Theo báo cáo của Ban Giám hiệu, trong năm học 2019-2020 và năm học 2020-2021, trường có 258 trẻ/ 120 nữ/ 9 lớp; Trong đó: Điểm bán trú: 119/ 56 nữ; Điểm lẻ: 139/ 64 nữ/ 3 lớp. Thực hiện đầy đủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm đến đội ngũ giáo viên và học sinh; ngay đầu năm học nhà trường có ký hợp đồng với Công ty cung ứng thực phẩm, công ty cung ứng sữa bột, sữa chua Nutifood; Công tác vệ sinh trường lớp, bếp ăn bán trú, nhà vệ sinh và công tác chăm sóc sức khỏe học sinh được thực hiện tốt.
Qua giám sát, đoàn giám sát nhận thấy Ban giám hiệu đã có những chỉ đạo kịp thời, trong thời gian qua, trường có tổ chức bán trú không để xảy ra ngộ độc thực phẩm; đảm bảo chế độ ăn, khẩu phần ăn cho trẻ. Công tác chế biến, điều kiện vệ sinh cơ sở và trang thiết bị dụng cụ được thực hiện tốt. Nguyên liệu thực phẩm, sữa bột, sữa chua nhà trường đều có hợp đồng với các công ty có uy tín và có chứng nhận an toàn thực phẩm đảm bảo theo quy định của ngành cấp trên. Ngoài những kết quả đã đạt được trong năm học qua, công tác lãnh đạo, quản lý của Ban giám hiệu nhà trường về chăm sóc học sinh cũng còn những hạn chế, tồn tại như: việc thực hiện công khai khẩu phần ăn, số tiền ăn theo quy chế dân chủ đôi khi chưa niêm yết đầy đủ; trong qua trình chế biến vẫn còn nhân viên chưa mang găng tay. Đồ dùng, dụng cụ được sắp xếp chưa gọn gàng khoa học lắm..
Phát biểu kết luận buổi giám sát, Trưởng đoàn giám sát đề nghị Ban giám hiệu nhà trường tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường và cha mẹ học sinh trong việc giám sát bữa ăn bán trú. Đảm bảo nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, nhân viên chế biến được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ đầy đủ theo quy định, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.
THƯỜNG TRỰC HĐND PHƯỜNG GIA LỘC
Ý kiến bạn đọc