Thường trực HĐND huyện Dương Minh Châu tổ chức giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ 5 HĐND huyện và các kiến nghị cử tri thực hiện chưa dứt điểm ở các kỳ tiếp xúc trước

Thứ tư - 28/11/2018 23:00 14 0

Thường trực HĐND huyện Dương Minh Châu tổ chức giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ 5 HĐND huyện và các kiến nghị cử tri thực hiện chưa dứt điểm ở các kỳ tiếp xúc trước

Ngày 27/11/2018, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện do ông Nguyễn Tiến Sử - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ 5 HĐND huyện và các kiến nghị cử tri thực hiện chưa dứt điểm ở các kỳ tiếp xúc trước đối với UBND huyện, Điện lực, Xí nghiệp Thủy lợi, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Tây Ninh chi nhánh Dương Minh Châu. 

Qua thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND huyện, cho thấy UBND huyện đã giải quyết xong 43/99 vấn đề cử tri kiến nghị, đạt tỷ lệ 43,43%, trong đó ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ 5 HĐND huyện là 23/99 vấn đề đạt 24,24%, các kiến nghị cử tri ở các kỳ tiếp xúc trước là 10/99 vấn đề đạt 10,10%; các ý kiến thuộc thẩm quyền UBND huyện kiến nghị tỉnh giải quyết là 10/99 vấn đề đạt 10,10%. Điện lực đã giải quyết 02/18 vấn đề đạt 11,11%. Xí nghiệp Thủy lợi đã giải quyết xong 01/07 vấn đề đạt 14,28%. Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh tây Ninh chi nhánh Dương Minh Châu đã giải quyết 01/02 vấn đề đạt 50%.

Quang cảnh buổi giám sát (3).JPG
Quang cảnh phiên giải trình

Kết luận buổi giám sát, ông Nguyễn Tiến Sử - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì giám sát đã đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị trong giải quyết các kiến nghị của cử tri, kịp thời chỉ đạo tổ chức thực hiện, và đề ra các giải pháp giải quyết những vấn đề bất cập, vướng mắc trong thực tiễn mà cử tri kiến nghị. Tuy nhiên vẫn còn một số ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa được giải quyết, chủ yếu là chưa phân bổ được nguồn vốn hoặc các kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh. Đoàn Giám sát yêu cầu các đơn vị được giám sát tập trung tổ chức thực hiện tốt các ý kiến, kiến nghị của cử tri còn tồn tại từ đầu nhiệm kỳ 2016 -2021 đến nay để đáp ứng sự  mong  đợi của cử tri trong toàn huyện.

Nguyễn Tấn Tài

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay15,398
  • Tháng hiện tại33,176
  • Tổng lượt truy cập2,519,045
Tài liệu hướng dẫn tuyên truyền chương trình phổ cập tên miền .vn
Lịch công tác
Lịch tiếp xúc cử tri
Lịch tiếp công dân
Tài liệu góp ý luật
Họp không giấy
tài liệu các kì họp
góp ý văn bản dự thảo
chuyển đổi số
hỏi đáp
Công báo
Công khai ngân sách
quân đội nhân dân
Cổng thông tin điện tử tỉnh Tây Ninh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây