Thông Tin Trong Tỉnh
 
Sáng ngày 25/9, Thường trực HĐND phường Gia Bình tổ chức phiên giải trình tại phiên họp tháng 9 của Thường trực với những vấn đề cần làm rõ về kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn phường và việc thực hiện Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2020. Chủ trì phiên giải trình là ông Võ Văn Phúc - Chủ tịch HĐND phường, đến tham dự có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, Trưởng, phó 2 Ban HĐND phường, các ngành có liên quan, Bí thư chi bộ và Trưởng khu phố.
hidden
hidden
Sáng ngày 28/9, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Cầu Khởi tổ chức phiên chất vấn giữa hai kỳ họp HĐND xã. Tham dự Hội nghị phiên chất vấn có Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, đại biểu HĐND xã tham dự. Chủ trì phiên chất vấn là ông Nguyễn Quốc Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã.
hidden
hidden
​Hội đồng nhân dân là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Để nâng cao hiệu quả hoạt động của
hidden
hidden
Nhằm kịp thời lắng nghe những ý kiến đóng góp, cũng như giữ mối liên hệ chặt chẽ với Nhân dân trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Chiều ngày 23/9/2020 xã Thạnh Tây tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân.
hidden
hidden
​Chiều ngày 22 tháng 9 năm 2020, Thường trực HĐND xã Cẩm Giang đã tiến hành phiên họp Thường trực HĐND định kỳ 09 tháng năm 2020. Thường trực HĐND yêu cầu UBND xã giải trình tại phiên họp của kỳ họp; Tham dự phiên giải trình có Trưởng, phó 02 ban HĐND xã; đại diện đại biểu 4 ấp, đại diện UBND xã, Ban Thường trực UBMTTQVN xã và các ngành, cán bộ công chức trực thuộc UBND xã. Phiên giải trình do ông Đặng Văn Kiết - Chủ tịch HĐND xã chủ trì.
 
Sáng ngày 22/9/2020, HĐND huyện Tân Châu đã tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp có ông Võ Đức Trong - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Quang Tuấn - Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh.
hidden
hidden
Vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 18/9/2020, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Truông Mít do ông Trần Văn Rân– Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; Ông Phạm Văn Trương, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Truông Mít chủ tọa phiên giải trình. Tham dự phiên giải trình có các đồng chí Trưởng, Phó 02 Ban HĐND xã; 05 Đại biểu HĐND xã và lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã tham dự.
hidden
hidden
Sáng ngày 23/9, Đoàn khảo sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã đến làm việc với UBND huyện Bến Cầu và UBND xã An Thạnh về việc thực hiện Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn huyện. Ông Võ Văn Sớm - UVBTV Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội chủ trì buổi làm việc. Cùng tham gia với Đoàn có ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
hidden
hidden
Thảo luận, chất vấn, giải trình là những hoạt động chủ yếu của đại biểu HĐND tại mỗi kỳ họp, phiên họp, có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng kỳ họp cũng như thể hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn đại biểu theo luật định và thực hiện trách nhiệm của đại biểu đối với cử tri.
hidden
hidden
​Sáng ngày 18/9/2020 tại Hội trường UBND thị trấn Gò Dầu, HĐND thị trấn Gò Dầu tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động HĐND thị trấn Gò Dầu 9 tháng năm 2020. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Rẽ - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND thị trấn Gò Dầu; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN thị trấn Gò Dầu cùng 07/07 vị đại biểu HĐND thị trấn Gò Dầu phụ trách khu phố.
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
  
  
Tóm tắt
  
  
  
  
MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG  HOẠT ĐỘNG CỦA ĐẠI BIỂU HĐND THỊ XÃ TRẢNG BÀNG     ​      NewMỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG  HOẠT ĐỘNG CỦA ĐẠI BIỂU HĐND THỊ XÃ TRẢNG BÀNG     ​     
Hội đồng nhân dân (HĐND) là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, do nhân dân địa phương bầu ra, chịu trách nhiệm trước nhân dân địa phương và cơ quan Nhà nước cấp trên.

giaiphapnangcapchatluongTrangbang.jpg

Quang cảnh cuộc giám sát

Nhận thức về tầm quan trọng của Hội đồng nhân dân và sự kỳ vọng của cử tri, việc nâng cao hiệu quả hoạt động của Đại biểu hội đồng nhân dân chính là cơ sở quan trọng để hoạt động của Hội đồng nhân dân ngày càng đi vào cuộc sống, góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa đại biểu và cử tri và cũng là cách để chúng ta thiết thực học tập và làm theo tấm gương phong cách Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Thực tế cho thấy, chất lượng đại biểu HĐND thị xã Trảng Bàng nhiệm kỳ 2016 – 2021  đã được nâng lên cả về số lượng lẫn chất lượng so với nhiệm kỳ trước, cơ bản bảo đảm tiêu chuẩn về trình độ và năng lực đáp ứng cho hoạt động của HĐND, góp phần vào việc nâng cao chất lượng hoạt động của Đại biểu cũng như hoạt động của HĐND thị xã. Đa số đại biểu là cán bộ chủ chốt của cấp ủy Đảng, chính quyền nên có điều kiện để nghiên cứu các văn bản pháp luật của Nhà nước và nắm rõ tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn thị xã. Đại biểu HĐND đã ý thức được trách nhiệm, xứng đáng là Đại biểu do dân bầu ra, tích cực tham gia các hoạt động của HĐND trước, trong và sau các kỳ họp, giữa 2 kỳ họp.

Tuy nhiên, so với yêu cầu về chất lượng, hiệu quả mà hoạt động của HĐND thị xã cũng như các ban của HĐND thị xã cần đạt được để phát triển kinh tế, quản lý đô thị trước mắt cũng như trong thời gian tới đáp ứng với xu thế phát triển thì vẫn còn khá khiêm tốn, chưa tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ. Nội dung phát biểu chưa sâu, thảo luận chưa phản ánh đầy đủ tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, một số ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa được giải quyết dứt điểm, còn chung chung. Chất lượng hoạt động của đại biểu chưa đồng đều, cá nhân đại biểu còn e ngại, thiếu tự tin, ngại va chạm trong hoạt động giám sát, thảo luận và chất vấn… Từ đó, dẫn đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND chưa cao.

giaiphapnangcapchatluongTrangbang-1.jpg

Đoàn Chủ tịch chủ trì điều hành kỳ họp

Để góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND thị xã Trảng Bàng nhiệm kỳ 2016 - 2021, cần có những giải pháp cụ thể thiết thực, sát với tình hình thực tiễn của thị xã. Để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình, HĐND thị xã Trảng Bàng cần tập trung thực hiện tốt một số giải pháp như sau:

Một là, tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với tổ chức và hoạt động của HĐND, quan tâm công tác quy hoạch, đào tạo, phân công cán bộ có tâm, có tầm làm công tác HĐND để xây dựng HĐND thật sự là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương.

Hai là, nâng cao chất lượng Đại biểu HĐND thị xã. Ngoài việc tích cực tham gia tập huấn cần trang bị kỹ năng hoạt động và năng lực tham vấn cho các đại biểu HĐND thị xã bằng hình thức tọa đàm trao đổi. Bên cạnh đó mỗi đại biểu HĐND thị xã khi tham gia tập huấn, bồi dưỡng phải ý thức được trách nhiệm của mình trước cử tri để có trách nhiệm nghiêm túc trong tập huấn, tiếp thu kiến thức, kỹ năng để thực hiện tốt vai trò đại biểu dân cử, có năng lực đóng góp vào các hoạt động của HĐND thị xã.

Ba là, Ủy ban nhân dân thị xã tiếp tục nâng cao trách nhiệm trong việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; Chủ toạ kỳ họp HĐND thị xã phát huy tính linh động trong điều hành kỳ họp, gợi mở để Đại biểu mạnh dạn tham gia ý kiến thảo luận nhằm ban hành Nghị quyết có tính khả thi cao. Định kỳ mỗi năm, HĐND và Đại biểu HĐND thị xã phải báo cáo công khai với cử tri nơi được ứng cử về công việc đã làm, để cử tri nhận xét, đánh giá; qua đó phát huy quyền giám sát của Nhân dân đối với chính quyền cơ sở và Đại biểu dân cử.

Bốn là, thực hiện tốt chức năng giám sát của HĐND và cán Ban của HĐND thị xã. Để nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân, nhất là việc thực hiện quy chế dân chủ ở thị xã, HĐND thị xã cần xây dựng chương trình, kế hoạch giám sát cụ thể. Cần thực hiện tốt các hình thức giám sát như xem xét các Báo cáo tại kỳ họp HĐND, kiểm tra, giám sát của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND thị xã, việc chất vấn của Đại biểu, giám sát văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền của thị xã, và giám sát thực tế ở thị xã nhằm tác động đến sự phát triển kinh tế xã hội và quốc phòng, an ninh trên địa bàn thị xã.

Năm là, tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri và thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở, tiếp công dân của Đại biểu HĐND, sẽ tác động trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của HĐND thị xã. Do đó, cần tăng cường tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp, hoặc tiếp xúc theo chuyên đề. Đại biểu HĐND phải giành thời gian để tiếp dân theo Luật định. Đại biểu HĐND phải thật sự gần dân để hiểu dân hơn, phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng của Nhân dân đến với HĐND để góp phần cùng HĐND quyết định đúng đắn những vấn đề quan trọng trên địa bàn thị xã. Đại biểu cần chuẩn bị ý kiến phát biểu thảo luận, chất vấn tại kỳ họp, tham gia hoạt động giám sát, khảo sát, nghiên cứu chính sách pháp luật, Nghị quyết HĐND thị xã, đang triển khai trên địa bàn thị xã để vận động cử tri tổ chức thực hiện.

Sáu là, trong việc chuẩn bị các kỳ họp cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp hoạt động chặt chẽ giữa Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã, nâng cao vai trò tham mưu kịp thời của cán bộ, công chức chuyên môn được giao nhiệm vụ, đồng thời phải làm tốt công tác kiểm tra, theo dõi, đôn đốc các bộ phận chuyên môn được phân công chuẩn bị các nội dung của kỳ họp.

Bảy là, hoạt động tuyên truyền trước kỳ họp cần tổ chức sâu, rộng hơn nữa để nhân dân nắm được nội dung, chương trình, diễn biến kỳ họp. Các văn bản cần chuẩn bị chu đáo, coi trọng chất lượng và kịp thời gửi trước cho Thường trực HĐND để chỉ đạo các Ban của HĐND thị xã thẩm tra trước khi gửi các đại biểu HĐND thị xã theo quy định để gửi sớm cho Đại biểu theo quy định, tạo điều kiện cho Đại biểu, các Ban HĐND có đủ thời gian nghiên cứu. Các văn bản phải rà soát kỹ trước khi ký ban hành văn bản. Việc chuẩn bị các văn bản tại kỳ họp, dự thảo Nghị quyết phải bảo đảm trình tự, thủ tục theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân năm 2015……..Các báo cáo trình tại kỳ họp nên ngắn gọn, tập trung vào các vấn đề chính cần giải quyết. Các bộ phận chuyên môn giải quyết các nội dung ý kiến, kiến nghị của cử tri để có nhiều thời gian tập trung giải quyết những vấn đề lớn của thị xã.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND thị xã Trảng Bàng là một quá trình nỗ lực, phấn đấu không ngừng của từng đại biểu HĐND thị xã, đồng thời là một yêu cầu đặt ra từ thực tiễn, từ đòi hỏi của cử tri đối với cơ quan đại diện cho mình, trong đó, vai trò cá nhân của đại biểu là hết sức quan trọng. Có nhiều biện pháp để nâng cao hoạt động của HĐND, nhưng trước hết, từng đại biểu HĐND cần nêu cao tinh thần trách nhiệm là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, tích cực học tập, nghiên cứu, đổi mới phương pháp làm việc, nâng cao kỹ năng hoạt động nhằm đảm bảo chất lượng thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật.

Để Hội đồng nhân dân thị xã hoạt động hiệu quả, hoàn thành nhiệm vụ thì vai trò của đại biểu hội đồng nhân dân thị xã là rất quan trọng do đó việc nâng cao hiệu quả hoạt động của Đại biểu hội đồng nhân dân là việc làm cần phải thực hiện thường xuyên, liên tục. Tăng cường hoạt động giám sát, thảo luận và chất vấn tại các kỳ họp của HĐND, phải coi đây là quá trình xem xét tính đúng đắn của các quy định, quyết định, đồng thời phát hiện những sai sót, lệch lạc trong các khâu thực hiện để kịp thời chấn chỉnh…Có như vậy thì Hội đồng nhân dân mới đúng là cơ quan đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, góp phần quyết định trong việc xây dựng và phát triển địa phương về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, không ngừng cải thiện đời sống của nhân dân, làm tròn nghĩa vụ của địa phương với đất nước./.

 

                                                                                                        Huỳnh Như

20/10/2020 10:00Đã ban hànhThông tin cơ sởTinMỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG  HOẠT ĐỘNG CỦA ĐẠI BIỂU HĐND THỊ XÃ TRẢNG BÀNG     ​      /PublishingImages/giaiphapnangcapchatluongTrangbang.jpg
Hội đồng nhân dân (HĐND) là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, do nhân dân địa phương bầu ra, chịu trách nhiệm trước nhân dân địa phương và cơ quan Nhà nước cấp trên.
20/10/2020 10:00NoĐã ban hành
Hội đồng nhân dân xã Truông Mít, huyện DMC: Tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng  năm 2020 và trao đổi kinh nghiệm nâng cao kỹ năng chất vấn của đại biểu HĐND xãHội đồng nhân dân xã Truông Mít, huyện DMC: Tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng  năm 2020 và trao đổi kinh nghiệm nâng cao kỹ năng chất vấn của đại biểu HĐND xã
Ngày 16/10, tại Hội trường UBND xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu đã diễn ra hội nghị sơ kết 9 tháng năm 2020 Thường trực HĐND xã và trao đổi kinh nghiệm nâng cao kỹ năng chất vấn của đại biểu HĐND xã. Chủ trì hội nghị ông Trần Văn Rân - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; ông Phạm Văn Trương - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, cùng tham dự hội nghị có ông Bành Văn Hải - Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện và các đồng chí Tổ trưởng, Tổ phó hai Ban HĐND xã; 5 đồng chí đại biểu Hội đồng nhân dân xã ứng cử tại 5 ấp.

TruongMitsoket9thnag.jpg

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đã thông qua các văn bản như Dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động 9 tháng năm 2020 và kế hoạch hoạt động quý IV của Thường trực HĐND xã và của hai Ban HĐND xã; Báo cáo tình hình giải quyết các ý kiến cử tri trước và sau kỳ họp thứ 11. Đại biểu HĐND xã báo cáo kinh nghiệm kỹ năng chất vấn của đại biểu HĐND xã.

Kết quả đạt được trong 9 tháng năm 2020, tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 11 được 10 cuộc có 546 cử tri tham dự, có 24 ý kiến đóng góp với 62 vấn đề, đã được đại biểu và UBND xã phúc đáp giải trình tại chỗ 39 vấn đề, ghi nhận 23 vấn đề trong đó đã giải quyết xong 14 vấn đề, đang thực hiện 09 vấn đề trong đó thẩm quyền của xã 03 vấn đề, huyện 06 vấn đề về lĩnh vực kênh mương. Tổ chức giám sát 08 cuộc về giám sát công tác xây nhà đại đoàn kết; giám sát công tác quản lý kênh mương; giám sát công tác quyết toán ngân sách; giám sát thực hiện quy chế dân chủ; giám sát thực hiện ý kiến kiến nghị của cư tri; giám sát giải quyết khiếu nại tố cáo…

Ngoài ra, hội nghị cũng dành thời gian để trả lời ý kiến, kiến nghị về tình hình bức xúc của cử tri như nạo vét kênh N8.5 bị bồi lắng không đảm bảo nước tưới, khảo sát đường điện thường xuyên bị yếu không đảm bảo thắp sáng; nâng cấp sửa chữa đường giao thông nông thôn; đầu tư và phát huy sân bóng đá xã để cho thanh thiếu niên vui chơi...

Tại hội nghị cũng đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm trong công tác trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng chất vấn của đại biểu hội đồng nhân dân như nâng cao nhận thức về hoạt động chất vấn: Đối với đại biểu HĐND về năng lực, trách nhiệm, tính tích cực và không ngừng rèn luyện, bồi dưỡng kỹ năng chất vấn. Đại biểu HĐND biết chọn vấn đề chất vấn, chọn đối tượng trả lời chất vấn và trình bày nội dung chất vấn phải ngắn gọn, mạch lạc, rõ ràng, dễ hiểu. Nội dung chất vấn tại kỳ họp là những vấn đề có tính bức xúc, thiết thực liên quan trực tiếp đến đời sống, xã hội...

Tất cả các ý kiến đã được lãnh đạo UBND xã giải trình và tiếp thu ý kiến thực hiện trong thời gian tới được tốt hơn.

Kết thúc hội nghị Thường trực HĐND xã đề nghị UBND xã tập trung xử lý các ý kiến, kiến nghị của cử tri còn tồn tại và mới phát sinh góp phần đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri trên địa bàn xã. Phát huy vai trò của đại biểu HĐND xã trong việc giám sát.

 

                                   Thường trực HĐND xã Truông Mít

                                                    Phạm Văn Trương

.

.

 

19/10/2020 17:00Đã ban hànhThông tin cơ sởTinHội đồng nhân dân xã Truông Mít, huyện DMC: Tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng  năm 2020 và trao đổi kinh nghiệm nâng cao kỹ năng chất vấn của đại biểu HĐND xã/PublishingImages/TruongMitsoket9thnag.jpg
Ngày 16/10, tại Hội trường UBND xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu đã diễn ra hội nghị sơ kết 9 tháng năm 2020 Thường trực HĐND xã và trao đổi kinh nghiệm nâng cao kỹ năng chất vấn của đại biểu HĐND xã. Chủ trì hội nghị ông Trần Văn Rân - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; ông Phạm Văn Trương - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, cùng tham dự hội nghị có ông Bành Văn Hải - Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện và các đồng chí Tổ trưởng, Tổ phó hai Ban HĐND xã; 5 đồng chí đại biểu Hội đồng nhân dân xã ứng cử tại 5 ấp.
19/10/2020 17:00NoĐã ban hành
HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ THẠNH BÌNH, HUYỆN TÂN BIÊN: PHỐI HỢP HỘI PHỤ NỮ XÃ TRAO QUÀ CHO HỌC SINH NGHÈOHỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ THẠNH BÌNH, HUYỆN TÂN BIÊN: PHỐI HỢP HỘI PHỤ NỮ XÃ TRAO QUÀ CHO HỌC SINH NGHÈO
​Chiều ngày 15.10, tại Hội trường nhà Văn hóa xã Thạnh Bình, Thường trực  Hội đồng nhân dân phối hợp với Hội phụ nữ  xã Thạnh Bình tổ chức trao quà cho 20 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPNVN 20.10.1930 - 20.10.2020

ThanhBinhTanBientraoquachohocsinhngheo.jpg

Lãnh đạo trao quà cho các em học sinh

Nguồn quà do Hội đồng nhân dân xã Thạnh Bình vận động của anh Vũ Bá Huỳnh ngụ tại ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, Tây Ninh ủng hộ 20 phần quà, mỗi phần 400.000đ, tổng số quà trị giá 8.000.000đ .

 Đại diện chính quyền địa phương,  Bà Trương Thị Tú Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã cảm ơn anh Vũ Bá Huỳnh đã dành cho những em học sinh  nghèo có hoàn cảnh khó khăn xã Thạnh Bình chút phần quà mang đầy ý nghĩa, giúp cho các em bớt phần nào khó khăn trong học tập. Với tinh thần đoàn kết tương trợ giúp đỡ nhau tạo cho địa phương thực hiện tốt chính sách chăm lo cho học sinh nghèo trong xã phấn đấu để học tập.

                                                  THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ

                                                                            PHÓ CHỦ TỊCH

                                                                     TRƯƠNG THỊ TÚ ANH

 

 

 

 

16/10/2020 17:00Đã ban hànhThông tin cơ sởTinHỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ THẠNH BÌNH, HUYỆN TÂN BIÊN: PHỐI HỢP HỘI PHỤ NỮ XÃ TRAO QUÀ CHO HỌC SINH NGHÈO/PublishingImages/ThanhBinhTanBientraoquachohocsinhngheo.jpg
​Chiều ngày 15.10, tại Hội trường nhà Văn hóa xã Thạnh Bình, Thường trực  Hội đồng nhân dân phối hợp với Hội phụ nữ  xã Thạnh Bình tổ chức trao quà cho 20 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPNVN 20.10.1930 - 20.10.2020
16/10/2020 17:00NoĐã ban hành
Thường trực HĐND xã Phước Đông - huyện Gò Dầu: Tổ chức Hội nghị sơ kết tháng 10 và phương hướng tháng 11 năm 2020Thường trực HĐND xã Phước Đông - huyện Gò Dầu: Tổ chức Hội nghị sơ kết tháng 10 và phương hướng tháng 11 năm 2020
​Sáng ngày 12 tháng 10 năm 2020, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Phước Đông tổ chức phiên họp sơ kết tháng 10 và phương hướng tháng 11 năm 2020. Phiên họp do ông Lê Hoàng Hải - Chủ tịch HĐND xã làm chủ trì; tham dự phiên họp có Trưởng 02 Ban Hội đồng nhân dân xã; đại diện UBMTTQVN xã; Phó Chủ tịch UBND xã.

PhuocDongsoket10thang.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Tại phiên họp, Thường trực HĐND xã thông qua báo cáo tháng 10 năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 11 năm 2020; UBND thông qua báo cáo thực hiện Nghị quyết HĐND về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tháng 10 năm 2020; Ủy ban MTTQ thông qua báo cáo giám sát hoạt động của đại biểu HĐND tháng 10 năm 2020.

Kết thúc phiên họp, ông Lê Hoàng Hải - Chủ tịch Hội đồng nhân dân đề nghị UBND quan tâm giải quyết tình hình buôn bán lấn chiếm lòng lề đường; tình hình xả nước thải gây ô nhiễm môi trường; tăng cường công tác đảm bảo ANTT, kiểm tra và xử lý những hộ xả nước thải ra môi trường. Đối với Thường trực HĐND, đề nghị phối hợp với MTTQ chuẩn bị kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND xã lần thứ 11; 02 ban Hội đồng nhân dân tăng cường công tác phúc tra, giám sát theo chương trình đề ra trong năm 2020; Ủy ban MTTQ tăng cường công tác giám sát đại biểu và nắm tâm tư nguyện vọng nhân dân phản ảnh kịp thời cho Thường trực Hội đồng nhân dân ./.          

                                                          THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ

16/10/2020 17:00Đã ban hànhThông tin cơ sởTinThường trực HĐND xã Phước Đông - huyện Gò Dầu: Tổ chức Hội nghị sơ kết tháng 10 và phương hướng tháng 11 năm 2020/PublishingImages/PhuocDongsoket10thang.jpg
​Sáng ngày 12 tháng 10 năm 2020, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Phước Đông tổ chức phiên họp sơ kết tháng 10 và phương hướng tháng 11 năm 2020. Phiên họp do ông Lê Hoàng Hải - Chủ tịch HĐND xã làm chủ trì; tham dự phiên họp có Trưởng 02 Ban Hội đồng nhân dân xã; đại diện UBMTTQVN xã; Phó Chủ tịch UBND xã.
16/10/2020 17:00NoĐã ban hành
  Thường trực Hội đồng nhân dân xã Tân Hội, huyện Tân Châu:  Giám sát công tác tổ chức triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới của xã  Thường trực Hội đồng nhân dân xã Tân Hội, huyện Tân Châu:  Giám sát công tác tổ chức triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới của xã
​Chiều ngày 14/10, Đoàn giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND xã đã tổ chức giám sát về công tác tổ chức, triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc - Chủ tịch HĐND xã, trưởng đoàn giám sát.

TanHoigiamsatchuongtrinhmuctieuquocgia.jpg

Quang cảnh buổi giám sát

Tại buổi giám sát, ông Nguyễn Minh Dương - Phó Chủ tịch UBND xã đã báo cáo công tác tổ chức, triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Nông thôn mới từ giai đoạn 2011 - 2020 và định hướng đến 2025. Kể từ năm 2013, được UBND huyện Tân Châu phê duyệt Đồ án, Đề án Nông thôn mới đến nay, toàn bộ hệ thống chính trị của xã Tân Hội đã nỗ lực tổ chức, tuyên truyền, triển khai các biện pháp và vận động nhân dân trong xã cùng chung tay thực hiện xây dựng Nông thôn mới. Trong gần 7 năm triển khai thực hiện, tổng nguồn vốn toàn xã đã huy động được lên đến hàng chục tỷ đồng, bao gồm vốn ngân sách huyện, xã và vận động vốn đối ứng trong nhân dân đầu tư cho cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội. Chỉ trong 2 năm (2019 - 2020), đã có hơn 25 tỷ đồng được đầu tư vào cơ sở hạ tầng, trong đó vốn ngân sách cấp trên hỗ trợ 24 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng vận động từ nhân dân. Hàng chục km đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng được đầu tư xây dựng mới hoặc nâng cấp; nhiều công trình hạ tầng đã và đang được xây dựng như: khu liên hợp Trung tâm hành chính - Văn hóa thể thao - Thương mại - dịch vụ, nhà sinh hoạt cộng đồng ấp, trường học, trạm y tế… phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, từng bước thực hiện mục tiêu Nông thôn mới của xã. Nhiều mô hình, tấm gương điển hình trong phong trào xây dựng Nông thôn mới như hiến đất làm đường, ủng hộ tiền, vật chất; xây dựng tổ hợp tác, Hợp tác xã, giúp đỡ nhau làm kinh tế và vượt qua khó khăn… đã và đang được triển khai, nhân rộng. Theo lộ trình, đến năm 2023, xã Tân Hội sẽ hoàn thành mục tiêu xây dựng Nông thôn mới, sau đó sẽ xây dựng kế hoạch phát triển Nông thôn mới nâng cao.

Tuy nhiên, qua giám sát, Đoàn giám sát nhận thấy trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện vẫn còn nhiều hạn chế, khó khăn vướng mắc cần giải quyết như: công tác lập Đồ án quy hoạch, xây dựng Đề án thực hiện còn một số điểm chưa phù hợp, chưa sát thực tế phải điều chỉnh nhiều lần; công tác tuyên truyền chưa được phong phú dẫn đến một số bộ phận người dân chưa tham gia nhiều vào công tác xây dựng Nông thôn mới; công tác quản lý, giám sát đầu tư, thi công các công trình xây dựng còn bất cập dẫn đến chất lượng các công trình chưa được như mong muốn, tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế còn thấp (72%). Hiện tại xã mới đạt 8/19 tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới.

Kết luận tại buổi giám sát, bà Nguyễn Thị Kim Ngọc - Chủ tịch HĐND xã, trưởng đoàn giám sát ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của UBND, các đoàn thể để có những kết quả trên, và đề nghị trong thời gian tới UBND xã tham mưa với Đảng ủy chỉ đạo cho "Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới" tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá công tác chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới. Trong đó, rà soát các chỉ tiêu, đánh giá sự phù hợp, tính khả thi, tính đồng bộ của Đồ án, Đề án xây dựng Nông thôn mới; tham khảo ý kiến chuyên môn của các chuyên gia, các phòng ban chuyên môn huyện để kịp thời điều chỉnh những bất cập, bổ sung những thiếu sót, hạn chế của Đồ án, Đề án sao cho phù hợp, sát thực tế và trình HĐND xã xem xét điều chỉnh, trình UBND huyện phê duyệt. Khắc phục những khó khăn, hạn chế; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay tham gia xây dựng Nông thôn mới.

 

Khánh Dư - Thường trực HĐND xã Tân Hội

 

15/10/2020 08:00Đã ban hànhThông tin cơ sởTin  Thường trực Hội đồng nhân dân xã Tân Hội, huyện Tân Châu:  Giám sát công tác tổ chức triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới của xã/PublishingImages/TanHoigiamsatchuongtrinhmuctieuquocgia.jpg
​Chiều ngày 14/10, Đoàn giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND xã đã tổ chức giám sát về công tác tổ chức, triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc - Chủ tịch HĐND xã, trưởng đoàn giám sát.
15/10/2020 08:00NoĐã ban hành
​  Thường trực HĐND xã Đôn Thuận, thị xã Trảng Bàng: Tổ chức hoạt động giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND​  Thường trực HĐND xã Đôn Thuận, thị xã Trảng Bàng: Tổ chức hoạt động giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND
Chiều ngày 13/10, Thường trực HĐND xã Đôn Thuận tổ chức hoạt động giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND về việc thực hiện các chính sách  hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và chế độ công tác phí cho cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách thực hiện nhiệm vụ tham gia chống dịch. Chủ trì phiên giải trình là ông Ngô Văn Dố - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và ông Nguyễn Văn Trực - Phó Chủ tịch HĐND xã. Tham dự phiên giải trình có Trưởng, phó 2 ban HĐND; tổ trưởng 6 tổ đại biểu; Bí thư chi bộ ấp, trưởng ấp; ông Nguyễn Văn Hưng - Phó Chủ tịch UBND xã và các công chức chuyên môn có liên quan thuộc UBND xã.

Donthuantochuchopgiaitrinh.jpg

Quang cảnh phiên giải trình

Tại phiên giải trình, Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo giải trình như sau: UBND xã đã triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện việc cách ly người đi, đến từ vùng dịch, người nước ngoài đến lưu trú trên địa bàn, số lượng người cách ly và đã hoàn thành việc cách ly là 72 người. Việc thực hiện các chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19 như sau: hỗ trợ 01 hộ kinh doanh có doanh thu dưới 100.000.000đồng/năm số tiền 1.000.000 đồng; hỗ trợ 3 người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động số tiền 3.000.000 đồng; hỗ trợ 3 đợt cho 76 người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm số tiền 74.500.000 đồng; hỗ trợ đối tượng hộ nghèo, cận nghèo là 21 hộ số tiền 40.500.000 đồng; hỗ trợ đối tượng bảo trợ xã hội 281 người số tiền 416.400.000 đồng. Ngoài ra chi tạm ứng cho cán bộ, công chức người hoạt động không chuyên trách thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch số tiền  29.500.000 đồng.

Tại hội nghị, có 6 lượt ý kiến thảo luận nêu lên một số vấn đề cần giải trình làm rõ thêm về việc thông tin rà soát các đối tượng được hỗ trợ, việc niêm yết công khai danh sách, đối tượng được hỗ trợ mà hộ khẩu thường trú ở địa phương khác. Chế độ hỗ trợ cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách thực hiện nhiệm vụ. Đại diện UBND xã, ông Nguyễn Văn Hưng - Phó Chủ tịch UBND và các ngành giải trình làm rõ được đại biểu dự hội nghị đồng tình thống nhất cao. Tuy nhiên việc rà soát một số đối tượng hưởng chính sách hỗ trợ còn chậm, việc nghiên cứu các văn bản cấp trên của công chức làm tham mưu chi tạm ứng cho cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch chưa đúng nên chưa làm chứng từ quyết toán được.

Kết luận tại phiên giải trình, ông Ngô Văn Dố ghi nhận sự nổ lực, điều hành tổ chức thực hiện của UBND xã trong công tác phòng chống dịch, cũng như việc thực hiện các chính sách hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn xã. Đồng chí cũng đề nghị UBND xã xây dựng lại báo cáo có điều chỉnh bổ sung, nghiên cứu đúng các văn bản làm chứng từ thanh quyết toán tiền tạm ứng cho cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã đúng quy định.

 

                                                                     Thường trực HĐND xã

 

15/10/2020 08:00Đã ban hànhThông tin cơ sởTin​  Thường trực HĐND xã Đôn Thuận, thị xã Trảng Bàng: Tổ chức hoạt động giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND/PublishingImages/Donthuantochuchopgiaitrinh.jpg
Chiều ngày 13/10, Thường trực HĐND xã Đôn Thuận tổ chức hoạt động giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND về việc thực hiện các chính sách  hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và chế độ công tác phí cho cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách thực hiện nhiệm vụ tham gia chống dịch. Chủ trì phiên giải trình là ông Ngô Văn Dố - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và ông Nguyễn Văn Trực - Phó Chủ tịch HĐND xã. Tham dự phiên giải trình có Trưởng, phó 2 ban HĐND; tổ trưởng 6 tổ đại biểu; Bí thư chi bộ ấp, trưởng ấp; ông Nguyễn Văn Hưng - Phó Chủ tịch UBND xã và các công chức chuyên môn có liên quan thuộc UBND xã.
15/10/2020 08:00NoĐã ban hành
​  THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG  CỦA ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ​  THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG  CỦA ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ
Tại Điều 115 Hiến pháp năm 2013 quy định rõ địa vị pháp lý của đại biểu HĐND: "Đại biểu HĐND là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân địa phương". Là nơi phản ánh trung thực các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước của các tổ chức, cá nhân, góp phần trực tiếp đưa chính sách, pháp luật vào cuộc sống. Việc nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND cấp xã là một nhiệm vụ quan trọng nhằm phát huy vai trò của cơ quan quyền lực ở cơ sở.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, đại biểu Hội đồng nhân dân xã đã dần nâng cao về chất lượng trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị, số lượng đại biểu nữ và trẻ hóa ngày càng tăng. Tuy nhiên trong hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân xã còn một số hạn chế như: Một số đại biểu chưa liên hệ chặt chẽ với cử tri, chủ yếu thông qua các hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp; việc nắm và giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri tại hội nghị tiếp xúc cử tri còn ít; thực hiện báo cáo kết quả hoạt động và đề ra chương trình trình hành động hàng năm còn sơ sài, qua loa. Việc thực hiện tham gia thảo luận chất vấn tại kỳ họp còn ít, nhất là đối với đại biểu trẻ; công tác tham gia xây dựng và tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chủ trương của Đảng, Nhà nước, nghị quyết của HĐND còn thiếu chủ động. Một số đại biểu HĐND cấp xã chưa làm tròn trách nhiệm của người đại biểu dân cử, chưa dành thời gian cần thiết cho hoạt động của HĐND.

Nguyên nhân dẫn đến các hạn chế trên là do năng lực của một số đại biểu HĐND chưa đáp ứng yêu cầu ở cơ sở, nhiều khi nặng về cơ cấu dẫn đến năng lực, hoạt động kém hiệu quả; trình độ chuyên môn của đại biểu chưa đồng đều; mặt khác một số đại biểu am hiểu chưa sâu về đường lối, chính sách; khả năng giao tiếp, ứng xử, xử lý các tình huống còn hạn chế. Bên cạnh đó, nhận thức của một số cấp ủy, cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu HĐND cấp xã chưa đầy đủ. Thường trực HĐND một số xã chưa chủ động trong đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, thiếu quan tâm đến công tác bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND nên kết quả hoạt động chưa cao.

ThanhTaygiaiphapnangcaochatluong.jpg

Đại biểu tham gia chất vấn tại phiên chất vấn của HĐND xã Thạnh Tây

Để nâng cao chất lượng hoạt động của Đại biểu Hội đồng nhân dân xã cần quan tâm thực hiện một số giải pháp chủ yếu sau đây: 

Một là: cần thực sự coi trọng tiêu chuẩn đại biểu HĐND cấp xã, chỉ nên cơ cấu đại biểu HĐND ngoài Chủ tịch UBND không nên cơ cấu thêm các thành viên khác, cần có quy định về tỷ lệ giữa cán bộ xã và người có uy tín trong thành phần HĐND cấp xã để bảo đảm tính khách quan trong biểu quyết nghị quyết của HĐND và hoạt động giám sát của HĐND. 

Hai là: tăng cường bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND để đại biểu chủ động trong thực thi nhiệm vụ, quyền hạn của mình. Bên cạnh đó, mỗi đại biểu HĐND cấp xã phải thường xuyên tự nghiên cứu, nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng và hiểu biết đầy đủ về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND, năng động, sáng tạo trong hoạt động thực tiễn. 

Ba là: đổi mới công tác thông tin phục vụ hoạt động của đại biểu, cần thường xuyên cung cấp đầy đủ tài liệu, nhất là các chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước, các luật mới được ban hành, các thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương cho đại biểu HĐND. Đồng thời mỗi người đại biểu phải chủ động, tích cực nắm bắt thông tin, nắm tình hình thực tế của địa phương để tham gia thực hiện tốt công tác giám sát, thẩm tra, thảo luận và quyết định những vấn đề quan trọng tại các kỳ họp của HĐND. 

Bốn là: Trong công tác chất vấn tại các kỳ họp, nội dung chất vấn phải là những vấn đề có tính bức xúc, được đông đảo cử tri và đại biểu HĐND quan tâm, có căn cứ xác đáng, có địa chỉ cụ thể. Câu hỏi chất vấn cần ngắn gọn, dễ hiểu đi thẳng vào vấn đề cần chất vấn, yêu cầu người bị chất vấn xác định rõ trách nhiệm và hướng giải quyết, thời gian giải quyết để đại biểu HĐND tiếp tục giám sát việc thực hiện của người trả lời chất vấn cho đến khi vấn đề đã được giải quyết thỏa đáng.

Năm là: Tăng cường tiếp xúc cử tri để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, đặc biệt là phát hiện những bất cập, vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ để kiến nghị sửa đổi, tháo gỡ kịp thời, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp xã.

Mỗi đại biểu Hội đồng nhân dân xã cần nhận thức và phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong hoạt động đại biểu góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Hội đồng nhân dân cấp xã, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, thực sự xứng đáng là người đại biểu đại diện của nhân dân.

                                                         TT.HĐND XÃ THẠNH TÂY, TÂN BIÊN

                                                                                  Trần Thị Ngân

 

 

 

14/10/2020 08:00Đã ban hànhThông tin cơ sởTin​  THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG  CỦA ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ/PublishingImages/ThanhTaygiaiphapnangcaochatluong.jpg
Tại Điều 115 Hiến pháp năm 2013 quy định rõ địa vị pháp lý của đại biểu HĐND: "Đại biểu HĐND là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân địa phương". Là nơi phản ánh trung thực các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước của các tổ chức, cá nhân, góp phần trực tiếp đưa chính sách, pháp luật vào cuộc sống. Việc nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND cấp xã là một nhiệm vụ quan trọng nhằm phát huy vai trò của cơ quan quyền lực ở cơ sở.
14/10/2020 08:00NoĐã ban hành
​     Thường trực HĐND huyện Dương Minh Châu: Tổ chức giải trình tại phiên họp định kỳ tháng 10 năm 2020         ​     Thường trực HĐND huyện Dương Minh Châu: Tổ chức giải trình tại phiên họp định kỳ tháng 10 năm 2020        
Vào lúc 14 giờ, ngày 12/10, tại Hội trường B Văn phòng HĐND và UBND huyện Dương Minh Châu, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND huyện. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo và thành viên hai Ban HĐND huyện; Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện; Thường trực HĐND các xã, thị trấn. Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

DMCHopgiaitrinh.jpg    

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Chủ tịch HĐND huyện DMC kết luận nội dung phiên giải trình

Trước khi tổ chức Hội nghị giải trình, Thường trực HĐND huyện đã phân công Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện phối hợp tổ chức khảo sát thực tế các nội dung giải trình và quay hình để trình chiếu tại phiên giải trình. Tại phiên giải trình có 04 nội dung liên quan đến 2 cá nhân giải trình đó là: Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện về công tác tham mưu, phối hợp các ngành chuyên môn huyện thực hiện công tác quản lý nhà nước về hệ thống thuỷ lợi trên địa bàn huyện. Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện về công tác tham mưu hoạt động của các Trung tâm Văn hoá, thể thao và học tập cộng đồng các xã, thị trấn; công tác bình xét gia đình văn hoá hằng năm; việc phối hợp thực hiện điều chỉnh, bổ sung quy ước khu dân cư trên địa bàn huyện. Tại Hội nghị giải trình có 09 lượt đại biểu đặt vấn đề trao đổi, yêu cầu làm rõ một số vấn đề, giải pháp liên quan đến nội dung giải trình và vai trò trách nhiệm của Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện trong quá trình tham mưu thực hiện.

Phiên giải trình diễn ra nghiêm túc, dân chủ, thẳng thắn, có trách nhiệm; tập trung nêu được những vấn đề còn bất cập đối với nội dung giải trình, đề xuất những giải pháp để có hướng khắc phục trong thời gian tới.

Kết luận phiên giải trình, ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã yêu cầu:

Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tiếp tục kiến nghị sở, ngành tỉnh hướng dẫn, điều chỉnh bổ sung việc phân cấp, quản lý các tuyến kênh theo Quyết định 46/2012/QĐ-UBND ngày 18/10/2012 của UBND tỉnh Tây Ninh ban hành quy định về phân cấp quản lý, khai thác bảo vệ công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh Tây Ninh phù hợp với Luật Thuỷ lợi và các văn bản hiện hành; đồng thời cấp kinh phí kèm theo để huyện, xã chủ động sửa chữa các tuyến kênh được phân cấp quản lý. Thực hiện tốt hơn nữa công tác phối hợp quản lý các tuyến kênh trên địa bàn huyện; phối hợp tổ chức cắm mốc lưu thông kênh tưới, tiêu, suối và thường xuyên kiểm tra, quản lý không để người dân lấn chiếm; tăng cường xử lý các hành vi vi phạm. Thường xuyên tổ chức khảo sát, nạo vét, nâng cấp, sửa chữa các tuyến kênh tưới, tiêu, suối trên địa bàn các xã, thị trấn nhằm đảm bảo phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp cho người dân.

Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện tiếp tục kiến nghị ngành chức năng xem xét hỗ trợ đầu tư xây dựng các Trung tâm văn hoá, thể thao và học tập cộng đồng các xã đã xuống cấp và đầu tư các thiết chế văn hoá cần thiết để đảm bảo phục vụ nhu cầu của người dân. Tăng cường công tác phối hợp, lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động của Trung tâm văn hoá, thể thao và học tập cộng đồng các xã, thị trấn; đổi mới cơ chế quản lý phân công trách nhiệm rõ ràng giữa các tập thể, cá nhân. Phối hợp với các ngành chuyên môn huyện tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động, cơ sở vật chất đã được đầu tư; hỗ trợ kinh phí hoạt động, duy tu, sửa chữa thường xuyên Trung tâm văn hoá, thể thao và học tập cộng đồng các xã, thị trấn và nhà văn hoá ấp đảm bảo phục vụ nhu cầu người dân. Phối hợp UBND các xã, thị trấn, các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể xã thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao phục vụ nhu cầu người dân; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ và tham gia thực hiện nếp sống văn hoá, gia đình văn hoá và quy ước khu dân cư.

     Văn Hùng

         

                                                                                

14/10/2020 08:00Đã ban hànhThông tin cơ sởTin​     Thường trực HĐND huyện Dương Minh Châu: Tổ chức giải trình tại phiên họp định kỳ tháng 10 năm 2020         /PublishingImages/DMCHopgiaitrinh.jpg
Vào lúc 14 giờ, ngày 12/10, tại Hội trường B Văn phòng HĐND và UBND huyện Dương Minh Châu, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND huyện. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo và thành viên hai Ban HĐND huyện; Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện; Thường trực HĐND các xã, thị trấn. Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
14/10/2020 08:00NoĐã ban hành
​  Thường trực Hội đồng nhân dân xã Bến Củi (huyện Dương Minh Châu): Tổ chức hội nghị sơ kết 09 tháng hoạt động và trao đổi kinh nghiệm chuyên đề​  Thường trực Hội đồng nhân dân xã Bến Củi (huyện Dương Minh Châu): Tổ chức hội nghị sơ kết 09 tháng hoạt động và trao đổi kinh nghiệm chuyên đề
Chiều ngày 09/10, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Bến Củi tổ chức hội nghị sơ kết 09 tháng hoạt động và trao đổi kinh nghiệm chuyên đề. Tham dự hội nghị có Thường trực Hội đồng nhân dân xã, lãnh đạo UBND xã, hai ban HĐND xã, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã, đại diện 04 tổ đại biểu trên địa bàn xã và lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội xã cùng tham dự. Chủ trì hội nghị là ông Phan Ngọc Hồi - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã.
BenCuisoket9thang.jpg

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo trước hội nghị, các đại biểu đã nghe Thường trực Hội đồng nhân dân xã báo cáo kết quả 09 tháng hoạt động và kế hoạch hoạt động 03 tháng cuối năm 2020. Kết quả thực hiện trong 09 tháng, Thường trực tổ chức tốt các nhiệm vụ như tiếp công dân theo định kỳ hàng tháng, phối hợp tiếp xúc cử tri, khảo sát các ý kiến, kiến nghị, tổ chức 02 kỳ họp thường lệ, 01 kỳ họp bất thường, ban hành và thực hiện chương trình giám sát của Thường trực và hai ban HĐND. Kết quả thực hiện công tác giám sát, Hội đồng nhân dân giám sát 01 cuộc, Thường trực giám sát 02 cuộc, hai Ban giám sát 04 cuộc. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 số cuộc giám sát còn tồn đọng chưa thực hiện đảm bảo theo kế hoạch là 02 cuộc và 01 phiên giải trình. Phương hướng 03 tháng còn lại, Thường trực tiếp tục công tác giám sát và chuẩn bị kỳ họp thường lệ thứ 11.

Trình bày tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thúy Oanh - Chủ tịch UBND xã đã trình bày báo cáo trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri còn tồn đọng chưa giải quyết xong trước và sau kỳ họp thứ 8, thứ 10 có 09 vấn đề.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu thảo luận đối với nội dung các đơn vị trình bày. Nhìn chung, hội nghị thống nhất cao với các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND. Bên cạnh đó, các đại biểu tiếp tục phản ánh đến Thường trực và Ủy ban nhân dân xã 21 ý kiến liên quan trên địa bàn xã về môi trường, giao thông nông thôn, quản lý đất đai và an ninh trật tự. Các ý kiến đã được lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã chia sẻ, giải trình và ghi nhận.

Tại phần trao đổi kinh nghiệm chuyên đề, hội nghị được đại diện Ban Pháp chế báo cáo tham luận nội dung giải pháp nâng cao chất lượng giám sát của hai Ban Hội đồng nhân dân xã. Báo cáo tham luận đã nêu những thuận lợi và hạn chế trong thực hiện công tác giám sát và đề ra những giải pháp để nâng cao chất lượng của các cuộc giám sát.

Kết luận hội nghị, ông Phan Ngọc Hồi - Chủ tịch HĐND xã đề nghị Thường trực và hai Ban thực hiện tốt các phương hướng đề ra. Đề nghị lãnh đạo UBND xã tiếp tục giải quyết các ý kiến còn tồn đọng, các ý kiến của đại biểu vừa phản ánh, phối hợp Thường trực HĐND chuẩn bị đảm bảo kỳ họp thứ 11.

Hữu Dư

12/10/2020 08:00Đã ban hànhThông tin cơ sởTin​  Thường trực Hội đồng nhân dân xã Bến Củi (huyện Dương Minh Châu): Tổ chức hội nghị sơ kết 09 tháng hoạt động và trao đổi kinh nghiệm chuyên đề/PublishingImages/BenCuisoket9thang.jpg
Chiều ngày 09/10, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Bến Củi tổ chức hội nghị sơ kết 09 tháng hoạt động và trao đổi kinh nghiệm chuyên đề. Tham dự hội nghị có Thường trực Hội đồng nhân dân xã, lãnh đạo UBND xã, hai ban HĐND xã, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã, đại diện 04 tổ đại biểu trên địa bàn xã và lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội xã cùng tham dự. Chủ trì hội nghị là ông Phan Ngọc Hồi - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã.
12/10/2020 08:00NoĐã ban hành
​  HĐND xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng: Tổ chức kỳ họp lần thứ 11  HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021​  HĐND xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng: Tổ chức kỳ họp lần thứ 11  HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày 08/10, HĐND xã Phước Chỉ khóa XI đã tổ chức kỳ họp thứ 11 tại hội trường UBND xã Phước Chỉ. Bà Nguyễn Thị Lan - Chủ tịch HĐND xã Chủ tọa kỳ họp. Tham dự kỳ họp có ông Trương Tấn Đạt - đại biểu HĐND thị xã Trảng Bàng đơn vị xã Phước Chỉ; đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã, ấp và 28 vị đại biểu HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phuocchitochuckyhopthu11.jpg

​Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân xã xem xét, thảo luận và biểu quyết về việc sáp nhập ấp Tràm Cát vào các ấp Phước Đông, Phước Trung, Phước Bình, Phước Hoà thuộc xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Do căn cứ Khoản 1 Điều 7 Thông tư số 04/2012/TT-BNV của Bộ Nội vụ và Khoản 4 Điều 1 Thông tư số 14/2018/TT-BNV của Bộ Nội vụ; ấp Tràm Cát có tổng diện tích tự nhiên 413ha với dân số là 73 nhân khẩu/17 hộ; ấp Phước Đông có tổng diện tích tự nhiên 495,08 ha với 1124 nhân khẩu/343 hộ; ấp Phước Hòa có tổng diện tích tự nhiên 244,06 ha với dân số là 1543 nhân khẩu/324 hộ; ấp Phước Bình có tổng diện tích tự nhiên 115,09 ha với dân số là 575 nhân khẩu/145 hộ; ấp Phước Trung có tổng diện tích tự nhiên 360,08 ha với dân số là 522 nhân khẩu/118 hộ không đảm bảo điều kiện về quy mô số hộ gia đình theo quy định.

Sau khi sáp nhập ấp Tràm Cát vào các ấp Phước Đông, Phước Hòa, Phước Bình, Phước Trung  thì  diện tích và dân số các ấp đảm bảo theo quy định của Bộ Nội vụ.

Tại kỳ họp, HĐND xem xét, thông qua Nghị quyết về việc sáp nhập ấp Tràm Cát vào các ấp Phước Đông, Phước Trung, Phước Bình, Phước Hoà thuộc xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng tỉnh, Tây Ninh. Đại biểu thống nhất 100% với dự thảo Nghị quyết.

Bế mạc kỳ họp, Bà Nguyễn Thị Lan - Chủ tịch HĐND xã Chủ tọa Kỳ họp ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đại biểu HĐND xã; Giao UBND xã hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ gửi về trên đúng theo luật định.

THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ PHƯỚC CHỈ

 

 

10/10/2020 11:00Đã ban hànhThông tin cơ sởTin​  HĐND xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng: Tổ chức kỳ họp lần thứ 11  HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021/PublishingImages/Phuocchitochuckyhopthu11.jpg
Ngày 08/10, HĐND xã Phước Chỉ khóa XI đã tổ chức kỳ họp thứ 11 tại hội trường UBND xã Phước Chỉ. Bà Nguyễn Thị Lan - Chủ tịch HĐND xã Chủ tọa kỳ họp. Tham dự kỳ họp có ông Trương Tấn Đạt - đại biểu HĐND thị xã Trảng Bàng đơn vị xã Phước Chỉ; đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã, ấp và 28 vị đại biểu HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

10/10/2020 11:00NoĐã ban hành
​  Hội đồng nhân dân huyện Tân Biên, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021:  Tổ chức Kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường)​  Hội đồng nhân dân huyện Tân Biên, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021:  Tổ chức Kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường)
Chiều ngày 08/10, Hội đồng nhân dân huyện Tân Biên, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức Kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường) để miễn nhiệm và bầu các chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện. Kỳ họp do ông Huỳnh Minh Lý - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và ông Hồ Hùng Dũng - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa. Tham dự kỳ họp có bà Kim Thị Hạnh - Phó trưởng Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh; ông Thành Từ Dũ - Bí thư Huyện uỷ; cùng các đồng chí Uỷ viên UBND huyện đồng chí, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan huyện; đại diện thường trực HĐND 10 xã, thị trấn và sự có mặt của 28/29 đại biểu HĐND huyện.

TanBientochuckyhopthu12.jpg

Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021; Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021. Tiếp theo, kỳ họp tiến hành bầu chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021, Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021. Kết quả ông Trần Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã trúng cử chức vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021, ông Võ Hồng Sang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã trúng cử chức vụ Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021, ông Nguyễn Ngọc Trỗi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã trúng cử chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021, bà Đoàn Thị Minh Thanh - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch đã trúng cử chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Huỳnh Minh Lý, Chủ toạ kỳ họp hy vọng các đồng chí vừa trúng cử sẽ cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, HĐND và cử tri giao phó. Đồng thời, cũng trân trọng cảm ơn sự đóng góp tận tâm, tận lực của đồng chí nguyên Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện trong thời gian vừa qua.

                                                              Nguyễn Thị Huyền

                                                                        Văn phòng HĐND-UBND huyện

10/10/2020 10:00Đã ban hànhThông tin cơ sởTin​  Hội đồng nhân dân huyện Tân Biên, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021:  Tổ chức Kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường)/PublishingImages/TanBientochuckyhopthu12.jpg
Chiều ngày 08/10, Hội đồng nhân dân huyện Tân Biên, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức Kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường) để miễn nhiệm và bầu các chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện. Kỳ họp do ông Huỳnh Minh Lý - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và ông Hồ Hùng Dũng - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa. Tham dự kỳ họp có bà Kim Thị Hạnh - Phó trưởng Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh; ông Thành Từ Dũ - Bí thư Huyện uỷ; cùng các đồng chí Uỷ viên UBND huyện đồng chí, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan huyện; đại diện thường trực HĐND 10 xã, thị trấn và sự có mặt của 28/29 đại biểu HĐND huyện.
10/10/2020 10:00NoĐã ban hành
​  HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG HIỆP TÂN, THỊ XÃ HÒA THÀNH:  GIÁM SÁT CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG NHÂN DÂN   THỰC HIỆN THU GOM RÁC THẢI, BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG  TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG​  HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG HIỆP TÂN, THỊ XÃ HÒA THÀNH:  GIÁM SÁT CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG NHÂN DÂN   THỰC HIỆN THU GOM RÁC THẢI, BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG  TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG
Sáng ngày 08/10, Đoàn giám sát Hội đồng Nhân dân phường Hiệp Tân do bà Trần Thị Kim Nguyệt - Chủ tịch HĐND phường, Trưởng đoàn giám sát, bà Ngô Thị Thùy Dương - PCT.HĐND phường, Phó trưởng đoàn tổ chức buổi giám sát chuyên đề về công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện thu gom rác thải bảo vệ môi trường, xây dựng các tuyến đường xanh sạch, đẹp trên địa bàn phường Hiệp Tân. Tham dự buổi giám sát còn có các ông bà là đại diện UBND phường, UBMTTQVN phường Hiệp Tân, Trưởng và phó hai ban HĐND phường, đại diện đơn vị đại biểu HĐND phường 5 khu phố.

Tại buổi giám sát, ông Nguyễn Thanh Tâm - PCT.UBND phường báo cáo, việc tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường là việc làm thường xuyên được lãnh đạo UBND phường luôn quan tâm. Trong 10 tháng đầu năm 2020, UBND phường phối hợp các Hội đoàn thể và nhân dân trên địa bàn phường ra quân phát hoang, vận động xây dựng tuyến đường xanh sạch đẹp hẻm 25 đường số 4, hẻm 10 đường 6 Lạc Long Quân, hẻm 64 đường 30/4 khu phố Hiệp Hòa; Vệ sinh, phát hoang hẻm 204 Quốc lộ 22B khu phố Hiệp Trường; Vệ sinh, phát hoang đường 36, 64 Lạc Long Quân  khu phố Hiệp Định; Vệ sinh, phát hoang hẻm 104 Quốc lộ 22B khu phố Hiệp Hòa; Vệ sinh, phát hoang, trồng 50 cây hoa Hoàng Yến tuyến đường số 5 khu phố Hiệp Long; Vận động nhân dân làm vệ sinh, phát cây tại hẻm 28 khu phố Hiệp An. Qua đó tạo sự chuyển biến, ý thức của người dân về bảo vệ môi trường.

Phát biểu tại buổi giám sát, đại biểu HĐND đã đặt ra nhiều vấn đề trong công tác quản lý nhà nước về tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện thu gom rác thải như tình trạng vứt rác ở các vị trí không đúng quy định. Chưa phân loại được rác thải từ các hộ dân và trong quá trình xử lý. Nhận thức của một số hộ dân trên các tuyến đường, ngõ, xóm chưa đăng ký thu gom rác thải và tự xử lý chôn hoặc đốt tại nhà….

Qua buổi giám sát, bà Trần Thị Kim Nguyệt - Chủ tịch HĐND phường yêu cầu trong thời gian tới UBND phường cần tiếp tục phối hợp các Hội đoàn thể, Ban quản lý các khu phố tiếp tục tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường để việc bảo vệ môi trường trở thành hành động thường xuyên và đi sâu vào tiềm thức của mỗi người. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các hộ gia đình chấp hành tốt các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; Giám sát việc chấp hành bỏ rác đúng nơi quy định của người dân. Tăng cường trồng cây xanh tại nơi công cộng, nhằm xây dựng phường Hiệp Tân đạt chuẩn văn minh đô thị.

Thùy Dương - TT. HĐND phường Hiệp Tân

 

 

 

 

09/10/2020 15:00Đã ban hànhThông tin cơ sở​  HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG HIỆP TÂN, THỊ XÃ HÒA THÀNH:  GIÁM SÁT CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG NHÂN DÂN   THỰC HIỆN THU GOM RÁC THẢI, BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG  TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Sáng ngày 08/10, Đoàn giám sát Hội đồng Nhân dân phường Hiệp Tân do bà Trần Thị Kim Nguyệt - Chủ tịch HĐND phường, Trưởng đoàn giám sát, bà Ngô Thị Thùy Dương - PCT.HĐND phường, Phó trưởng đoàn tổ chức buổi giám sát chuyên đề về công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện thu gom rác thải bảo vệ môi trường, xây dựng các tuyến đường xanh sạch, đẹp trên địa bàn phường Hiệp Tân. Tham dự buổi giám sát còn có các ông bà là đại diện UBND phường, UBMTTQVN phường Hiệp Tân, Trưởng và phó hai ban HĐND phường, đại diện đơn vị đại biểu HĐND phường 5 khu phố.
09/10/2020 15:00NoĐã ban hành
HOẠT ĐỘNG CHẤT VẤN CỦA HĐND XÃ TÂN PHONG GÓP PHẦN GIẢI QUYẾT NHIỀU VẤN ĐỀ BỨC XÚC MÀ CỬ TRI VÀ DƯ LUẬN QUAN TÂMHOẠT ĐỘNG CHẤT VẤN CỦA HĐND XÃ TÂN PHONG GÓP PHẦN GIẢI QUYẾT NHIỀU VẤN ĐỀ BỨC XÚC MÀ CỬ TRI VÀ DƯ LUẬN QUAN TÂM
Chất vấn tại kỳ họp, phiên họp của đại biểu HĐND là hoạt động giám sát trực tiếp, là quyền quan trọng của đại biểu dân cử, thể hiện trách nhiệm của đại biểu với cử tri của mình, đồng thời cũng xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan công quyền. Thực tế tại mỗi kỳ họp của HĐND xã, thời gian dành cho hoạt động chất vấn chiếm khoảng 30%; nội dung các câu hỏi chất vấn khá sát với thực tế và là những vấn đề đông đảo cử tri quan tâm nên phản ánh được nguyện vọng của nhân dân.
Hiện nay trên địa bàn xã Tân Phong, hoạt động chất vấn ngày càng thu hút sự quan tâm, theo dõi của cử tri, của cộng đồng và xã hội. Thông qua chất vấn, trả lời chất vấn, những mong muốn, bức xúc của cử tri được làm rõ, xác định được nguyên nhân và giải pháp khắc phục. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã đã tổ chức 09 kỳ họp thường kỳ và 01 kỳ họp bất thường. Tại kỳ họp thường kỳ, có 29 lượt đại biểu chất vấn Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các Thành viên UBND xã về các nội dung liên quan đến việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, những vấn đề "nóng" bức xúc được cử tri và dư luận quan tâm. Người được chất vấn trả lời nghiêm túc, thẳng thắn, đúng vấn đề chất vấn; rõ nguyên nhân, trách nhiệm và các giải pháp; điều hành của Chủ tọa đảm bảo linh hoạt, theo đến cùng vấn đề chất vấn.

Sau chất vấn, về cơ bản đại diện các cơ quan chức năng đã thể hiện rõ trách nhiệm trong việc giải trình, tiếp thu, giải quyết các vấn đề đại biểu, cử tri đặt ra. Nhiều ý kiến chất vấn đã được giải đáp thẳng thắn trên tinh thần cầu thị, không né tránh; không ít lời hứa trên diễn đàn kỳ họp đã được tổ chức thực hiện, tạo niềm tin cho cử tri, góp phần nâng cao vị thế của HĐND và các đại biểu dân cử.

Tuy nhiên trong hoạt động này vẫn còn những tồn tại, hạn chế. Về phía đại biểu HĐND vẫn còn biểu hiện nể nang, ngại va chạm, nhiều câu chất vấn còn mang tính hỏi để biết, hỏi dài, chưa đi vào trọng tâm cần hỏi và chưa đeo bám đến cùng để được giải đáp thỏa đáng ngay tại kỳ họp. Việc chuẩn bị câu hỏi chất vấn chủ yếu vẫn do các đại biểu chuyên trách, chưa có nhiều đại biểu HĐND tham gia nên chưa tạo được không khí thảo luận dân chủ trong kỳ họp. Một số thủ trưởng cơ quan hữu quan trả lời còn chung chung, báo cáo hoạt động của cơ quan, đơn vị mình là chính. Tuy có "hứa" nhưng vẫn còn tình trạng "hứa" rồi để đấy, chậm hoặc không thực hiện.

Để hoạt động chất vấn thật sự hiệu quả, kinh nghiệm đặt ra, đó là:

Một là, chọn vấn đề chất vấn: Thường trực HĐND xã gợi ý chất vấn gửi đến các Tổ đại biểu, đại biểu HĐND xã nên lựa chọn các vấn đề liên quan đến lĩnh vực mà đại biểu am hiểu, vấn đề bức xúc được cư tri và dư luận quan tâm. Trước ngày khai mạc kỳ họp, các đại biểu HĐND sinh hoạt tổ, nghiên cứu tài liệu và thảo luận các nội dung sẽ phát biểu tại kỳ họp, Tổ đại biểu cử những người am hiểu về lĩnh vực chất vấn, biết sử dụng ngôn ngữ tốt để tham gia chất vấn tại kỳ họp.

Việc lựa chọn đối tượng trả lời chất vấn cũng được Tổ đại biểu quan tâm, tránh trường hợp chất vấn không đúng người có trách nhiệm, vì thực tế có trường hợp đại biểu chất vấn những việc không thuộc trách nhiệm của người bị chất vấn. Do đó Tổ đại biểu thảo luận kỹ và thống nhất đối tượng trả lời chất vấn sẽ đảm bảo đúng người có trách nhiệm.

Hai là, điều hành phiên chất vấn: Chủ tọa phải đảm bảo thật linh hoạt, tạo được không khí dân chủ, cởi mở. Chủ tọa điều hành theo hướng gợi mở vấn đề, trường hợp liên quan đến cơ quan, ngành, cá nhân khác thì chủ tọa yêu cầu người đứng đầu cơ quan, ngành hoặc cá nhân đó giải trình thêm. Một đại biểu chất vấn, nhưng thảo luận chất vấn thì chủ tọa gợi mở để nhiều đại biểu cùng tham gia "truy vấn". Sau mỗi phát biểu giải trình của người bị chất vấn và câu hỏi thêm của đại biểu tham gia chất vấn, Chủ tọa đều chốt vấn đề cụ thể, như vậy các vấn đề chất vấn sẽ được làm rõ ngay tại kỳ họp.

Ba là, kết luận chất vấn: đây là vấn đề hết sức cần thiết và quan trọng. Sau phiên chất vấn, Thường trực HĐND ban hành Thông báo kết luận phiên chất vấn, trong đó giao trách nhiệm, nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan trong việc giải quyết những vấn đề mà đại biểu HĐND chất vấn tại kỳ họp, yêu cầu rõ thời gian hoàn thành và báo cáo Thường trực HĐND; đồng thời báo cáo HĐND tại kỳ họp tiếp theo.

Bốn là, giám sát việc thực hiện kết luận phiên chất vấn: trên cơ sở Thông báo kết luận, Thường trực HĐND giao các Ban HĐND, các đại biểu HĐND tiến hành giám sát việc thực hiện "lời hứa" sau chất vấn. Có thể kết hợp với giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri, Thường trực HĐND, các Ban HĐND tiến hành giám sát việc thực hiện kết luận phiên chất vấn; báo cáo kết quả giám sát với HĐND tại kỳ họp thường kỳ. Trường hợp không giám sát thì đề nghị UBND báo cáo việc chỉ đạo thực hiện "lời hứa" chất vấn và báo cáo tại kỳ họp HĐND. Làm như vậy, trách nhiệm của người bị chất vấn được nâng lên, vấn đề chất vấn được giải quyết kịp thời.

 Chất vấn là hoạt động giám sát đặc biệt quan trọng, vì vậy, HĐND các cấp trong thời gian tới cần không ngừng đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả chất vấn để ngày càng đáp ứng lòng mong mỏi, sự kỳ vọng của nhân dân vào hoạt động này. Để hoạt động chất vấn thực sự có chiều sâu, thiết thực, giải quyết được những vấn đề bức xúc, mang tính thời sự, đòi hỏi sự nỗ lực cố gắng của nhiều chủ thể, trong đó, quan trọng nhất là đại biểu HĐND. Do đó, đại biểu HĐND cần phải nâng cao hơn nữa năng lực và tinh thần trách nhiệm của mình, khẳng định bản lĩnh, vị trí của mình trên diễn đàn chất vấn, xứng đáng với danh hiệu cao quý "Người đại biểu nhân dân".

 

THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ TÂN PHONG

09/10/2020 14:00Đã ban hànhThông tin cơ sởTinHOẠT ĐỘNG CHẤT VẤN CỦA HĐND XÃ TÂN PHONG GÓP PHẦN GIẢI QUYẾT NHIỀU VẤN ĐỀ BỨC XÚC MÀ CỬ TRI VÀ DƯ LUẬN QUAN TÂM/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Chất vấn tại kỳ họp, phiên họp của đại biểu HĐND là hoạt động giám sát trực tiếp, là quyền quan trọng của đại biểu dân cử, thể hiện trách nhiệm của đại biểu với cử tri của mình, đồng thời cũng xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan công quyền. Thực tế tại mỗi kỳ họp của HĐND xã, thời gian dành cho hoạt động chất vấn chiếm khoảng 30%; nội dung các câu hỏi chất vấn khá sát với thực tế và là những vấn đề đông đảo cử tri quan tâm nên phản ánh được nguyện vọng của nhân dân.
09/10/2020 14:00NoĐã ban hành
​  HỘI NGHỊ SƠ KẾT 9 THÁNG NĂM 2020  CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG LONG HOA​  HỘI NGHỊ SƠ KẾT 9 THÁNG NĂM 2020  CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG LONG HOA
Ngày 06/10, tại Phòng họp UBND phường Long Hoa đã diễn ra Hội nghị sơ kết hoạt động 9 tháng năm 2020 của Hội đồng nhân dân phường Long Hoa. Tham dự hội nghị có bà Trần Thúy Oanh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, ông Nguyễn Hà Ngân - Phó Chủ tịch HĐND phường, Trưởng và phó hai ban HĐND, đại biểu HĐND phụ trách các khu phố, cùng với sự có mặt của Phó Chủ tịch UBND phường và Chủ tịch UBMTTQVN phường Long Hoa.

Trong 9 tháng năm 2020, Hội đồng nhân dân phường đã tổ chức 02 kỳ họp bất thường để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2016-2021, miễn nhiệm Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND phường và bầu bổ sung Phó Chủ tịch HĐND phường nhiệm kỳ 2016 - 2021, cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Lê Thiện Hở. Đồng thời, Thường trực HĐND đã tổ chức thành công kỳ họp thường lệ giữa năm 2020 nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và thông qua các nội dung theo luật định.

 HoiNghisoket6thangphuongLongHoa.jpg

                                   Quang cảnh hội nghị

Phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh, thị xã, phường sau kỳ họp cuối năm 2019 và trước, sau kỳ họp giữa năm 2020 với 779 lượt cử tri tham dự. Qua tiếp xúc, cử tri đã phát biểu 11 ý kiến với 13 vấn đề liên quan đến việc thực hiện bảo hiểm y tế, mua bán lấn chiếm lòng lề đường, vệ sinh môi trường, sửa chữa đèn đường hư hỏng…Với các vấn đề cử tri đặt ra, đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu, ghi nhận và chuyển cơ quan chức năng giải quyết xong vấn đề về bảo hiểm y tế của đối tượng 62. Đối với ý kiến thuộc thẩm quyền cấp thị phường đã được lãnh đạo UBND phường giải trình, đề ra biện pháp giải quyết và đã được cử tri đồng thuận.

Trong 9 tháng năm 2020, Hội đồng nhân dân phường đã tổ chức giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực HĐND và 02 Ban HĐND đảm bảo kế hoạch đề ra. Tổ chức lấy ý kiến Chương trình giám sát của HĐND phường năm 2020 trình kỳ họp giữa năm 2020 quyết nghị. Bên cạnh đó, Thường trực HĐND và đại biểu HĐND đã thực hiện 72 lượt tiếp công dân đảm bảo theo quy định, chưa nhận được đơn thư khiếu nại, tố cáo của tổ chức và cá nhân.

Đại biểu HĐND đã thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu. Thường xuyên bám sát địa bàn được phân công và gặp gỡ cử tri nhằm nắm bắt kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri đối với những vấn đề bức xúc gây ảnh hưởng đến đời sống cũng như tình hình kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu kết thúc hội nghị, ông Nguyễn Hà Ngân - Phó Chủ tịch HĐND phường đã đề nghị lãnh đạo 02 Ban HĐND, các đại biểu phụ trách khu phố tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của đại biểu cũng như thực hiện hoàn thành các nội dung mà kế hoạch đã đề ra trong năm 2020. Không ngừng phối hợp với UBND, UBMTTQ phường trong việc tăng cường các hoạt động giữa hai kỳ họp một cách hiệu quả như việc giải quyết các kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp, các nội dung đại biểu đã thảo luận và chất vấn tại kỳ họp cùng với các nội dung khác mà cử tri quan tâm. Đồng thời, tăng cường các hoạt động giám sát thường xuyên và chuyên đề đối với các nội dung liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn.

THƯỜNG TRỰC HĐND PHƯỜNG LONG HOA

 

 

09/10/2020 14:00Đã ban hànhThông tin cơ sởTin​  HỘI NGHỊ SƠ KẾT 9 THÁNG NĂM 2020  CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG LONG HOA/PublishingImages/HoiNghisoket6thangphuongLongHoa.jpg
Ngày 06/10, tại Phòng họp UBND phường Long Hoa đã diễn ra Hội nghị sơ kết hoạt động 9 tháng năm 2020 của Hội đồng nhân dân phường Long Hoa. Tham dự hội nghị có bà Trần Thúy Oanh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, ông Nguyễn Hà Ngân - Phó Chủ tịch HĐND phường, Trưởng và phó hai ban HĐND, đại biểu HĐND phụ trách các khu phố, cùng với sự có mặt của Phó Chủ tịch UBND phường và Chủ tịch UBMTTQVN phường Long Hoa.
09/10/2020 14:00NoĐã ban hành
HĐND phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành: Phối hợp tổ chức tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn phường năm 2020HĐND phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành: Phối hợp tổ chức tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn phường năm 2020
Vào lúc 08 giờ ngày 08/10, Thường trực HĐND phường phối hợp với  Đảng ủy - UBND phường tổ chức tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn phường với sự chủ trì của ông Trần Phi Hùng - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường, ông Nguyễn Hà Ngân - Phó Chủ tịch HĐND phường, ông Nguyễn Hoàng Nhã Trúc - Phó Chủ tịch UBND phường và bà Nguyễn Hồng Mai - Phó Chủ tịch UBND phường. Đến tham dự có ông Võ Xuân Phong - Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQVN thị xã Hòa Thành.

PhuongLongHoatochucdoithoai.jpg

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, UBND phường báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng  - an ninh 09 tháng đầu năm 2020. Qua ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự  hội nghị, chủ trì hội nghị đã báo cáo làm rõ thêm một số vấn đề liên quan cũng như đề ra giải pháp để thực hiện cấp thẻ bảo hiểm các đối tượng theo Nghị định 146/2018/NĐ-CP, xử lý những hộ dân buôn bán lấn chiếm xung quanh trung tâm thương mại Long Hoa, di dời các trụ điện ảnh hưởng tới việc thi công cống thoát nước trên đường Phạm Hồng Thái, giải pháp lãnh đạo công tác quản lý đảng viên.

Kết luận hội nghị, ông Trần Phi Hùng - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường nhận định các vấn đề đại biểu nêu được Đảng ủy - UBND phường được giải quyết kịp thời, đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước để tạo niềm tin trong nhân dân. Hội nghị tiếp xúc đảm bảo đúng quy định và đạt chất lượng, phát huy tính dân chủ và hiệu quả của hội nghị tiếp xúc, đối thoại.

THƯỜNG TRỰC HĐND PHƯỜNG LONG HOA

09/10/2020 14:00Đã ban hànhThông tin cơ sởTinHĐND phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành: Phối hợp tổ chức tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn phường năm 2020/PublishingImages/PhuongLongHoatochucdoithoai.jpg
Vào lúc 08 giờ ngày 08/10, Thường trực HĐND phường phối hợp với  Đảng ủy - UBND phường tổ chức tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn phường với sự chủ trì của ông Trần Phi Hùng - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường, ông Nguyễn Hà Ngân - Phó Chủ tịch HĐND phường, ông Nguyễn Hoàng Nhã Trúc - Phó Chủ tịch UBND phường và bà Nguyễn Hồng Mai - Phó Chủ tịch UBND phường. Đến tham dự có ông Võ Xuân Phong - Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQVN thị xã Hòa Thành.
09/10/2020 14:00NoĐã ban hành
​  Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã Tân Bình, huyện Tân Biên năm 2020​  Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã Tân Bình, huyện Tân Biên năm 2020
Ngày 06/10/2020, xã Tân Bình tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã năm 2020. Chủ trì hội nghị do ông Nguyễn Văn Giang - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; ông Đỗ Trung Kiên - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; bà Trần Thị Mai - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã. Tham dự hội nghị có đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã.

TanBinhdoithoainguoidungdau.jpg

Quang cảnh buổi đối thoại

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và phương hướng thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Qua  đó, đã có 05 lượt ý kiến phát biểu với 07 nội dung tập trung vào các vấn đề: Đất khu vực sân bay Thiện Ngôn qua nhiều năm vẫn chưa cấp giấy CNQSDĐ cho người dân; Hạng mục thi công hệ thống mương thoát nước dọc tỉnh lộ 783 thi công chậm trễ, gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân đồng thời gây nguy hiểm, mất an toàn; Hiện trạng đất công không rõ ràng (bị dân lấn chiếm); Tình hình an ninh trật tự nhất là tệ nạn ma túy vẫn diễn ra trên địa bàn;  Hiện trạng xả rác thải không đúng nơi quy định gây bức xúc, hiện vẫn chưa có giải pháp thu gom rác thải trên địa bàn...

Kết quả giải trình: Hiện nay, phương án cấp giấy CNQSDĐ đối với khu vực đất sân bay Thiện Ngôn đã được chỉnh sửa, trình UBND huyện, đồng thời UBND huyện đã tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy cho ý kiến về cấp giấy CNQSDĐ;  Mương thoát nước dọc Tỉnh lộ 783 do Sở Giao thông Vận tải Tây Ninh làm chủ đầu tư, UBND xã đã có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải kiến nghị về việc thi công chậm trễ (02 lần); UBND xã đã chỉ đạo công chức xã thực hiện việc cắm mốc tất cả các diện tích đất công, không có tình trạng người dân lấn chiếm đất công, tất cả phần đất công hiện UBND xã đã cho thuê và nộp tiền vào Ngân sách nhà nước; Công an xã đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra nhằm đảm bảo tình hình ANTT tại địa phương, đồng thời đề nghị nhân dân khi phát hiện các đối tượng tổ chức đánh bạc phải cung cấp thông tin cho Công an xã hoặc Trưởng Ban quản lý các ấp; UBND xã đã mời Công ty Môi trường Đô thị Tây Ninh tiến hành khảo sát các tuyến đường thu gom rác, Công ty Môi trường Đô thị Tây Ninh sẽ thực hiện việc thu gom thử 01 tuần để tính toán số lượng rác và dự trù kinh phí.

Qua một buổi làm việc, Hội nghị đã được nghe lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã đã tiếp thu, giải trình các ý kiến được Nhân dân đồng tình, thống nhất cao.

Kết thúc hội nghị ông Nguyễn Văn Giang, Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền thực hiện chức năng nhiệm vụ về phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương. Cần phát huy hơn nữa quyền giám sát của người dân về xây dựng Đảng, chính quyền, cải cách hành chính ngày càng trong sạch, vững mạnh.                         

Thường trực Hội đồng nhân dân xã Tân Bình

09/10/2020 10:00Đã ban hànhThông tin cơ sởTin​  Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã Tân Bình, huyện Tân Biên năm 2020/PublishingImages/TanBinhdoithoainguoidungdau.jpg
Ngày 06/10/2020, xã Tân Bình tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã năm 2020. Chủ trì hội nghị do ông Nguyễn Văn Giang - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; ông Đỗ Trung Kiên - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; bà Trần Thị Mai - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã. Tham dự hội nghị có đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã.
09/10/2020 10:00NoĐã ban hành
​  Thường trực Hội đồng nhân dân xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành:  Tổ chức phiên giải trình công tác quản lý Nhà nước  về xây dựng trên địa bàn   ​  Thường trực Hội đồng nhân dân xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành:  Tổ chức phiên giải trình công tác quản lý Nhà nước  về xây dựng trên địa bàn  
Chiều ngày 02/10, Thường trực HĐND xã Trường Đông tổ chức phiên giải trình công tác quản lý Nhà nước về xây dựng trên địa bàn xã. Tham dự phiên giải trình có ông Dương Văn Lên -  Phó chủ tịch HĐND thị xã; ông Nguyễn Hoài Vi – Phó trưởng Ban KTXH. Chủ trì phiên giải trình là bà Phạm Thị Kim Anh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Tham dự có Trưởng, phó 2 ban Hội đồng nhân dân, Ban Thường trực UBMTTQVN xã, đại biểu HĐND xã đại diện 5 ấp, ông Nguyễn Ngọc Nguyên - Chủ tịch UBND xã, các Phó Chủ tịch UBND và các ngành chuyên môn trực thuộc UBND xã.

TruongDongtochucgiaitrinhquanlynhanuoc.jpg

Quang cảnh phiên giải trình

Tại phiên giải trình, Chủ tịch UBND xã đã đã báo cáo, giải trình các nội dung liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về xây dựng trong đó tập trung cho việc quản lý tình hình xây cất nhà trên đất không có đất thổ cư; không có giấy phép; xây dựng lấn chiếm hành lang đường bộ. Theo báo cáo của đơn vị giải trình cho thấy việc quản lý trên lĩnh vực xây dựng và trật tự công cộng được ủy ban nhân dân xã  quan tâm, phát hiện các vi phạm và xử lí kịp thời các trường hợp vi phạm; nhắc nhở nhân dân chấp hành theo quy định của nhà nước.

Tại phiên họp, có 03 lượt đại biểu tham dự phát biểu đề nghị làm rõ thêm một số nội dung như: Tính chính xác về kết quả rà soát, cập nhật số liệu vụ việc vi phạm; Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và mức độ khắc phục của người dân vi phạm.Các nội dung trên đã được Chủ tịch UBND xã trực tiếp giải trình làm rõ.

Kết luận phiên giải trình, bà Phạm Thị Kim Anh - Chủ tịch HĐND xã ghi nhận sự nổ lực điều hành của UBND xã và các ngành chuyên môn thời gian qua đã thực hiện nghiêm túc vai trò quản lý Nhà nước về xây dựng tại địa phương theo Luật định. Đồng thời đề nghị UBND xã cần phải tăng cường hơn nữa công tác giáo dục, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến quản lý trật tự xây dựng và cấp phép xây dựng để Nhân dân hiểu và chấp hành. Kiến nghị UBND xã có giải pháp giải quyết triệt để các trường hợp xây dựng lấn chiếm đường giao thông trên địa bàn.

 

                                                           Thường trực HĐND xã Trường Đông

06/10/2020 15:00Đã ban hànhThông tin cơ sởTin​  Thường trực Hội đồng nhân dân xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành:  Tổ chức phiên giải trình công tác quản lý Nhà nước  về xây dựng trên địa bàn   /PublishingImages/TruongDongtochucgiaitrinhquanlynhanuoc.jpg
Chiều ngày 02/10, Thường trực HĐND xã Trường Đông tổ chức phiên giải trình công tác quản lý Nhà nước về xây dựng trên địa bàn xã. Tham dự phiên giải trình có ông Dương Văn Lên -  Phó chủ tịch HĐND thị xã; ông Nguyễn Hoài Vi – Phó trưởng Ban KTXH. Chủ trì phiên giải trình là bà Phạm Thị Kim Anh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Tham dự có Trưởng, phó 2 ban Hội đồng nhân dân, Ban Thường trực UBMTTQVN xã, đại biểu HĐND xã đại diện 5 ấp, ông Nguyễn Ngọc Nguyên - Chủ tịch UBND xã, các Phó Chủ tịch UBND và các ngành chuyên môn trực thuộc UBND xã.
06/10/2020 15:00NoĐã ban hành
​  Thường trực HĐND xã Cẩm Giang tổ chức hội nghị tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động đại biểu và 02 Ban HĐND xã   ​  Thường trực HĐND xã Cẩm Giang tổ chức hội nghị tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động đại biểu và 02 Ban HĐND xã  
Chiều ngày 28 tháng 9 năm 2020, Thường trực HĐND xã Cẩm Giang đã tiến hành tổ chức Hội nghị tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động đại biểu và 02 Ban HĐND. Tham dự Hội nghị có Thường trực HĐND xã và trưởng, phó ban 02 ban HĐND; Ban thường trực UBMTTQVN xã, các vị đại biểu HĐND xã có mặt 28/29 vị. Ông Đặng Văn Kiết, Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị.

CamGiangtochuctoada,.jpg

Quang cảnh hội nghị tọa đàm

Hội nghị đã nghe 02 Ban HĐND đánh giá thực trạng của Ban, nhìn chung đa số các thành viên của 02 Ban thực hiện nhiệm vụ đều kiêm nhiệm nên hiệu quả hoạt động của HĐND chưa được nâng cao, nhiều đại biểu tham gia HĐND lần đầu nên chưa có kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ nhất chưa có kinh nghiệm trong việc chất vấn, truy vấn tại các kỳ họp. Tại hội nghị, 02 Ban và từng đại biểu HĐND củng có ý kiến và đưa ra nhiều giải pháp thiết thực để nâng cao chất lượng vai trò của đại biểu.

Kết thúc hội nghị, ông Đặng Văn Kiết, Chủ tịch HĐND xã yêu cầu đại biểu và 02 Ban HĐND quan tâm thực hiện đúng vai trò trách nhiệm của mình theo luật quy định, thực hiện tốt công tác giám sát, chất vấn và truy vấn nhằm nâng cao vai trò, nhiệm vụ của người đại biểu HĐND nói chung đồng thời tạo được sự tin tưởng của cử tri, thường xuyên lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri, phản ánh các vấn đề cử tri quan tâm, bức xúc./.

 THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ

01/10/2020 11:00Đã ban hànhThông tin cơ sởTin​  Thường trực HĐND xã Cẩm Giang tổ chức hội nghị tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động đại biểu và 02 Ban HĐND xã   /PublishingImages/CamGiangtochuctoada,.jpg
Chiều ngày 28 tháng 9 năm 2020, Thường trực HĐND xã Cẩm Giang đã tiến hành tổ chức Hội nghị tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động đại biểu và 02 Ban HĐND. Tham dự Hội nghị có Thường trực HĐND xã và trưởng, phó ban 02 ban HĐND; Ban thường trực UBMTTQVN xã, các vị đại biểu HĐND xã có mặt 28/29 vị. Ông Đặng Văn Kiết, Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị.
01/10/2020 11:00NoĐã ban hành
​  Xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành: Tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã​  Xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành: Tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã
Sáng ngày 29/9/2020, xã Long Vĩnh tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã năm 2020.

 Chủ trì hội nghị do ông Nguyễn Tiến Quân - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã; bà Trần Tuyết Kiều - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; ông Đặng Thanh Xuân - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã. Tham dự hội nghị có đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã.

LongVinhtochucdoithoai.jpg

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và phương hướng thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Qua đó, đã có 06 lượt ý kiến phát biểu với 06 nội dung tập trung vào các vấn đề: Các tuyến đường giao thông nông thôn ở các ấp, đường vào 03 điểm trường hiện nay có nhiều chỗ đọng nước, cần sớm được nâng cấp sửa chữa; vấn đề xử lý rác thải ở địa phương; vấn đề về phân bổ nguồn vốn vay từ ngân hàng chính sách huyện Châu Thành và các đơn vị chịu trách nhiệm ủy thác cho vay; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội diễn biến phức tạp ở 04 ấp; các cụm loa truyền thanh ở 04 ấp thường xuyên hư hỏng cần nâng cấp sửa chữa kịp thời...

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã đã giải trình thỏa đáng và tiếp thu các ý kiến đóng góp của nhân dân. Được nhân dân đồng tình, thống nhất cao.

Kết thúc hội nghị ông Nguyễn Tiến Quân - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương. Tiếp tục phát uy vai trò giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội góp phần cụ thể hóa cơ chế " Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ".

Tuyết Kiều

01/10/2020 11:00Đã ban hànhThông tin cơ sởTin​  Xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành: Tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã/PublishingImages/LongVinhtochucdoithoai.jpg
Sáng ngày 29/9/2020, xã Long Vĩnh tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã năm 2020.
01/10/2020 11:00NoĐã ban hành
​  Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành:  Tổ chức phiên chất vấn giữa 02 kỳ họp HĐND phường năm 2020​  Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành:  Tổ chức phiên chất vấn giữa 02 kỳ họp HĐND phường năm 2020
Chiều ngày 29/9, Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc tổ chức phiên chất vấn giữa 02 kỳ họp HĐND phường năm 2020. Chủ trì phiên họp là ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch HĐND phường. Tham gia cùng thường trực HĐND phường có ông Dương Văn Lên - Phó Chủ tịch HĐND thị xã Hòa Thành, Bí thư Đảng ủy phường, Trưởng, phó 02 ban HĐND phường, UBMTTQVN phường, đại diện đại biểu HĐND phường ở 05 khu phố, Bí thư, Trưởng 05 khu phố. Đơn vị được chất vấn có ông Huỳnh Văn Út - Chủ tịch UBND phường.

LongThanhBactochucchapvan.jpg

Quang cảnh phiên chất vấn

Tại phiên chất vấn, Chủ tọa kỳ họp đã tiến hành lấy ý kiến biểu quyết của đại biểu HĐND phường đối với nhóm vấn đề chất vấn. Đại biểu thống nhất chất vấn 02 nhóm vấn đề đối với 02 lĩnh vực là lĩnh vực an ninh trật tự và lĩnh vực văn hóa xã hội.

Về lĩnh vực an ninh trật tự: đại biểu yêu cầu giải trình rõ nội dung hiện nay tình hình an ninh trật tự trên địa bàn khu phố Long Đại xảy ra nhiều vụ gây mất an ninh trật tự như trộm cắp, số thanh niên chạy xe lạng lách quá tốc độ, có một số nhóm người lạ mặt tập trung gây mất an ninh trật tự, cản trở giao thông….UBND phường có giải pháp gì để ngăn chặn kịp thời tình trạng trên để người dân an tâm. Chủ tịch UBND phường trả lời: Về số thanh niên chạy xe quá tốc độ, đã chỉ đạo Công an phường báo cáo Công an thị xã phối hợp các đội nghiệp vụ sớm xử lý số đối tượng này. Đối với vấn đề trộm cắp, tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự UBND phường chỉ đạo Công an tăng cường tuần tra để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân về phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm, vận động nhân dân đề cao cảnh giác bảo vệ tài sản, tích cực tham gia tố giác tội phạm.

Về lĩnh vực văn hóa xã hội: Vì sao tuyến đường số 12 Sân Cu đã thi công trải nhựa xong đã lâu, cử tri đã nhiều lần ý kiến hộ ông Trần Thanh Quan có cổng rào lấn chiếm lộ giới mất cảnh quan cho cả tuyến đường, UBND phường cũng đã làm việc nhiều lần ông Quan hứa sẽ di dời trả lại lộ giới 10m nhưng đến nay chưa thực hiện. Chủ tịch UBND phường cho biết: UBND phường đã mời ông hộ Quan làm việc, cho viết cam kết tháo dỡ nhưng do gia đình cũng khó khăn, nên xin đến đầu tháng 10 năm 2020 di dời, nếu không thực hiện sẽ chịu xử lý theo quy định của pháp luật.

Việc vận động người dân tham gia BHYT hiện nay đạt 74,49% thấp so với chỉ tiêu, nghị quyết được giao là 87% (13.608 thẻ/18.268 dân còn khoảng 1930 thẻ). Chủ tịch UBND phường có giải pháp gì để vận động đạt chỉ tiêu được giao. Chủ tịch UBND phường trả lời: theo số liệu cập nhật đến nay UBND phường còn phải vận động người dân tham gia là 1.919 thẻ, bình quân 03 tháng còn lại, mỗi tháng phải vận động là 640 thẻ. UBND phường đã mời các thành viên họp chuyên đề về việc vận động người dân tham gia BHYT để đề ra giải pháp thực hiện. Tổ chức ra quân điều tra, khảo sát trên địa bàn nhằm nắm lại danh sách những người chưa tham gia BHYT để tuyên truyền, vận động và đề xuất cách giải quyết như vận động mạnh thường quân hỗ trợ những người có hoàn cảnh thật sự khó khăn để sớm đạt chỉ tiêu được giao. Qua giải trình của Chủ tịch UBND phường cũng được đại biểu đồng tình thống nhất cao.

Kết luận phiên chất vấn, ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch HĐND phường nhận thấy những nhóm vấn đề được HĐND lựa chọn là xác đáng, phù hợp với thực tế, được cử tri quan tâm, đánh giá cao. Sau phiên chất vấn và trả lời chất vấn này, mong rằng lãnh đạo UBND phường có những việc làm thiết thực, có các giải pháp cụ thể để thực hiện các vấn đề đã được cử tri và đại biểu quan tâm nêu ra. Đề nghị các đại biểu HĐND, Thường trực, các Ban HĐND, đơn vị đại biểu HĐND và cử tri hãy tham gia giám sát việc tổ chức thực hiện của ngành chức năng để sớm hoàn thành trước kỳ họp HĐND phường cuối năm 2020.

                                                                  

Phan Thị Kim Phướng

30/09/2020 14:00Đã ban hànhThông tin cơ sởTin​  Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành:  Tổ chức phiên chất vấn giữa 02 kỳ họp HĐND phường năm 2020/PublishingImages/LongThanhBactochucchapvan.jpg
Chiều ngày 29/9, Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc tổ chức phiên chất vấn giữa 02 kỳ họp HĐND phường năm 2020. Chủ trì phiên họp là ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch HĐND phường. Tham gia cùng thường trực HĐND phường có ông Dương Văn Lên - Phó Chủ tịch HĐND thị xã Hòa Thành, Bí thư Đảng ủy phường, Trưởng, phó 02 ban HĐND phường, UBMTTQVN phường, đại diện đại biểu HĐND phường ở 05 khu phố, Bí thư, Trưởng 05 khu phố. Đơn vị được chất vấn có ông Huỳnh Văn Út - Chủ tịch UBND phường.
30/09/2020 14:00NoĐã ban hành
​  THƯỜNG TRỰC HĐND PHƯỜNG GIA BÌNH, THỊ XÃ TRẢNG BÀNG:  TỔ CHỨC PHIÊN GIẢI TRÌNH​  THƯỜNG TRỰC HĐND PHƯỜNG GIA BÌNH, THỊ XÃ TRẢNG BÀNG:  TỔ CHỨC PHIÊN GIẢI TRÌNH
Sáng ngày 25/9, Thường trực HĐND phường Gia Bình tổ chức phiên giải trình tại phiên họp tháng 9 của Thường trực với những vấn đề cần làm rõ về kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn phường và việc thực hiện Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2020. Chủ trì phiên giải trình là ông Võ Văn Phúc - Chủ tịch HĐND phường, đến tham dự có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, Trưởng, phó 2 Ban HĐND phường, các ngành có liên quan, Bí thư chi bộ và Trưởng khu phố.

Tại buổi giải trình, ông Lê Minh Tấn - Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội 9 tháng qua với các chỉ tiêu đạt như sau: thu ngân sách 1.808.527.153/3.520.000.000đ tỷ lệ 51.38% kế hoạch năm; tổng diện tích gieo trồng 1.345/1.954ha tỷ lệ 68.83%; tỷ lệ tiêm chủng 86/160 trẻ đạt 53.75%; công tác quản lý hồ sơ ma túy đạt 100%; tỷ lệ hộ nghèo Trung ương, cận nghèo đạt 0.91%; công tác thu quỹ Phòng chống thiên tai và công tác vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa chưa đạt và chưa vận động.

Qua báo cáo cũng như giải trình của Chủ tịch UBND phường, đại biểu tham dự có 5 ý kiến yêu cầu lãnh đạo UBND phường giải trình thêm để làm rõ vấn đề như qua đánh giá chỉ tiêu thu ngân sách trong năm nay có khả năng không đạt cho biết nguyên nhân nào; về kinh phí hoạt động của khu dân cư đã 9 tháng chưa có; công tác thu chưa đạt cần giải trình cho rõ, phần nào Chi cục thuế Thị xã thu cho phường, phần nào phường thu, khu phố thu để hội nghị biết; quỹ phòng chống thiên tai, đến thời điểm này đã 9 tháng chỉ còn lại 3 tháng, như vậy UBND phường cho biết có thể thực hiện đạt được hay không; về thực hiện Quy chế chi tiêu nội bộ chưa nêu được khi ban hành quy chế như vậy có thực hiện như quy chế quy định hay không;…

Qua thảo luận trao đổi thẳng thắn của đại biểu tham dự, hội nghị đã tập trung phân tích làm rõ những vấn đề đại biểu đặt ra thuộc trách nhiệm của cá nhân hay tập thể và làm rõ những khó khăn, vướng mắc và giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Ông Võ Văn Phúc - Chủ tịch HĐND phường chủ trì đề nghị UBND phường tập trung thực hiện tốt một số vấn đề như lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, có kế hoạch phối kết hợp tốt các ban ngành đoàn thể tổ chức thực hiện đạt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; có giải pháp đẩy mạnh, thúc đẩy một số ngành đoàn thể và khu phố thực hiện đạt chỉ tiêu đảm bảo tiến độ; mở hội nghị triển khai phát động thi đua để ngành, khu phố thực hiện tốt trong thời gian tới.

 

                                      THƯỜNG TRỰC HĐND PHƯỜNG GIA BÌNH

 

29/09/2020 15:00Đã ban hànhThông tin cơ sởTin​  THƯỜNG TRỰC HĐND PHƯỜNG GIA BÌNH, THỊ XÃ TRẢNG BÀNG:  TỔ CHỨC PHIÊN GIẢI TRÌNH/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Sáng ngày 25/9, Thường trực HĐND phường Gia Bình tổ chức phiên giải trình tại phiên họp tháng 9 của Thường trực với những vấn đề cần làm rõ về kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn phường và việc thực hiện Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2020. Chủ trì phiên giải trình là ông Võ Văn Phúc - Chủ tịch HĐND phường, đến tham dự có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, Trưởng, phó 2 Ban HĐND phường, các ngành có liên quan, Bí thư chi bộ và Trưởng khu phố.
29/09/2020 15:00NoĐã ban hành
​  Thường trực Hội đồng nhân dân xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu:  Tổ chức phiên chất vấn giữa hai kỳ họp HĐND xã​  Thường trực Hội đồng nhân dân xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu:  Tổ chức phiên chất vấn giữa hai kỳ họp HĐND xã
Sáng ngày 28/9, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Cầu Khởi tổ chức phiên chất vấn giữa hai kỳ họp HĐND xã. Tham dự Hội nghị phiên chất vấn có Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, đại biểu HĐND xã tham dự. Chủ trì phiên chất vấn là ông Nguyễn Quốc Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã.

 

CauKhoitochucchapvan.jpg

Quang cảnh hội nghị

Phiên chất vấn đã nghe đồng chí Chủ tịch UBND; đồng chí Trưởng Công an xã trả lời 04 ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND xã, liên quan đến 02 vấn đề trọng tâm thuộc thẩm quyền giải quyết của mình trong quá trình điều hành, xem xét, xử lý và giải quyết các ý kiến, kiến nghị bức xúc chính đáng của cử tri còn tồn đọng, kéo dài trong thời gian qua. Hội nghị đã tích cực đặt vấn đề làm rõ những nguyên nhân hạn chế, yếu kém, tìm ra những giải pháp, biện pháp khả thi, giúp cho các đơn vị, cá nhân được chất vấn định hướng rõ sự vụ, sự việc, nghiêm túc ghi nhận và tiếp thu để tổ chức thực hiện dứt điểm những vấn đề mà đại biểu đặt ra tại hội nghị. Các vị đại biểu tiếp tục phân tích và có 09 ý kiến, kiến nghị đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND; đồng chí Trưởng Công an xã cần có biện pháp xử lý những vấn đề như việc xử lý các đối tượng sử dụng trái phép chất ma tuý, các tệ nạn xã hội trá hình; công tác triển khai thực hiện các công trình giao thông nông thôn trên địa bàn xã đang trong thời gian bảo hành để thuận tiện việc đi lại của nhân dân.

Kết thúc phiên chất vấn, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các cá nhân thực hiện trả lời chất vấn, phát huy tinh thần trách nhiệm cao trong việc xử lý, giải quyết những vấn đề mà đại biểu HĐND đã đặt ra tại hội nghị và đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND; đồng chí Trưởng Công an xã tiếp tục thực hiện những gì đã được đại biểu đóng góp tại hội nghị, góp phần giải quyết dứt điểm các sự việc bức xúc kéo dài trong thời gian qua trên địa bàn xã.

 

                                                                          Thường trực HĐND xã Cầu Khởi

                                                                                                          Nguyễn Thị Dung

 

29/09/2020 15:00Đã ban hànhThông tin cơ sở​  Thường trực Hội đồng nhân dân xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu:  Tổ chức phiên chất vấn giữa hai kỳ họp HĐND xã/PublishingImages/CauKhoitochucchapvan.jpg
Sáng ngày 28/9, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Cầu Khởi tổ chức phiên chất vấn giữa hai kỳ họp HĐND xã. Tham dự Hội nghị phiên chất vấn có Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, đại biểu HĐND xã tham dự. Chủ trì phiên chất vấn là ông Nguyễn Quốc Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã.

 
29/09/2020 15:00NoĐã ban hành
​  Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác giám sát  chuyên đề của Hội đồng nhân dân xã Thạnh Đức ​  Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác giám sát  chuyên đề của Hội đồng nhân dân xã Thạnh Đức
​Hội đồng nhân dân là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Để nâng cao hiệu quả hoạt động của

Hội đồng nhân dân (HĐND) thì việc nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của Thường trực HĐND là nhiệm vụ hết sức cần thiết. Trong thời gian qua, Thường trực HĐND xã Thạnh Đức đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động giám sát, vì vậy chất lượng và hiệu quả ngày càng được nâng lên rõ rệt.

Trong quá trình hoạt động, Thường trực HĐND xã Thạnh Đức luôn xác định hoạt động giám sát chuyên đề là một trong những chức năng, nhiệm vụ quan trọng, trong thời gian qua, đã tổ chức giám sát chuyên đề được 14 cuộc, phúc tra 12 cuộc, đã ban hành 26 báo cáo kết quả giám sát, phúc tra, đã kiến nghị nhiều vấn đề trên các lĩnh vực: công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; xây dựng cơ bản; quy trình, thủ tục việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; việc thực hiện Pháp lệnh số 34/2007/PL-UBTVQH11 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 11; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và tình hình hoạt động của Trạm Y tế xã; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật…

GiaiphapnangcaochatluongThanhDuc.jpg

Quang cảnh buổi giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND xã

Công tác chuẩn bị, xây dựng kế hoạch và đề cương báo cáo đảm bảo thời gian,  quy trình và cách thức được thực hiện đúng theo Luật định trên tinh thần khách quan, công khai, dân chủ, đánh giá đúng thực chất tình hình. Tổ chức khảo sát thực tế, xem xét kỹ hồ sơ liên quan đến lĩnh vực giám sát nhằm chỉ ra những yếu kém, hạn chế cần khắc phục.

Sau mỗi đợt giám sát có kiến nghị các cơ quan được giám sát kịp thời chấn chỉnh những sai sót và giải quyết những vấn đề đoàn giám sát đặt ra. Từ đó giúp cho xã thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu theo nghị quyết HĐND đề ra hàng năm, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, ổn định tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Tuy nhiên, hoạt động giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND và các Ban Hội đồng nhân dân xã Thạnh Đức vẫn còn một số tồn tại hạn chế như:

Một số thành viên trong Đoàn giám sát chưa dành thời gian và tâm huyết cho hoạt động giám sát, xem hoạt động giám sát là nhiệm vụ của Thường trực HĐND và các Ban HĐND.

 Trình độ, năng lực một số đại biểu Hội đồng nhân dân xã chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ vì nội dung giám sát chuyên đề thường rộng, toàn diện và chuyên sâu, đòi hỏi chủ thể giám sát phải có những kiến thức chuyên môn nhất định ở lĩnh vực giám sát thì mới có thể phân tích, đánh giá được chính xác các vấn đề.

 Việc tổ chức giám sát chuyên đề của HĐND xã vẫn chưa thực hiện được vì đây là nội dung quan trọng, tác động đến tình hình phát triển kinh tế xã hội địa phương, cần có thời gian tổ chức khảo sát, nghiên cứu báo cáo chặt chẽ….để việc giám sát chặt chẽ và phù hợp tình hình thực tế tại địa phương, trong khi đa số đại biểu trong Thường trực HĐND là hoạt động kiêm nhiệm, ít có đại biểu chuyên trách (chỉ có 01 Phó Chủ tịch HĐND).

Nhằm phát huy hiệu quả hoạt động giám sát chuyên đề, trong thời gian tới, HĐND, Thường trực và các Ban Hội đồng nhân dân xã Thạnh Đức đề ra một số giải pháp sau:

Thứ nhất,  lựa chọn nội dung giám sát phù hợp, có trọng tâm, trọng điểm, đặc biệt là những vấn đề được đông đảo cử tri và dư luận quan tâm, bức xúc thì càng phát huy tác dụng trong thực tiễn, hiệu quả giám sát càng cao.

Thứ hai,  thu thập kỹ thông tin về những vấn đề cần giám sát, rõ bản chất vấn đề thì kết quả giám sát mới cao.

Thứ ba, phát huy được tinh thần trách nhiệm của đại biểu HĐND, không ngại va chạm, dám mạnh dạn nêu vấn đề trên tinh thần xây dựng.    

Thứ tư, kết luận giám sát cần phải cụ thể, rõ ràng, mạch lạc, từng vấn đề được và chưa được, biện pháp khắc phục trong một thời gian nhất định đồng thời ban hành thông báo từng vấn đề sau giám sát cũng như tăng cường công tác phúc tra sau giám sát đối với các vấn đề chưa được giải quyết triệt để.

 

                                                THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ THẠNH ĐỨC

 

 

 

 

28/09/2020 15:00Đã ban hànhThông tin cơ sởTin​  Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác giám sát  chuyên đề của Hội đồng nhân dân xã Thạnh Đức /PublishingImages/GiaiphapnangcaochatluongThanhDuc.jpg
​Hội đồng nhân dân là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Để nâng cao hiệu quả hoạt động của
28/09/2020 15:00NoĐã ban hành
XÃ THẠNH TÂY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI  ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI MTTQ, CÁC TỔ CHỨC  CHÍNH TRỊ  - XÃ HỘI VÀ NHÂN DÂN NĂM 2020XÃ THẠNH TÂY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI  ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI MTTQ, CÁC TỔ CHỨC  CHÍNH TRỊ  - XÃ HỘI VÀ NHÂN DÂN NĂM 2020
Nhằm kịp thời lắng nghe những ý kiến đóng góp, cũng như giữ mối liên hệ chặt chẽ với Nhân dân trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Chiều ngày 23/9/2020 xã Thạnh Tây tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân.

Tham gia hội nghị có ông Nguyễn Văn Sang - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, bà Trần Thị Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã và Ông Nguyễn Chí Công - Phó bí thư, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã, cùng với sự có mặt của hơn 70 đoàn viên, hội viên và nhân dân.

ThanhTaytochuchoinghidoithoai.jpg

Quang cảnh hội nghị

Đại diện lãnh đạo xã thông báo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và kết quả tiếp nhận và giải quyết các loại thủ tục hành chính, báo cáo  công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm, kế hoạch thực hiện 3 tháng cuối năm 2020.

Tại hội nghị đối thoại có 03 lượt người dân phát biểu ý kiến với 12 nội dung. Nhìn chung các ý kiến đều đồng thuận trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành hoạt động của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, nhất là trong công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, công tác giám sát, khảo sát của HĐND xã, việc  thực hiện cải cách hành chính nhanh, gọn cho Nhân dân…Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được cũng còn một số nội dung cần quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo thự hiện 3 tháng cuối năm: như một số chỉ tiêu thực hiện đạt thấp; một số ý kiến, kiến nghị của cử tri trả lời chưa thỏa đáng; công tác phát triển đảng viên còn thiếu nguồn, một số hội nghị ở các ấp còn ít người dân tham gia…Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND đã ghi nhận, tiếp thu và giải trình các ý kiến của Nhân dân.

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Sang – Bí thư  Đảng ủy xã yêu cầu đội ngũ cán bộ, công chức của xã tiếp tục phát huy tốt hơn nữa những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời kịp thời khắc phục những hạn chế, trong công tác lãnh đạo, quản lý mà ý kiến kiến nghị của Nhân dân vừa nêu. Hội đồng nhân dân, Mặt trận tổ quốc xã tăng cường phối hợp giám sát việc giải quyết các ý kiến kiến nghị tại hội nghị.

 

Trần Thị Ngân

                                                                  TT.HĐND xã Thạnh Tây, Tân Biên

 

25/09/2020 11:00Đã ban hànhThông tin cơ sởTinXÃ THẠNH TÂY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI  ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI MTTQ, CÁC TỔ CHỨC  CHÍNH TRỊ  - XÃ HỘI VÀ NHÂN DÂN NĂM 2020/PublishingImages/ThanhTaytochuchoinghidoithoai.jpg
Nhằm kịp thời lắng nghe những ý kiến đóng góp, cũng như giữ mối liên hệ chặt chẽ với Nhân dân trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Chiều ngày 23/9/2020 xã Thạnh Tây tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân.
25/09/2020 11:00NoĐã ban hành
 Thường trực HĐND xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu tổ chức Phiên giải trình Thường trực HĐND xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu tổ chức Phiên giải trình
​Chiều ngày 22 tháng 9 năm 2020, Thường trực HĐND xã Cẩm Giang đã tiến hành phiên họp Thường trực HĐND định kỳ 09 tháng năm 2020. Thường trực HĐND yêu cầu UBND xã giải trình tại phiên họp của kỳ họp; Tham dự phiên giải trình có Trưởng, phó 02 ban HĐND xã; đại diện đại biểu 4 ấp, đại diện UBND xã, Ban Thường trực UBMTTQVN xã và các ngành, cán bộ công chức trực thuộc UBND xã. Phiên giải trình do ông Đặng Văn Kiết - Chủ tịch HĐND xã chủ trì.
CamGiangtochucphiengiaitrinh.jpg

Quang cảnh phiên họp

Nội dung giải trình gồm các vấn đề như: về công tác thu mặt bằng chợ trên địa bàn xã hiện nay vẫn còn một số tiểu thương đã gần hết hợp đồng cho thuê, có hộ đã hết hợp đồng nhưng còn nợ tiền thuê mặt bằng chợ; Vụ việc ông Lê Văn Hải và ông Nguyễn Văn Hôn ở ấp Cẩm Long xây hàng rào lấn đường GTNT, địa chính xã có xuống đo nhưng đến nay chưa được giải quyết; Cử tri phản ảnh tình hình rác thải dọc quốc lộ 22B, đặc biệt là tại đường Cây xăng số 9 ấp Cẩm Thắng hiện nay rác thải rất nhiều.

Qua báo cáo giải trình của UBND xã, đã đánh giá được một số hạn chế trong công tác thu mặt bằng chợ cũng như trong công tác chỉ đạo kiểm tra đôn đốc UBND chưa thực hiện tốt, một số tiểu thương thuê mặt bằng chưa đóng tiền thuê mặt bằng, công tác chỉ đạo đối với ngành công an trong việc giải quyết vấn đề trật tự, lấn chiếm lề đường chưa nghiêm. Công tác kiểm tra xử lý hộ xây nhà lấn chiếm đường UBND chưa thực hiện tốt, chưa có kế hoạch xử lý rác thải trên địa bàn xã nhất là dọc quốc lộ 22B và tại cây xăng số 9 ấp Cẩm Thắng.

Qua những ý kiến đóng góp tại phiên họp, ông Đặng Văn Kiết - Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND xã chỉ đạo giải quyết dứt điểm các hạn chế trong thời gian qua, tăng cường công tác thu mặt bằng các chợ, nhất là chợ Cẩm Long, UBND nên tăng cường chỉ đạo ngành công an giải quyết các hộ buôn bán lấn chiếm lề đường. Chỉ đạo cán bộ địa chính mời hộ ông Nguyễn Văn Hôn xây hàng rào lấn chiếm đường làm việc có biên bản, xây dựng kế hoạch cụ thể đề ra giải pháp xử lý rác thải trên địa bàn xã ./.

 

                                                                           THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ

25/09/2020 11:00Đã ban hànhThông tin cơ sởTin Thường trực HĐND xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu tổ chức Phiên giải trình/PublishingImages/CamGiangtochucphiengiaitrinh.jpg
​Chiều ngày 22 tháng 9 năm 2020, Thường trực HĐND xã Cẩm Giang đã tiến hành phiên họp Thường trực HĐND định kỳ 09 tháng năm 2020. Thường trực HĐND yêu cầu UBND xã giải trình tại phiên họp của kỳ họp; Tham dự phiên giải trình có Trưởng, phó 02 ban HĐND xã; đại diện đại biểu 4 ấp, đại diện UBND xã, Ban Thường trực UBMTTQVN xã và các ngành, cán bộ công chức trực thuộc UBND xã. Phiên giải trình do ông Đặng Văn Kiết - Chủ tịch HĐND xã chủ trì.
25/09/2020 11:00NoĐã ban hành
​  Huyện Tân Châu tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND huyện  bầu bổ sung các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND huyện​  Huyện Tân Châu tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND huyện  bầu bổ sung các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND huyện
Sáng ngày 22/9/2020, HĐND huyện Tân Châu đã tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp có ông Võ Đức Trong - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Quang Tuấn - Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh.
TanChaurtochuckyhopthu10.jpg

Ông Võ Đức Trong – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng

các đồng chí vừa được bầu vào các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND huyện

Tại kỳ họp, HĐND huyện Tân Châu đã thông qua các Tờ trình miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trần Văn Tiên về nghỉ hưu trước tuổi hưởng chế độ; miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện đối với ông Phan Văn Quang do chuyển công tác khác; miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Tạ Châu Lâm về nghỉ hưu trước tuổi; miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Xuân Chiến - Nguyên Trưởng Phòng Nội vụ huyện đã được điều động, phân công công tác khác.

HĐND huyện cũng đã tiến hành bầu bổ sung ông Võ Quốc Thắng - Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy giữ chức Chủ tịch HĐND huyện, bầu ông Võ Thành Công - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đồng thời là Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện giữ chức Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021; bầu bà Nguyễn Thị Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện giữ chức Chủ tịch UBND huyện, bầu bà Nguyễn Thị Phượng - Trưởng Phòng Kinh tế Hạ tầng giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngoài ra tại kỳ họp, HĐND huyện cũng đã thông qua Tờ trình và Nghị quyết về việc điều chỉnh quyết toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2019.

 

Thường trực HĐND huyện

 

        

25/09/2020 11:00Đã ban hànhThông tin cơ sởTin​  Huyện Tân Châu tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND huyện  bầu bổ sung các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND huyện/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Sáng ngày 22/9/2020, HĐND huyện Tân Châu đã tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp có ông Võ Đức Trong - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Quang Tuấn - Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh.
25/09/2020 11:00YesĐã ban hành
​  Hội đồng nhân dân xã Truông Mít:  Tổ chức phiên giải trình của Thường trực HĐND xã năm 2020​  Hội đồng nhân dân xã Truông Mít:  Tổ chức phiên giải trình của Thường trực HĐND xã năm 2020
Vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 18/9/2020, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Truông Mít do ông Trần Văn Rân– Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; Ông Phạm Văn Trương, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Truông Mít chủ tọa phiên giải trình. Tham dự phiên giải trình có các đồng chí Trưởng, Phó 02 Ban HĐND xã; 05 Đại biểu HĐND xã và lãnh đạo Ủy ban nhân dân  xã tham dự.

 TruongMittochucphiengiaitrinh.jpg

Quang cảnh phiên giải trình

Nội dung giải trình về vấn đề thu ngân sách nhà nước và vấn đề hồ sơ dân công hỏa tuyến được hỗ trợ theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14 tháng 10 năm 2015của Thủ tướng Chính phủ về chế độ dân công hỏa tuyến.

Tại phiên giải trình các đối tượng được giải trình, trình bày các báo cáo giải trình về vấn đề thu ngân sách nhà nước đạt 75,08% qua đối chiếu sẽ hụt thu 60.000.000đ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới về vấn đề thu ngân sách nhà nước sẽ thành lập tổ chống thất thu thuế, xử lý các hộ kinh doanh còn dây dưa, tăng cường giám sát các khoản thu phí, thu khác thực hiện hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách đạt 100% vào ngày 20/12/2020. Đối với vấn đề hỗ trợ các trường hợp được hưởng chế độ dân công hỏa tuyến được 72 trường hợp, còn lại 558 trường hợp chưa hỗ trợ. Giải pháp tới tiếp tục kiến nghị các ngành cấp trên sớm xem xét hỗ trợ.

 Qua phiên giải trình đại biểu chất vấn thêm 02 vấn đề về giải pháp thu ngân sách nhà nước và tình hình cấp thẻ bảo hiểm y tế cho các trường hợp được hưởng chế độ theo Quyết định số 49/QĐ-TTg. Nhìn chung qua giải trình của lãnh đạo UBND xã đại biểu thống nhất cao.

Kết thúc phiên giải trình ông Trần Văn Rân đề nghị lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã đề ra giải pháp cụ thể để thực hiện xử lý các vấn đề trên đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của cử tri.

                                                                 Thường trực HĐND xã Truông Mít

                                                                                 Phạm Văn Trương

 

 

 

 

25/09/2020 11:00Đã ban hànhThông tin cơ sởTin​  Hội đồng nhân dân xã Truông Mít:  Tổ chức phiên giải trình của Thường trực HĐND xã năm 2020/PublishingImages/TruongMittochucphiengiaitrinh.jpg
Vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 18/9/2020, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Truông Mít do ông Trần Văn Rân– Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; Ông Phạm Văn Trương, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Truông Mít chủ tọa phiên giải trình. Tham dự phiên giải trình có các đồng chí Trưởng, Phó 02 Ban HĐND xã; 05 Đại biểu HĐND xã và lãnh đạo Ủy ban nhân dân  xã tham dự.
25/09/2020 11:00NoĐã ban hành
Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh: Khảo sát việc thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại huyện Bến CầuBan Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh: Khảo sát việc thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại huyện Bến Cầu
Sáng ngày 23/9, Đoàn khảo sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã đến làm việc với UBND huyện Bến Cầu và UBND xã An Thạnh về việc thực hiện Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn huyện. Ông Võ Văn Sớm - UVBTV Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội chủ trì buổi làm việc. Cùng tham gia với Đoàn có ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

BenCauKhaosatToandanxaydungvanhoa.jpg

Theo báo cáo của UBND huyện, xã, Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trong những năm qua luôn được địa phương quan tâm. Thành viên Ban chỉ đạo cấp huyện, cấp xã luôn được thường xuyên củng cố, kiện toàn. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên để kịp thời khắc phục những sai phạm. Công tác tuyên truyền dần dần đi vào chiều sâu nhằm nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân về ý nghĩa quan trọng của 10 Cuộc vận động. Kết quả đến cuối năm 2019, toàn huyện có 15.531/18.521 đạt gia đình văn hóa; 40/41 ấp, khu phố đạt chuẩn văn hóa; 25/25 cơ sở đạt danh hiệu cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo văn minh; 5/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 111/114 cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa; 36/37 trường học đạt chuẩn văn hóa…Tuy nhiên, việc thực hiện Phong trào vẫn còn một số tồn tại như tình trạng tệ nạn xã hội được kéo giảm nhưng tệ nạn ma túy ngày càng tăng và diễn biến phức tạp; việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang đôi lúc chưa đảm bảo, còn tình trạng tổ chức nhiều ngày, sử dụng âm thanh công suất lớn; việc thực hiện quy ước khu dân cư có lúc, có nơi còn mang tính hình thức.

 Ông Võ Văn Sớm - Trưởng đoàn khảo sát phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi khảo sát, thành viên Đoàn đã đặt thêm một số nội dung đề nghị huyện, xã giải trình làm rõ như: Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện như thế nào; Công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân, ý thức của người dân thể hiện như thế nào; Quy trình cụ thể đăng ký, bình xét gia đình văn hóa, ấp (khu phố) văn hóa; Việc phối giữa các cơ quan chủ trì các Cuộc vận động với cơ quan thường trực có chặt chẽ hay không; Hoạt động của Ban chỉ đạo các cấp, có xây dựng quy chế làm việc; Kinh phí cho Phong trào như hiện nay có đáp ứng nhu cầu hoạt động…

Kết thúc buổi khảo sát, ông Võ Văn Sớm đã ghi nhận những khó khăn của địa phương đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo huyện, xã cần có giải pháp khắc phục những tồn tại trong quá trình thực hiện Phong trào để ngày càng nâng cao chất lượng của Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở địa phương.

