HĐND huyện Bến Cầu - Tổ chức lấy ý kiến về chế độ chi đảm bảo hoạt động của HĐND các cấp tỉnh Tây Ninh

Thứ tư - 02/11/2016 15:00 7 0

HĐND huyện Bến Cầu - Tổ chức lấy ý kiến về chế độ chi đảm bảo   hoạt động của HĐND các cấp tỉnh Tây Ninh

Chiều ngày 31/10/2016, Thường trực HĐND huyện Bến Cầu tổ chức lấy ý kiến về chế độ chi đảm bảo hoạt động của HĐND các cấp tỉnh Tây Ninh cho hơn 50 đ/c là lãnh đạo UBND, 02 Ban HĐND, các cơ quan liên quan huyện và Thường trực HĐND, UBND các xã, thị trấn. Đ/c Nguyễn Văn Minh - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
      
Qua 04 năm thực hiện Nghị quyết số 05/2013/NQ-HĐND ngày 20/3/2013 về chế độ chi tiêu đảm bảo hoạt động của HĐND các cấp tỉnh Tây Ninh đến thời điểm hiện nay, một số mức chi không còn phù hợp so với tình hình thực tế tại địa phương. Theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 thì Thường trực HĐND và các Ban của HĐND ở 3 cấp có số lượng đại biểu hoạt động chuyên trách tăng thêm… Nên có chế độ chi tiêu mới và những quy định cụ thể sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động HĐND trong tỉnh.
     
bc_2_11.jpg
Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Minh chủ trì hội nghị

Hội nghị được Thường trực HĐND và UBND các xã, thị trấn phát biểu nhiều vấn đề về đối với dự thảo về chế độ chi tiêu đảm bảo hoạt động của HĐND các cấp tỉnh Tây Ninh mới và được UBND huyện, các Ban HĐND và thường trực HĐND huyện phân tích giải trình thêm cho rõ. Cơ bản các đại biểu đã thống nhất những quy định cụ thể theo dự thảo của HĐND tỉnh đưa ra về chi tiêu mới như: Chi phục vụ kỳ họp HĐND, hội nghị tổng kết nhiệm kỳ HĐND, các ban của HĐND; Chi công tác giám sát, khảo sát; Chi công tác tiếp xúc cử tri;  Chi cho công tác xây dựng đề án, chương trình, kế hoạch, báo cáo;  Chi hội nghị, các cuộc họp Đảng đoàn HĐND, Thường trực, các Ban và Tổ đại biểu HĐND; Chi hỗ trợ hoạt động của đại biểu HĐND theo mức chi ở 3 cấp tỉnh, huyện, xã. Riêng HĐND huyện Bến Cầu đề nghị bổ sung chế độ cho Thường trực HĐND huyện viếng đám tang đối tượng thuộc Ban Thường vụ Huyện quản lý và thường trực HĐND cấp xã là 500 ngàn đồng; có chế độ cụ thể cho đại biểu HĐND hoạt động không được hưởng lương từ ngân sách Nhà nước và cho đại biểu HĐND được đi tham quan trong nhiệm kỳ./.
                                                                                               
Hùng-Dũng

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay3,087
  • Tháng hiện tại254,608
  • Tổng lượt truy cập2,740,477
Tài liệu hướng dẫn tuyên truyền chương trình phổ cập tên miền .vn
Lịch công tác
Lịch tiếp xúc cử tri
Lịch tiếp công dân
Tài liệu góp ý luật
Họp không giấy
tài liệu các kì họp
góp ý văn bản dự thảo
chuyển đổi số
hỏi đáp
Công báo
Công khai ngân sách
quân đội nhân dân
Cổng thông tin điện tử tỉnh Tây Ninh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây