Sáng ngày 15/9, tại Hội trường UBND xã, Thường trực HĐND xã Mỏ Công đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình hoạt động HĐND xã 9 tháng đầu năm và đề ra phương huớng hoạt động 3 tháng cuối năm 2017. Dự hội nghị có ông Hồ Hải Quốc Khương – Chủ tịch HĐND xã, ông Hà Trọng Linh – Phó chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Thái Súng – Chủ tịch UBND xã, ông Lê Văn Chẩn - Chủ tịch UBMTTQVN xã, hai Ban HĐND và các vị là Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND xã.
Quang cảnh Hội nghị sơ kết
Trong 9 tháng đầu năm 2017, Thường trực HĐND xã đã tổ chức 04 cuộc giám sát về công tác thực hiện chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, chính sách an sinh xã hội và giám sát công tác tuyển quân năm 2017; Giám sát công tác bố trí sắp xếp khu vực chợ; Giám sát tiến độ xây dựng Nông thôn mới. Công tác tiếp xúc cử tri được phối hợp thực hiện tốt. Kết quả: tiếp xúc 21 cuộc có 956 cử tri tham dự có 77 lượt ý kiến với 114 nội dung. Tại các cuộc tiếp xúc, các đại biểu đã trả lời, giải trình 82 ý kiến được cử tri đồng tình, còn lại 32 ý kiến chuyển các ngành chức năng giải quyết. Qua tổng hợp, các ý kiến của cử tri tại các cuộc tiếp xúc tập trung vào các lĩnh vực như: Chính sách xã hội, tài nguyên môi trường, giao thông nông thôn, cơ sở hạ tầng, điện, ANTT….
Hai Ban của Hội đồng nhân dân xã đã phát huy vai trò trách nhiệm, thường xuyên giữ mối quan hệ phối hợp trong công tác và trao đổi kinh nhiệm hoạt động về những vấn đề có liên quan, tham gia thẩm tra dự thảo nghị quyết, báo cáo Hội đồng nhân dân và tham gia đầy đủ các cuộc họp, giám sát, khảo sát của Hội đồng nhân dân và Thường trực HĐND khi có yêu cầu. Trong 9 tháng đầu năm, 2 ban HĐND xã đã tổ chức giám sát được 02 cuộc.
Phát biểu kết luận hội nghị, ông Hồ Hải Quốc Khương, Chủ tịch HĐND xã đánh cao kết quả hoạt động HĐND xã 9 tháng đầu năm. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt làm được vẫn còn một số hạn chế cần tập trung thực hiện tốt trong thời gian tới như: Các tổ đại biểu HĐND quan tâm hơn nữa đến hoạt động đại biểu, tổ chức họp
Tổ phân công nhiệm vụ cụ thể trước khi tiến hành tiếp xúc cử tri. Nâng cao hiệu quả hoạt động của hai ban HĐND xã, Thường trực HĐND xã tiếp tục thực hiện các cuộc giám sát, phúc tra theo chương trình kế hoạch đề ra, đặc biệt là những vấn đề mà dư luận đang quan tâm; Đề nghị UBND xã tập trung xử lý, giải quyết dứt điểm các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 3 HĐND xã khóa XI./.
TT. HĐND XÃ MỎ CÔNG