YP


24/09/2020 10:00Đã ban hànhThông tin cơ sởTinBan Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh: Khảo sát việc thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại huyện Bến Cầu/PublishingImages/BenCauKhaosatToandanxaydungvanhoa.jpg
Sáng ngày 23/9, Đoàn khảo sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã đến làm việc với UBND huyện Bến Cầu và UBND xã An Thạnh về việc thực hiện Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn huyện. Ông Võ Văn Sớm - UVBTV Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội chủ trì buổi làm việc. Cùng tham gia với Đoàn có ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
24/09/2020 10:00NoĐã ban hành
Kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động thảo luận, chất vấn  tại kỳ họp của Hội đồng nhân dân thị xã Trảng BàngKinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động thảo luận, chất vấn  tại kỳ họp của Hội đồng nhân dân thị xã Trảng Bàng
 Thảo luận, chất vấn, giải trình là những hoạt động chủ yếu của đại biểu HĐND tại mỗi kỳ họp, phiên họp, có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng kỳ họp cũng như thể hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn đại biểu theo luật định và thực hiện trách nhiệm của đại biểu đối với cử tri.

Trong những năm qua, đại biểu HĐND thị xã Trảng Bàng đã thực hiện khá tốt hoạt động thảo luận, chất vấn tại các kỳ họp, trong đó đại biểu HĐND tham gia thảo luận ngày càng nhiều về số lượng, nâng cao chất lượng thảo luận. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, có 176 lượt ý kiến của đại biểu tham gia thảo luận tại 14 kỳ họp (bao gồm cả thảo luận tại Tổ đại biểu và thảo luận tại Hội trường); các ý kiến tập trung về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, đầu tư, ngân sách tại địa phương, các vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa phương và thảo luận nội dung các nghị quyết chuyên đề trình kỳ họp. Tuy nhiên, so với yêu cầu của thực tế thì số đại biểu tham gia thảo luận chưa thật nhiều, tính tranh luận chưa cao, nhất là thảo luận tại Hội trường, các đại biểu phần lớn tham gia phát biểu tại phiên thảo luận tổ, ít tham gia thảo luận tại Hội trường. Vì vậy, để nâng cao chất lượng thảo luận tại kỳ họp, xin trao đổi kinh nghiệm như sau:

Một là, chuẩn bị tốt nội dung thảo luận:

Tại mỗi kỳ họp HĐND, có rất nhiều nội dung quan trọng, nhiệm vụ của mỗi đại biểu là phải dành thời gian nghiên cứu, xem xét, thảo luận và cùng quyết định về tất cả những nội dung đó. Tuy nhiên, không phải đại biểu nào cũng có thể nắm bắt nhanh, am hiểu sâu sắc về tất cả các vấn đề sẽ đưa ra kỳ họp. Do đó Thường trực HĐND thị xã Trảng Bàng chuẩn bị nội dung gợi ý tập trung thảo luận gửi đến đại biểu chậm nhất là 03 ngày cùng với tài liệu để các đại biểu có thời gian nghiên cứu. Thường trực HĐND thị xã Trảng Bàng tổ chức họp với Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ đại biểu để thống nhất nội dung sẽ triển khai đến đại biểu, trong đó đề nghị Tổ trưởng Tổ đại biểu trong quá trình điều hành buổi sinh hoạt Tổ cần nhấn mạnh và thống nhất phân công tham gia thảo luận tại kỳ họp.

Hai là, linh hoạt trong công tác điều hành phiên thảo luận tại kỳ họp

Thời gian thảo luận tại Kỳ họp (bao gồm thảo luận tại Tổ và tại hội trường) thường chiếm nhiều thời gian, từ ½ đến 2/3 thời gian kỳ họp. Cả hai hình thức thảo luận trên đều là cơ hội để đại biểu tham gia ý kiến vào nội dung của kỳ họp, làm rõ vấn đề đặt ra, hoàn thiện thêm nội dung các báo cáo, các dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp.

Tại phiên thảo luận tại tổ đại biểu, trên cơ sở quán triệt của Thường trực HĐND thị xã, Tổ trưởng các Tổ đại biểu cần điều hành linh hoạt, gợi mở, kết luận vấn đề rõ ràng để thư ký dễ ghi chép vào biên bản. Quá trình điều hành nên điều hành theo từng nội dung của kỳ họp, dành nhiều thời gian cho đại biểu HĐND tham gia phát biểu, nếu còn thời gian mới cho phép các ngành tham dự giải trình, tránh để các ngành, địa phương báo cáo tình hình ngành, địa phương làm mất thời gian của đại biểu. Sau phiên thảo luận Tổ, thư ký các Tổ tổng hợp nhanh các ý kiến tham gia của đại biểu trình Thường trực HĐND thị xã ký gửi đến UBND thị xã đề nghị giải trình làm rõ tại phiên họp tiếp theo của kỳ họp.

Đối với việc điều hành phiên thảo luận tại hội trường: Ngoài nội dung đại biểu đăng ký thảo luận tại hội trường; trên cơ sở giải trình của UBND thị xã đối với nội dung thảo luận tại Tổ, Chủ tọa kỳ họp xem xét kỹ các nội dung chưa thống nhất giữa báo cáo thẩm tra với nội dung trình của UBND thị xã để đưa ra thảo luận tại hội trường. Khi điều hành, Chủ tọa điều hành đảm bảo khoa học, linh hoạt, kịp thời nhắc nhở các đại biểu về nội dung, thời gian trình bày; theo bám nội dung thảo luận đến khi rõ vấn đề và kết luận vấn đề; đối với đại biểu đăng ký nhưng chưa được thảo luận nên điều hành theo hướng đề nghị gửi bằng văn bản để tổng hợp và đề nghị UBND thị xã, các cơ quan liên quan tiếp thu giải trình bằng văn bản; trường hợp nội dung thảo luận liên quan đến việc thông qua Nghị quyết thì chủ tọa nêu vấn đề và yêu cầu UBND thị xã làm rõ ngay tại kỳ họp. Nhờ vậy, các phiên thảo luận đều diễn ra sôi nổi, chất lượng, đảm bảo chương trình đề ra.

Ba là, tăng cường tập huấn kỹ năng thảo luận cho đại biểu

Để đạt kết quả cao trong phiên thảo luận, Thường trực HĐND thị xã cần tăng cường mở các lớp tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu, trong đó có kỹ năng thảo luận, tranh luận tại kỳ họp như: Nói thẳng, trực tiếp vào vấn đề, không dẫn dắt dài dòng, không trùng lắp với ý của đại biểu khác; chỉ phát biểu những nội dung đã nắm chắc, không phỏng đoán hoặc "nghe nói" mơ hồ; dẫn dắt để các đại biểu khác cùng đồng tình với quan điểm của đại biểu; nên sử dụng những dẫn chứng cụ thể bằng hình ảnh, hiện vật... để làm sáng rõ, sinh động và có sức thuyết phục. Khi phát biểu chú ý giọng nói cần điềm tĩnh, khiêm tốn, không nên quá gay gắt, nặng nề; sử dụng từ ngữ trong sáng, giản dị, giúp diễn đạt chính xác quan điểm của mình; nét mặt, ánh mắt thân thiện. Vì không phải đại biểu nào cũng tự tin, bản lĩnh đứng trước nghị trường lớn, nhất là trước những người có chức vụ, cương vị cao, có truyền trình trực tiếp để thực hiện tốt nội dung thảo luận.  

Chất vấn là hoạt động giám sát trực tiếp, là quyền quan trọng của đại biểu dân cử, mà ở đó thể hiện quyền lực và trách nhiệm của đại biểu với cử tri của mình, đồng thời cũng xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan công quyền. Hoạt động chất vấn ngày càng thu hút sự quan tâm, theo dõi của cử tri, của cộng đồng và xã hội. Thông qua chất vấn, trả lời chất vấn, những mong muốn, bức xúc của cử tri được làm rõ, xác định được nguyên nhân và giải pháp khắc phục. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND thị xã đã tổ chức 14 kỳ họp (09 kỳ họp thường kỳ, 05 kỳ họp bất thường), có 38 lượt đại biểu chất vấn Chủ tịch UBND thị xã và các thành viên UBND thị xã về các nội dung liên quan đến việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, những vấn đề "nóng" bức xúc được cử tri và dư luận quan tâm.   Người được chất vấn trả lời nghiêm túc, thẳng thắn, đúng vấn đề chất vấn; rõ nguyên nhân, trách nhiệm và các giải pháp; điều hành của Chủ tọa đảm bảo linh hoạt, theo đến cùng vấn đề chất vấn.

HopHDNDThixaTrangBang.jpg

                  Đại biểu HĐND thị xã biểu quyết nội dung chất vấn tại kỳ họp

Để hoạt động chất vấn thật sự hiệu quả, kinh nghiệm đặt ra, đó là:

Thứ nhất, chọn vấn đề chất vấn: Đại biểu nên lựa chọn các vấn đề liên quan đến lĩnh vực mà đại biểu am hiểu, thường là vấn đề bức xúc được cử tri và dư luận quan tâm. Thường trực HĐND thị xã gợi ý chất vấn gửi đến các Tổ đại biểu; trước ngày khai mạc kỳ họp, các đại biểu được triệu tập về trước 01 ngày đề sinh hoạt tổ, nghiên cứu tài liệu và thảo luận các nội dung sẽ phát biểu tại kỳ họp, trong đó thảo luận nội dung sẽ đưa ra chất vấn tại kỳ họp. Tổ đại biểu cử những người am hiểu về lĩnh vực chất vấn, giọng nói rõ ràng, mạch lạc, biết sử dụng ngôn ngữ tốt để tham gia chất vấn tại kỳ họp. Do đó vấn đề được lựa chọn đảm bảo kỹ, là vấn đề lớn, "nóng" tại địa phương.

Việc lựa chọn đối tượng trả lời chất vấn cũng được Tổ đại biểu quan tâm, tránh trường hợp chất vấn không đúng người có trách nhiệm, vì thực tế có trường hợp đại biểu chất vấn những việc không thuộc trách nhiệm của người bị chất vấn. Do đó Tổ đại biểu thảo luận kỹ và thống nhất đối tượng trả lời chất vấn sẽ đảm bảo đúng người có trách nhiệm.

Thứ hai, điều hành phiên chất vấn phải đảm bảo thật linh hoạt, tạo được không khí dân chủ, cởi mở. Chủ tọa điều hành theo hướng gợi mở vấn đề, trường hợp liên quan đến cơ quan, ngành, cá nhân khác thì chủ tọa yêu cầu người đứng đầu cơ quan, ngành hoặc cá nhân đó giải trình thêm. Một đại biểu chất vấn, nhưng thảo luận chất vấn thì chủ tọa gợi mở để nhiều đại biểu cùng tham gia "truy vấn". Sau mỗi phát biểu giải trình của người bị chất vấn và câu hỏi thêm của đại biểu tham gia chất vấn, Chủ tọa đều chốt vấn đề cụ thể, như vậy các vấn đề chất vấn sẽ được làm rõ ngay tại kỳ họp.

Thứ ba, kết luận chất vấn, đây là vấn đề hết sức cần thiết và quan trọng. Sau phiên chất vấn, Thường trực HĐND thị xã ban hành Thông báo kết luận phiên chất vấn, trong đó giao trách nhiệm, nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan trong việc giải quyết những vấn đề mà đại biểu HĐND huyện chất vấn tại kỳ họp, yêu cầu rõ thời gian hoàn thành và báo cáo Thường trực HĐND huyện; đồng thời báo cáo HĐND huyện tại kỳ họp tiếp theo.

Thứ tư, giám sát việc thực hiện kết luận phiên chất vấn, trên cơ sở Thông báo kết luận phiên chất vấn, Thường trực HĐND thị xã giao các Ban HĐND thị xã, các đại biểu HĐND thị xã tiến hành giám sát việc thực hiện "lời hứa" sau chất vấn. Có thể kết hợp với giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri, Thường trực HĐND, các Ban HĐND thị xã tiến hành giám sát việc thực hiện kết luận phiên chất vấn; báo cáo kết quả giám sát với HĐND thị xã tại kỳ họp gần nhất. Trường hợp không giám sát thì đề nghị UBND thị xã báo cáo việc chỉ đạo thực hiện "lời hứa" chất vấn và báo cáo tại kỳ họp HĐND thị xã. Làm như vậy, trách nhiệm của người bị chất vấn được nâng lên, vấn đề chất vấn được giải quyết kịp thời.

HopHDNDThixaTrangBang-1.jpg

  Đại biểu HĐND thị xã chất vấn tại kỳ họp đối với công an thị xã

Việc thực hiện có hiệu quả hoạt động thảo luận, chất vấn tại kỳ họp, phiên họp sẽ góp phần thành công của kỳ họp, phiên họp với mục đích cao nhất là chất lượng ban hành các nghị quyết của HĐND và chất lượng các nội dung tại phiên họp của Thường trực HĐND thị xã./.                                                                                                

         Huỳnh Như

22/09/2020 11:00Đã ban hànhThông tin cơ sởTinKinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động thảo luận, chất vấn  tại kỳ họp của Hội đồng nhân dân thị xã Trảng Bàng/PublishingImages/HopHDNDThixaTrangBang-1.jpg
 Thảo luận, chất vấn, giải trình là những hoạt động chủ yếu của đại biểu HĐND tại mỗi kỳ họp, phiên họp, có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng kỳ họp cũng như thể hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn đại biểu theo luật định và thực hiện trách nhiệm của đại biểu đối với cử tri.
22/09/2020 11:00NoĐã ban hành
HĐND THỊ TRẤN GÒ DẦU TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG HĐND 9 THÁNG NĂM 2020HĐND THỊ TRẤN GÒ DẦU TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG HĐND 9 THÁNG NĂM 2020
​Sáng ngày 18/9/2020 tại Hội trường UBND thị trấn Gò Dầu, HĐND thị trấn Gò Dầu tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động HĐND thị trấn Gò Dầu 9 tháng năm 2020. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Rẽ - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND thị trấn Gò Dầu; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN thị trấn Gò Dầu cùng 07/07 vị đại biểu HĐND thị trấn Gò Dầu phụ trách khu phố.

TTGoDausoket6thang.jpg

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, Thường trực HĐND thị trấn Gò Dầu báo cáo kết quả hoạt động HĐND 9 tháng năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Các đại biểu đã tập trung thảo luận với 04 lượt ý kiến, cụ thể như: xử lý công tác thu gom, vận chuyển rác thải; các ý kiến, kiến nghị còn chậm xử lý; xi măng hóa các tuyến đường; những hạn chế trong việc người dân tham gia hội họp; chất lượng hoạt động giám sát của Ban HĐND; vai trò trách nhiệm của người đại biểu… góp phần xây dựng thị trấn Gò Dầu đến năm 2020 đạt chuẩn văn minh đô thị và chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND thị trấn, chất lượng tiếp xúc cử tri ở khu dân cư, nhất là chất lượng hoạt động của 2 Ban HĐND, đồng thời đề ra các giải pháp thực hiện Nghị quyết HĐND năm 2020 đạt kết quả cao nhất. Đặc biệt tại hội nghị cũng được nghe ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Rẽ - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND thị trấn Gò Dầu.

Kết thúc Hội nghị ông Nguyễn Văn Tây - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn ghi nhận, tiếp thu các ý kiến tham gia thảo luận của hội nghị, đồng thời yêu cầu các vị đại biểu tích cực trong công tác nắm bắt các thông tin, những ý kiến, kiến nghị bức xúc của cử tri nơi mình được cử tri tín nhiệm bầu ra, kịp thời báo cáo Thường trực HĐND để có hướng lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết nhanh chóng, kịp thời, chính xác, cũng như các chỉ tiêu Nghị quyết còn lại trong 3 tháng cuối năm nhằm tạo lòng tin của cử tri đối với đại biểu, cơ quan nhà nước và thực hiện thắng lợi Nghị quyết đề ra trong năm 2020.

 

THƯỜNG TRỰC HĐND THỊ TRẤN

22/09/2020 11:00Đã ban hànhThông tin cơ sởTinHĐND THỊ TRẤN GÒ DẦU TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG HĐND 9 THÁNG NĂM 2020/PublishingImages/TTGoDausoket6thang.jpg
​Sáng ngày 18/9/2020 tại Hội trường UBND thị trấn Gò Dầu, HĐND thị trấn Gò Dầu tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động HĐND thị trấn Gò Dầu 9 tháng năm 2020. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Rẽ - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND thị trấn Gò Dầu; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN thị trấn Gò Dầu cùng 07/07 vị đại biểu HĐND thị trấn Gò Dầu phụ trách khu phố.
22/09/2020 11:00NoĐã ban hành
1 - 30Next
THÔNG BÁO