Đoàn giám sát khảo sát thực tế bếp ăn trường Mẫu giáo Thanh Điền
Trường Mẫu giáo Thanh Điền có 2 điểm trường (1 điểm chính và 1 điểm phụ), với 343 trẻ, chia 10 lớp trong có 9 lớp bán trú, 1 lớp học 2 buổi (không bán trú). Qua giám sát, cơ bản Trường thực hiện đúng quy trình bếp ăn một chiều đầu vào và đầu ra riêng biệt. Cụ thể: dụng cụ chế biến sạch sẽ, chén và muỗng của trẻ được phơi nắng hàng ngày và hấp hàng tuần; nguồn nước uống và nước sử dụng nấu ăn cho trẻ là nước được lọc từ máy lọc nước đã được kiểm nghiệm, khăn lau mặt cho trẻ được hấp tiệt trùng, thùng đựng rác có nắp đậy...; tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên của trường đều được khám sức khỏe định kỳ; hàng năm được tập huấn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và được cấp giấy chứng nhận; trang phục cho nhân viên nấu ăn đúng quy định. Nguồn thực phẩm đưa vào nấu ăn hàng ngày cho trẻ được nhà trường hợp đồng với nhà cung cấp thực phẩm có tư cách pháp nhân (công ty TNHHMTV Trần Tấn Trọng, công ty TNHH thực phẩm Ánh Hồng, công ty TNHH MeGaMiKy) được công khai minh bạch, kịp thời trên bảng thông tin của nhà trường, có lưu mẫu thức ăn hàng ngày theo quy định; Nhà trường đã ký cam kết với Chi cục An toàn Thực phẩm – Sở Y tế Tây ninh về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể.
Tại buổi giám sát, các thành viên Đoàn giám sát đã trao đổi với nhà trường một số nội dung xoay quanh các vấn đề về quy trình hấp khăn và chén để đảm bảo đúng quy trình, khâu vệ sinh nhà ăn cho trẻ, cống chứa nước thải của nhà bếp, việc gắn camera trong trường; xem thực tế sổ sách, bếp ăn của nhà trường. Ban giám hiệu nhà trường cũng đã giải trình làm rõ các ý kiến của Đoàn giám sát.
Phát biểu kết luận, bà Trần Thị Tuyết Thu - Trưởng Ban Kinh tế Xã hội HĐND xã Thanh Điền đã đánh giá cao những kết quả mà nhà trường đã làm tốt trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, với mong muốn công tác này được tốt hơn nữa, Đoàn Giám sát yêu cầu nhà trường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn thực phẩm đến nhân viên, giáo viên nhà trường, tăng cường công tác kiểm tra đột xuất trong việc chế biến thức ăn, ghi nhận các ý kiến đóng góp của Đoàn giám sát để thực hiện tốt hơn.
Kim Nhanh
PCT.HĐND xã Thanh Điền
Ý kiến bạn đọc