm và đề ra giải pháp thực hiện trong thời gian tới./.

THƯỜNG TRỰC HĐND THỊ TRẤN TÂN CHÂU