​Tổ đại biểu đơn vị huyện Trảng Bàng​

BigDot.gifĐại biểu Trần Văn Khải - Tổ trưởng


 Trần Văn Khải 1.jpg

Sinh năm: 18/6/1966.

Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, Cử nhân Luật, Cử nhân Triết học, Cao cấp chính trị.

Nghề nghiệp, chức vụ: Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Nơi làm việc: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Nơi ở hiện nay: Số 1490, ấp An Bình, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Chương trình hành động

Nhiệm kỳ 2016-2021, nếu cử tri tin tưởng, tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, tôi sẽ thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Trung thành tuyệt đối đại diện cho tiếng nói cử tri, làm cầu nối đem ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của cử tri phản ánh đầy đủ, trung thực, kịp thời đến HĐND tỉnh tại các kỳ họp để có những giải pháp giải quyết kịp thời cho cử tri.

2. Với chương trình phát triển kinh tế – xã hội chung của tỉnh và của huyện nhiệm kỳ 2015-2020, bản thân có trách nhiệm kiến nghị, đề xuất các ngành chuyên môn tiến hành đầu tư khởi công xây dựng cầu nối ngang qua sông Vàm Cỏ, nối liền giữa các xã cánh Đông và cánh Tây, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế vùng, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân 3 xã cánh Tây, đồng thời khai thác các loại hình du lịch sinh thái ven sông Vàm Cỏ và Sài Gòn...; xây dựng kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông giai đoạn 2016-2020 để phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân như đầu tư xây dựng đường An Thạnh - Trà Cao, đường nhựa Phước Lưu, Phước Giang..., lề hoá tuyến đường quốc lộ 22A, đường 787B đi qua trung tâm các xã An Tịnh, Thị trấn, An Hoà...; xây dựng hạ tầng cơ sở- nhất là Thị trấn và các xã, đảm bảo đủ điều kiện lên thị xã Trảng Bàng cuối năm 2018; quan tâm cấp thoát nước, cảnh quan đô thị, vệ sinh môi trường, chất lượng khám, chữa bệnh; chất lượng giáo dục đào tạo, an ninh trật tự, an sinh xã hội, việc làm.

3. Thực hiện nghiêm túc việc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp để lắng nghe, chia sẻ những vấn đề của cử tri, tham gia đầy đủ các phiên họp của HĐND và thực hiện đầy đủ quyền chất vấn và trả lời chất vấn đối với những vấn đề của cử tri, cũng như đề xuất, kiến nghị những vấn đề được cử tri gửi gắm, giao phó.

Việc thực hiện các hoạt động này dựa trên quan niệm "Cái gì có lợi cho nhân dân thì cố gắng làm bằng được, cái gì không lợi cho nhân dân thì hết sức tránh và cái gì có hại cho nhân dân thì kiên quyết không làm".

Bản thân tôi xin hứa dù ở cương vị công tác nào cũng sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tuy nhiên nếu được cử tri tín nhiệm, bản thân sẽ có cơ hội và điều kiện thuận lợi để đề đạt và đưa những vấn đề cử tri quan tâm, cũng như các nội dung đã nêu trong chương trình hành động này vào chương trình nghị sự của HĐND tỉnh.


BigDot.gifĐại biểu Phạm Văn Đặng - Tổ phó


 Phạm Văn Đặng 1.jpg

Sinh năm: 25/11/1976.

Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Kinh tế học, Cử nhân kinh tế ngành Quản trị kinh doanh, Cử nhân Luật, Cao cấp chính trị.

Nghề nghiệp, chức vụ: Phó Trưởng ban Pháp chế

Nơi làm việc: Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh.

Nơi ở hiện nay: 21/7A, ấp Long Chí, xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Chương trình hành động

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu tôi làm đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021, tôi sẽ nỗ lực, cố gắng thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu dân cử theo quy định của pháp luật, trong đó tập trung vào một số việc cụ thể sau:

Một là, làm tốt vai trò đại diện cho cử tri. Bản thân sẽ thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe và ghi nhận đầy đủ ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri để kịp thời phản ánh đến các cấp chính quyền. Đồng thời, sẽ tích cực theo dõi, đôn đốc, báo cáo kịp thời cho cử tri và chính quyền địa phương về kết quả giải quyết.  

Hai là, tích cực tham gia cùng HĐND tỉnh thực hiện chức năng quyết định và giám sát. Cụ thể là tham gia cùng với Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, quyết định và giám sát việc triển khai thực hiện các quy hoạch, đề án, kế hoạch, các biện pháp, giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhằm giúp Hội đồng nhân dân tỉnh có những quyết sách phù hợp, có tính khả thi, đáp ứng được sự kỳ vọng của đông đảo cử tri, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững hơn. Trong đó, tôi đặc biệt quan tâm đến các cơ chế, chính sách, giải pháp nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong lĩnh vực nông nghiệp – phát triển nông thôn, lĩnh vực du lịch, công tác giải quyết việc làm, cải thiện thu nhập cho những người lao động có thu nhập thấp, nhất là đối tượng nông dân và công nhân phổ thông ở các khu công nghiệp, đội ngũ cán bộ không chuyên trách ở cơ sở.

Ba là, góp phần cùng với chính quyền địa phương cấp huyện, xã kiến nghị các cơ quan chức năng cấp tỉnh, huyện quan tâm, giải quyết những quyền lợi chính đáng của chính quyền và người dân địa phương, nhất là việc tăng cường nguồn lực cho đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội để nâng cấp Trảng Bàng thành thị xã thuộc tỉnh; đầu tư tu bổ, nâng cấp các tuyến đường giao thông trên địa bàn; rà soát cải cách thủ tục hành chính, nhằm giảm phiền hà, nhũng nhiễu cho doanh nghiệp và người dân; xử lý có hiệu quả tình trạng khai thác đất, cát trái phép; xử lý các cơ sở sản xuất kinh doanh gây ô nhiễm môi trường... Bên cạnh đó, tôi cũng tích cực tham gia cùng với chính quyền vận động các nguồn lực xã hội hoá để góp phần chăm lo cho hộ nghèo, các gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, xã.


BigDot.gif Đại biểu Trần Văn Hận


 Trần Văn Hận 1.jpg

Sinh năm: 30/11/1964.

Trình độ chuyên môn: Cử nhân Luật, Cử nhân chính trị.

Nghề nghiệp, chức vụ: Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh

Nơi làm việc: Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh.

Nơi ở hiện nay: Ô2/38B, ấp Trường Phú, xã Trường Đông, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Chương trình hành động

Hôm nay đứng trước cô, bác, anh chị, em cử tri, tôi xin báo cáo chương trình hành động của mình nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh.

1 Để khắc phục khó khăn hạn chế trong sản xuất nông nghiệp tỉnh nhà, tôi sẽ cùng với tập thể Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh phối hợp với các ngành có liên quan và các doanh nghiệp xây dựng mô hình liên kết trong sản xuất nông nghiệp tạo ra sản phẩm nông nghiệp an toàn có sức cạnh tranh trên thị trường. Tham gia hướng dẫn, tuyên truyền việc nhân rộng mô hình cánh đồng lớn, mô hình hợp tác sản xuất VietGAP. Xây dựng một số vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch, tạo sản phẩm chất lượng đáp ứng yêu cầu xuất khẩu. Chủ động liên kết với các doanh nghiệp phối hợp chuyển giao ứng dụng sử dụng các chế phẩm sinh học trong chăn nuôi, trồng trọt đem lại hiệu quả kinh tế cao, gắn phát triển sản xuất theo hướng bền vững với bảo vệ môi trường, giới thiệu cho nông dân ứng dụng khoa học kỹ thuật, đưa các giống cây, con năng suất, chất lượng cao vào sản xuất.

2. Hiện nay, đa số các tuyến giao thông nội đồng đều là đường đất nhỏ, vận chuyển vật tư nông nghiệp và nông sản hết sức khó khăn, nên việc xây dựng hệ thống đường giao thông nội đồng là việc làm hết sức cần thiết giúp góp phần thực hiện hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi để cơ giới hoá sản xuất nông nghiệp. Trong thời gian tới, tôi sẽ tuyên truyền vận động, huy động vốn của các doanh nghiệp, hội viên Nông dân xây dựng đường giao thông nội đồng, giảm bớt khó khăn, vất vả cho nông dân góp phần phát triển kinh tế của địa phương.

3. Trong những năm qua, Hội Nông dân đã liên tịch với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ngân hàng Chính sách xã hội cho hộ nông dân vay vốn phát triển sản xuất. Bên cạnh đó, Hội Nông dân các cấp cũng đã xây dựng được nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp để hỗ trợ hội viên Nông dân vay làm ăn với những mô hình sản xuất và chăn nuôi hiệu quả, mở ra nhiều hướng làm ăn mới, giải quyết công ăn việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, giảm được tình trạng cho vay nặng lãi. Trong thời gian tới, với cương vị là Chủ tịch Hội Nông dân, tôi sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn trong công tác hỗ trợ vốn cho hội viên Nông dân làm ăn, sản xuất.

4. Phát huy tốt khả năng, sở trường và kinh nghiệm công tác để làm tốt vai trò của người đại biểu nhân dân, tôi sẽ dành nhiều thời gian đi cơ sở để gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri. Lắng nghe và tổng hợp các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri và nhân dân để đề xuất đối với các cấp chính quyền.


BigDot.gifĐại biểu Lê Anh Tuấn


Lê Anh Tuấn.jpg                       

Sinh năm: 5/8/1969.

Trình độ chuyên môn: Kỹ sư Cơ khí chế tạo máy, Cử nhân chính trị.

Nghề nghiệp, chức vụ: Trưởng Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND Tỉnh.

Nơi làm việc: Văn phòng Hội đồng nhân dân Tỉnh

Nơi ở hiện nay: Số 069, đường Ngô Gia Tự, khu phố 2, phường 2, thành phố Tây Ninh

Chương trình hành động

Với nhiệm vụ là đại biểu HĐND hoạt động chuyên trách nên hầu hết thời gian công tác, học tập và nghiên cứu của bản thân tôi đều tập trung tổ chức hoặc phục vụ hoạt động của Hội đồng nhân dân; bản thân đã chủ động, tích cực nghiên cứu, nắm bắt thông tin, đề xuất và triển khai thực hiện được rất nhiều các chuyên đề, nội dung hoạt động nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân.

Nếu được cô bác, anh chị cử tri tin tưởng, tín nhiệm và được trúng cử là đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016-2021, tôi xin hứa:

- Cố gắng hơn nữa trong khắc phục khó khăn nhằm phấn đấu thực hiện tốt hơn nhiệm vụ người đại biểu dân cử theo đúng quy định của pháp luật; liên hệ chặt chẽ với cử tri nơi ứng cử (qua tiếp xúc hoặc gặp gỡ), tăng cường nắm bắt thông tin về những tâm tư, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của cử tri để đề xuất, kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết; báo cáo đầy đủ, trung thực kết quả các kỳ họp, kết quả giải quyết những kiến nghị của cử tri.

- Tham gia tích cực, đầy đủ với tinh thần trách nhiệm cao các hoạt động của Hội đồng nhân dân như: giám sát, khảo sát, thẩm tra, các hoạt động tại kỳ họp (nghiên cứu, thảo luận, góp ý); tích cực tham gia các hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, xây dựng nghị quyết, xem xét và quyết định những vấn đề quan trọng theo thẩm quyền… góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

- Thường xuyên liên hệ chặt chẽ với Thường trực Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện và các đại biểu trong tổ để thống nhất kế hoạch cho từng đợt tiếp xúc cử tri. Kịp thời tổng hợp đầy đủ những ý kiến, kiến nghị chính đáng, hợp pháp của cử tri để phân loại và chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét và giải quyết.

- Tự giác, tích cực nghiên cứu, học tập, trao đổi với đồng chí, đồng nghiệp, cùng với tăng cường công tác cơ sở để nắm bắt thông tin và tình hình thực tiễn nhằm xây dựng và tổ chức thực hiện công tác chuyên môn và các công tác của Hội đồng nhân dân tỉnh ngày càng có chất lượng và hiệu quả, góp phần vào sự phát triển của tỉnh nhà nói chung và của huyện Trảng Bàng nói riêng.


