Ngày 16.2 khởi công xây mới Cầu Quan Tây Ninh

Thứ tư - 15/02/2012 17:05 29 0

Ngày 16.2 khởi công xây mới Cầu Quan Tây Ninh

BTNO)- Thông tin từ lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Tây Ninh cho biết, cầu Quan - thị xã Tây Ninh sẽ chính thức khởi công xây mới vào ngày 16.2.2012.

Như vậy, sau bao năm gồng mình với những hư hỏng, đến nay cầu Quan đã chính thức được đầu tư vốn xây mới. Tổng vốn đầu tư cho công trình này là 36 tỷ đồng. Trong đó giá trị xây lắp trên 33 tỷ đồng. Đơn vị trúng thầu là Công ty cổ phần xây dựng miền Bắc, với giá trúng thầu là 27 tỷ đồng.
Dự kiến cầu Quan xây mới vẫn giữ lại dáng xưa với 3 nhịp cầu vồng - một hình ảnh đã gắn liền với những năm tháng vượt khó phát triển của người dân thị xã Tây Ninh. Thời gian thi công là 15 tháng, dự kiến hết quý 1/2013 Cầu Quan sẽ được nghiệm thu và đưa vào sử dụng.
Kể từ ngày 15.2.2012, Sở GT-VT sẽ triển khai cho nhà thầu rào chắn lại hai đầu cầu Quan - Thị xã.
Sở GT-VT thông báo các phương tiện tạm ngưng lưu thông qua lại cầu Quan từ lúc 7 giờ ngày 15.2.2012. Các phương tiện lưu thông qua rạch Tây Ninh sẽ đi theo hướng cầu Mới trên đường Trần Quốc Toản. 

Dường như với nhiều người dân Tây Ninh, cây cầu hơn 100 năm tuổi này đã trở thành một phần của ký ức...
Cầu Quan 1936
Cầu Quan 1972

 

Theo Tay Ninh online

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay7,554
  • Tháng hiện tại169,609
  • Tổng lượt truy cập3,206,826
Tài liệu hướng dẫn tuyên truyền chương trình phổ cập tên miền .vn
Lịch công tác
Lịch tiếp xúc cử tri
Lịch tiếp công dân
Tài liệu góp ý luật
Họp không giấy
tài liệu các kì họp
góp ý văn bản dự thảo
chuyển đổi số
hỏi đáp
Công báo
Công khai ngân sách
quân đội nhân dân
Cổng thông tin điện tử tỉnh Tây Ninh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây