Ngày 19/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Trảng Bàng do ông Trần Văn Khải - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát về tình trạng khai thác cát tại ấp Phước Trung, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng. Tham dự cùng đoàn có đại diện lãnh đạo xã Phước Chỉ và người dân sinh sống tại khu vực bị khai thác cát.
Theo phản ánh của người dân tại ấp Phước Trung, tình trạng khai thác cát đã diễn ra nhiều năm nay và mức độ ngày càng tinh vi. Thời gian hoạt động khoảng từ 7 giờ tối đến 4 giờ sáng, với 4 phương tiện hoạt động liên tục, trung bình 1 phương tiện khai thác 4 lần/đêm và mỗi đêm khai thác khoảng 300 tấn cát. Sau đó, được chuyển lên 2 xà lan để chở về bãi. Do tình trạng khai thác cát kéo dài nhiều năm nay nên một số nhà dân sống tại khu vực này đã xảy ra tình trạng sạt lở làm mất an toàn cho người dân. Hiện tại một số hộ dân sống xung quanh khu vực này lo sợ do nguy cơ sạt lở, mất an toàn nên đã bán nhà chuyển đi nơi khác.
Hình ảnh sạt lở tại nhà một người dân ở khu vực khai thác cát
Cũng theo ý kiến của người dân, cử tri tại đây đã phản ánh nhiều lần, cơ quan chức năng cũng đã bắt các phương tiện trên nhưng không xử lý được do không có bằng chứng, và tình trạng khai thác cát vẫn diễn ra rầm rộ hàng đêm.
Qua buổi khảo sát, Đoàn đã ghi nhận những ý kiến của chính quyền địa phương và người dân tại ấp Phước Trung, xã Phước Chỉ. Đoàn sẽ có kiến nghị đến cơ quan chức năng để xử lý tình trạng này.
YP