BigDot.gif Đại biểu Nguyễn Thị Tuyết


​  Nguyễn Thị Tuyết.jpg

Sinh năm: 16/7/1966.

Trình độ chuyên môn: Đại học Kinh tế, Cao cấp chính trị.

Nghề nghiệp, chức vụ: Bí thư Đảng ủy Doanh nghiệp

Nơi làm việc: Đảng ủy Doanh nghiệp

Nơi ở hiện nay: Số 34, hẻm 46, đường CMT8, khu phố 3, Phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.​

Chương trình hành động

Trước các bác, cô, chú, anh, chị, em cử tri tôi xin báo cáo chương trình hành động của mình, nếu được cử tri tín nhiệm bầu tôi làm đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh (khoá IX) nhiệm kỳ 2016-2021 tôi sẽ cố gắng thực hiện những phần công việc của mình như sau:

1. Với chức năng, nhiệm vụ của Ban Dân vận Tỉnh uỷ, tôi cùng với các đồng chí trong lãnh đạo Ban tham mưu giúp cho Tỉnh uỷ trên lĩnh vực như: nắm tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân và phối hợp với các ngành, các cấp chăm lo giải quyết kịp thời các chính sách về an sinh xã hội, những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích cho nhân dân. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu tôi làm đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, tôi sẽ thực hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của người đại biểu trước nhân dân, luôn lắng nghe các ý kiến tâm tư, nguyện vọng của cử tri; qua đó, một mặt phản ánh với các cơ quan chức năng của chính quyền, mặt khác báo cáo và tham mưu cho Tỉnh uỷ chỉ đạo các ngành chức năng các cấp giải quyết kịp thời theo đúng thẩm quyền pháp luật quy định.

2. Tham gia đầy đủ các kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh và các buổi tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp, ghi nhận và chia sẻ những khó khăn, bức xúc của cử tri. Thường xuyên giữ mối liên hệ gần gũi với cử tri nơi cư trú và đơn vị ứng cử, thể hiện thật đầy đủ trách nhiệm là một đại biểu HĐND tỉnh đối với cử tri huyện nhà.

3. Thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát các cơ quan chính quyền trong việc tổ chức thực hiện các nghị quyết của Hội đồng nhân dân; phối hợp với các ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trên lĩnh vực chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho nhân dân. Nhất là, các vấn đề về an sinh xã hội như: y tế, giáo dục, gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình khó khăn; phối hợp các ngành chức năng đào tạo nghề cho lao động nông thôn phù hợp, giải quyết việc làm cho đoàn viên, thanh niên đến tuổi lao động.

4. Ngoài những việc làm trên, dù ở cương vị nào, với tinh thần trách nhiệm tôi cũng sẽ đặt quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân lên trên hết và cương quyết thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, góp phần cống hiến được nhiều hơn cho nhân dân, xứng đáng là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.


BigDot.gifĐại biểu Lê Thành Công


 Lê Thành Công.jpg

Sinh năm: 14/02/1972.

Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Kinh tế ngành Kinh tế phát triển, Cử nhân kinh tế ngành Quản trị kinh doanh, Cao cấp chính trị.

Nghề nghiệp, chức vụ: Giám đốc 

Nơi làm việc: Sở Công thương

Nơi ở hiện nay: xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh

Chương trình hành động

Nếu được cô bác, anh chị cử tri tín nhiệm chọn tôi vào HĐND tỉnh, là người đại diện nhân dân trong cơ quan quyền lực Nhà nước tại địa phương, tôi sẽ phấn đấu làm tốt những công việc sau:

1- Bản thân ra sức nghiên cứu, học tập nhiều hơn nữa, nhất là phải thường xuyên giữ mối liên hệ với cử tri, vì có gần gũi, gắn bó mật thiết với nhân dân, lắng nghe, học hỏi từ nhân dân thì mới hoàn thiện đạo đức, nhân cách và năng lực của mình. Và qua đó mới hiểu sâu sắc những mong muốn, yêu cầu chính đáng của người dân để tiếp nhận giải quyết hoặc đề đạt phản ánh đến các cơ quan chức năng xử lý; đốc thúc giải quyết các kiến nghị, đề xuất của nhân dân mà mình đã lĩnh hội, báo cáo kết quả đến nhân dân. Đồng thời truyền đạt thông tin đến nhân dân, cử tri biết về những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Làm tốt việc này thì người đại biểu mới thật sự làm tròn trách nhiệm là người đại diện cho tiếng nói, ý chí và nguyện vọng của cử tri tỉnh nhà.

2- Bản thân phấn đấu hoàn thành tốt công việc chuyên môn của mình. Cùng với lãnh đạo Sở Công Thương cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhất là các vấn đề quản lý phát sinh khi nền kinh tế thị trường phát triển. Làm sao cùng các sở, ngành liên quan đề xuất UBND tỉnh lựa chọn được các nhà đầu tư tốt, vừa lo phát triển kinh tế của mình nhưng cũng phải hài hoà với lợi ích của người dân nơi mình đầu tư, biết chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho những con người nơi mảnh đất đã đem lại lợi ích cho mình. Hỗ trợ và cùng các doanh nghiệp xúc tiến thương mại để tìm đầu ra cho sản phẩm của nhân dân. 

3- Tôi sẽ cùng lãnh đạo Sở Công Thương chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường làm tốt công tác của mình như chống hàng gian, hàng giả, gian lận thương mại, buôn lậu… nhất là các lĩnh vực như xăng dầu, phân bón vô cơ, bán hàng đa cấp, vệ sinh an toàn thực phẩm do ngành công thương quản lý… nhằm lành mạnh hoá môi trường kinh doanh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.


BigDot.gifĐại biểu Đặng Minh Lũy


 Đặng Minh Lũy.jpg

Sinh năm: 22/02/1969.

Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Luật chuyên ngành Luật kinh tế, Đại học Luật, Cao cấp chính trị.

Nghề nghiệp, chức vụPhó Bí thư Đảng đoàn, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh. 

Nơi làm việc: UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh.

Nơi ở hiện nay: Số 54, đường CMT8, khu phố 4, phường 1, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

Chương trình hành động

Lần này được giới thiệu ra ứng cử, là một cán bộ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh được rèn luyện và trưởng thành qua các phong trào, các cuộc vận động, tôi xác định cho dù trúng cử hay không trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, tôi cũng sẽ cố gắng cống hiến hết khả năng của mình cho sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc tỉnh nhà.

 Nếu được cô bác, anh, chị cử tri tín nhiệm, lựa chọn bầu tôi làm đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021, tôi sẽ có cơ hội và điều kiện trực tiếp phát huy vai trò của Mặt trận tham gia đóng góp vào các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; thực hiện tốt hơn công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của nhân dân. Tôi xin hứa sẽ quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

1. Tôi luôn rèn luyện phẩm chất, đạo đức để xứng đáng là người đại biểu của nhân dân. Phát huy hết khả năng, sở trường và kinh nghiệm công tác để làm thật tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân; dành nhiều thời gian để tiếp xúc gặp gỡ, lắng nghe và chia sẻ những khó khăn, bức xúc của cử tri và nhân dân; tổng hợp đầy đủ các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri và nhân dân để đề xuất đối với các cấp có thẩm quyền về những yêu cầu mà cử tri và nhân dân mong đợi trên các lĩnh vực, trong đó chú trọng công tác cải cách thủ tục hành chính có liên quan trực tiếp đến người dân; các chính sách chăm lo cải thiện nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân…

2. Với trách nhiệm đang công tác tôi sẽ cùng với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Mặt trận, trong đó chú trọng đến thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; triển khai các hoạt động chăm lo cho người nghèo như: hỗ trợ học sinh nghèo, bệnh nhân nghèo, hỗ trợ vốn cho hộ nghèo có điều kiện sản xuất, chăn nuôi cải thiện đời sống; tập trung xây tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo…

3. Tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác dân tộc, công tác tôn giáo; Quan tâm đề xuất các chính sách đối với cán bộ cơ sở, nhằm tháo gỡ những khó khăn của cán bộ cơ sở hiện nay.