Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 6, Ngày 04/11/2022, 09:00
THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ PHƯỚC TRẠCH, HUYỆN GÒ DẦU: TỌA ĐÀM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG HAI BAN HĐND XÃ PHƯỚC TRẠCH TỪ ĐẦU NHIỆM KỲ ĐẾN NAY
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
04/11/2022
Chiều ngày 01/11, Thường trực HĐND xã Phước Trạch tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động của 02 Ban HĐND xã từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Hội nghị tọa đàm do ông Phan Thế Huy - Chủ tịch HĐND xã chủ trì. Tham dự Hội nghị có bà Phan Thị Kiên - Bí thư Đảng ủy xã; Bà Bùi Thị Bé Ngoan - Phó Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Ngọc Tùng - Chủ tịch UBMTTQVN xã; Lãnh đạo 02 Ban; Đại diện đại biểu đơn vị bầu cử của 3 ấp trên địa bàn xã.
Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, 02 Ban HĐND xã Phước Trạch đã có sự chuyển biến tích cực, thực hiện cơ bản đầy đủ chức năng, nhiệm vụ được giao theo quy định của pháp luật; đã tích cực tham gia chuẩn bị tốt các kỳ họp HĐND xã; tiến hành thẩm tra các nội dung trình kỳ họp, qua đó báo cáo thẩm tra của 02 Ban góp phần cung cấp thông tin giúp cho đại biểu quyết nghị các báo cáo, Nghị quyết tại kỳ họp.

phuoctrach_04_11_2022.png
Quang cảnh hội nghị
Nhìn chung, hoạt động 02 Ban đảm bảo nguyên tắc tập thể, bám sát nghị quyết kỳ họp và kế hoạch hoạt động đã đề ra, đến nay đạt và vượt kết hoạch; các thàn viên Ban có tinh thần trách nhiệm đối với hoạt động của Ban, sắp xếp công việc chuyên môn để tham dự hoạt động của Ban. Nội dung các cuộc giám sát là những vấn đề được cử tri và đại biểu HĐND quan tâm, góp phần giúp cho đơn vị được giám sát kịp thời khắc phục những hạn chế. Mỗi cuộc giám sát, Ban đều xây dựng Thông báo kết luận giám sát và được thông báo kịp thời đến đơn vị giám sát. Qua giám sát Ban đã kiến nghị một số vấn đề đều được các đơn vị đồng thuận và có giải pháp khắc phục sửa chữa.
Tuy nhiên, hoạt động của của 02 Ban HĐND xã vẫn còn tồn tại hạn chế như: Công tác thẩm tra còn hạn chế, việc khảo sát nắm thông tin thực tế từ địa bàn để phục vụ hoạt động thẩm tra còn ít; báo cáo thẩm tra còn mang tính hình thức, chủ yếu thống nhất theo nội dung UBND trình. Một số báo cáo thẩm tra còn đơn điệu, tính phản biện chưa cao, thiếu nhận định, đánh giá, chưa cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết để giúp đại biểu HĐND thảo luận. Một số cuộc giám sát chưa đạt hiệu quả cao do xây dựng đề cương giám sát có lúc chưa sâu; một số thành viên Đoàn giám sát chưa chịu khó nghiên cứu tài liệu, thiếu kiến thức chuyên môn của một số lĩnh vực nên khi tham gia giám sát chưa mạnh dạn đặt câu hỏi chưa tập trung; kiến nghị sau giám sau giám sát của một số chuyên đề còn một số nội dung thiếu cụ thể từng vấn đề. Một số cơ quan, đơn vị chưa thực hiện tốt các kiến nghị giám sát. 
Để góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của 02 Ban HĐND trong thời gian tới, nhất là khắc phục những tồn tại, hạn chế trên thì cần thực hiện một số giải pháp sau: Chủ động tham gia góp ý vào dự kiến nội dung chương trình kỳ họp định kỳ giữa năm và cuối năm HĐND xã, nhất là bổ sung các nội dung liên quan đến công tác thẩm tra của 02 Ban. Nâng cao chất lượng công tác thẩm tra, cần thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND xã và các cơ quan, đơn vị có liên quan chuẩn bị nội dung thẩm tra trình kỳ họp; việc thu thập tài liệu, tổ chức khảo sát, tổ chức lấy ý kiến của những người am hiểu để nắm thông tin phục vụ thẩm tra; phân công thành viên Ban nghiên cứu nội dung thẩm tra; hồ sơ gửi thẩm tra, thời gian thẩm tra, thời gian gửi báo cáo thẩm tra đến Thường trực và đại biểu HĐND.
Thường trực HĐND xã Phước Trạch

Lượt người xem:  Views:   60
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh