Thường trực HĐND huyện Châu Thành: Giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Thứ bảy - 23/05/2020 17:00 30 0

Thường trực HĐND huyện Châu Thành: Giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Trong 02 ngày 20 và 21/5/2020, Thường trực HĐND huyện Châu Thành phối hợp tổ chức Đoàn giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đối với UBND các xã trên địa bàn huyện. Tham dự có ông Võ Văn Tươi – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo 02 Ban HĐND huyện; đại diện Lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội cùng các cơ quan có liên quan.

GiamsatviecthuchienchinhsachhotronguoidangapkhokhanCovid.jpg

Đoàn làm việc với UBND xã Thành Long

Đoàn đã tiến hành làm việc trực tiếp với UBND các xã: Thành Long, Biên Giới, Hảo Đước, Thị Trấn, Thái Bình, Đồng Khởi, Hòa Hội, Ninh Điền, Hòa Thạnh. Qua giám sát, nhìn chung các xã triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; thực hiện chi trả kịp thời, đúng đối tượng, có niêm yết danh sách những người được hưởng tại UBND xã. Kết quả: xã Ninh Điền đã chi 356.800.000 đồng/241 đối tượng; xã Hòa Hội đã chi 132.500.000 đồng/89 đối tượng; xã Đồng Khởi đã chi 704.500.000 đồng/501 đối tượng; xã Thái Bình đã chi 799.000.000 đồng/511 đối tượng; Thị Trấn đã chi 453.800.000 đồng/306 đối tượng; xã Hảo Đước đã chi 496.900.000 đồng/338 đối tượng; xã Biên Giới đã chi 129.000.000 đồng/86 đối tượng; xã Thành Long đã chi 593.900.000 đồng/404 đối tượng; xã Hòa Thạnh đã chi 213.600.000 đồng/143 đối tượng. Có xã còn cử cán bộ đến nhà trực tiếp chi hỗ trợ cho người dân chậm đến nhận. Tuy nhiên, các xã chi mới chi cho các đối tượng người có công, hộ nghèo, bảo trợ xã hội và người bán vé số (đợt 1); qua rà soát lại, còn có trường hợp chi trùng, phải sao kê nộp trả. Trong quá trình thực hiện còn một số khó khăn như: biểu mẫu danh sách thay đổi nhiều lần, thời gian chi tiền gấp, đối tượng nhiều… do đó các xã gặp khó khăn trong việc thông báo mời đối tượng; văn bản hướng dẫn thực hiện chậm được ban hành, chưa đồng bộ; chậm chuyển kinh phí chi trả cho cấp xã… gây khó khăn và áp lực cho cán bộ phụ trách công tác.

Kết luận, ông Võ Văn Vu – Trưởng đoàn giám sát ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu khắc phục khó khăn trong quá trình thực hiện của UBND các xã; đồng thời chia sẻ với những khó khăn của địa phương. Qua đó, kiến nghị UBND các xã cần rút kinh nghiệm, tiếp tục thực hiện tốt việc chi trả cho các đối tượng còn lại đảm bảo đúng quy định.

Phương Thảo

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách truy cập5
  • Hôm nay338
  • Tháng hiện tại42,710
  • Tổng lượt truy cập2,048,609
Tài liệu hướng dẫn tuyên truyền chương trình phổ cập tên miền .vn
Lịch công tác
Lịch tiếp xúc cử tri
Lịch tiếp công dân
Tài liệu góp ý luật
Họp không giấy
tài liệu các kì họp
góp ý văn bản dự thảo
chuyển đổi số
hỏi đáp
Công báo
Công khai ngân sách
quân đội nhân dân
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây