Sáng ngày 29/10/2018, Thường trực Hội đồng nhân dân xã khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức giải trình đối với hoạt động của Đội công tác xã hội tình nguyện xã Thạnh Bắc.
Tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực Đảng ủy – UBND – UBMTTQVN xã, đại diện Tổ đại biểu, lãnh đạo 2 ban HĐND xã, chủ trì phiên giải trình là ông Nguyễn Văn Trọng - Phó Chủ tịch HĐND xã.
Tại phiên giải trình, đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân xã đã báo cáo tổng hợp nội dung giải trình được đại biểu và Thường trực quan tâm như:
Qua việc thực hiện giám sát thường xuyên của Thường trực HĐND, đại biểu Hội đồng nhân dân xã thì hoạt động của Đội công tác xã hội tình nguyện xã Thạnh Bắc hiệu quả chưa cao, chính vì vậy đề nghị UBND xã giải trình làm rõ để nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với một số nội dung cụ thể như: hiện tại UBND xã có thường xuyên kiện toàn Đội công tác xã hội tình nguyện hay không? Đội có bao nhiêu thành viên? Chế độ phụ cấp được thực hiện như thế nào, có đảm bảo đúng, đủ, kịp thời theo quy định hay không. Hiệu quả hoạt động trong thời gian qua (cụ thể từ 01/01/2018 đến nay) đã thực hiện đạt được những kết quả như thế nào. Những tồn tại, hạn chế, cần làm rõ lý do, nguyên nhân và giải pháp thực hiện khắc phục tốt hơn trong thời gian tới.
(ảnh: Quang cảnh hội nghị)
Đại diện UBND xã Ông Võ Văn Tịnh - PCT UBND xã - Đội trưởng đội công tác xã hội tình nguyện đã báo cáo giải trình bằng văn bản và các ý kiến phát biểu trực tiếp tại hội nghị, bên cạnh đó tiếp thu một số nội dung mà Đại biểu đặt ra tại hội nghị để tiếp tục lãnh đạo, điều hành thực hiện đạt hiệu quả đối với hoạt động của Đội công tác xã hội tình nguyện.
Phát biểu kết luận và kết thúc hội nghị, ông Nguyễn Văn Trọng - chủ trì hội nghị, đề nghị UBND xã cũng như Đội công tác xã hội tình nguyện cần lưu ý các ý kiến đã được đại biểu đề cập trực tiếp tại hội nghị qua việc báo cáo trả lời bằng văn bản, cần có giải pháp triển khai thực hiện hiệu quả hơn nữa trong hoạt động của đội công tác xã hội tình nguyện, phát huy tối ưu sức mạnh của tập thể và từng cá nhân là thành viên của Đội, cần có kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể và xác thực hơn đối với từng thành viên. Bên cạnh đó, tiếp tục tăng cường tuyên truyền, giáo dục cho người dân hiểu rõ về ma túy, mại dâm; Đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, tạo việc làm cho người sau cai nghiện, mại dâm sau chữa trị; Tăng cường công tác rà soát người nghiện ma túy, mại dâm trên địa bàn xã./.
Thường trực HĐND xã Thạnh Bắc