HĐND Tỉnh: Khảo sát tình hình thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tại UBND thành phố Tây Ninh

Thứ sáu - 21/04/2017 21:00 13 0

HĐND Tỉnh: Khảo sát tình hình thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tại UBND thành phố Tây Ninh

Ngày 20/4, Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND Tỉnh do bà Phan Thị Điệp làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thành phố Tây Ninh về việc triển khai thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Tây Ninh đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. 

Tại buổi làm việc, đại diện UBND Thành phố đã báo cáo với Đoàn khảo sát về các tiềm năng, lợi thế về du lịch của địa phương. Trong thời gian qua, Thành phố luôn quan tâm, chú trọng việc kêu gọi thu hút đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch, trên địa bàn đã hình thành Khu du lịch sinh thái Long Điền Sơn, thu hút nhiều lượt khách tham quan; một số dự án trung tâm thương mại, siêu thị, khách sạn,…dần được hình thành và đưa vào hoạt động góp phần thuận lợi cho phát triển các hoạt động kinh doanh du lịch.

IMG_20170420_142527.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Tuy nhiên, hoạt động du lịch trên địa bàn còn nhiều hạn chế như: các sản phẩm du lịch còn đơn điệu, thiếu các dịch vụ tiện ích, phụ trợ kèm theo; thiếu liên kết xây dựng các tuyến du lịch giữa các địa phương, các điểm du lịch; các hoạt động quảng bá sản phẩm du lịch còn ít; thiếu nhân lực có chuyên môn,…Qua đó, UBND Thành phố đã chủ động đề ra các giải pháp, định hướng phát triển hoạt động du lịch trên địa bàn, đồng thời kiến nghị với Đoàn khảo sát cần tiếp tục hỗ trợ nguồn vốn đầu tư cho địa phương trong công tác chỉnh trang đô thị, nâng cấp các tuyến đường giao thông kết nối các khu, điểm du lịch,…; cho chủ trương tổ chức đường hoa Tết tại khu vực tiếp giáp Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, cải tạo khu ruộng trũng đối diện tượng đài Trường Cao đẳng sư phạm thành khuôn viên văn hóa.

Kết thúc buổi làm việc, bà Phan Thị Điệp thay mặt Đoàn khảo sát ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác quản lý hoạt động du lịch của Thành phố; đề nghị UBND Thành phố tiếp thu các ý kiến góp ý của Đoàn khảo sát, các ý kiến kiến nghị cụ thể, rõ ràng để giúp Đoàn khảo sát có thông tin làm việc với UBND Tỉnh. Đoàn khảo sát cũng đã đi thực địa Khu du lịch Bến Trường Đổi.

Liêu Hoàng Tuấn

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập89
  • Hôm nay3,064
  • Tháng hiện tại20,842
  • Tổng lượt truy cập2,506,711
Tài liệu hướng dẫn tuyên truyền chương trình phổ cập tên miền .vn
Lịch công tác
Lịch tiếp xúc cử tri
Lịch tiếp công dân
Tài liệu góp ý luật
Họp không giấy
tài liệu các kì họp
góp ý văn bản dự thảo
chuyển đổi số
hỏi đáp
Công báo
Công khai ngân sách
quân đội nhân dân
Cổng thông tin điện tử tỉnh Tây Ninh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây