Ban pháp chế HĐND huyện Gò Dầu: Tổ chức hội nghị hướng dẫn và trao đổi kinh nghiệm công tác giám sát với Ban pháp chế HĐND các xã, thị trấn năm 2017

Thứ ba - 23/05/2017 16:00 10 0

Ban pháp chế HĐND huyện Gò Dầu: Tổ chức hội nghị hướng dẫn và trao đổi kinh nghiệm công tác giám sát với Ban pháp chế HĐND các xã, thị trấn  năm 2017

Ngày 22/5, tại UBND thị trấn Gò Dầu, Ban pháp chế HĐND huyện do bà Lê Thị Dân - Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện chủ trì tổ chức hội nghị hướng dẫn và trao đổi kinh nghiệm công tác giám sát với Ban pháp chế HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị có Thường trực HĐND, lãnh đạo Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện, đại diện Ban thường trực UBMTTQVN huyện, Thường trực HĐND và lãnh đạo Ban pháp chế HĐND các xã, thị trấn. 

Tại hội nghị các đại biểu đã trao đổi về các bước trong thực hiện giám sát như: xác định vấn đề cần giám sát, lên kế hoạch giám sát, cơ cấu thành viên Đoàn giám sát, báo cáo sau khi giám sát…Thường trực HĐND huyện đã chọn thị trấn Gò Dầu làm điểm để giám sát việc ban hành và thực hiện các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với UBND thị trấn và các ngành liên quan nhằm đánh giá kết quả giải quyết và xử lý công việc của từng bộ phận chuyên môn tham mưu cho UBND thị trấn trong việc tổ chức thực hiện và ban hành các Quyết định xử lý vi phạm hành chính để nâng cao trách nhiệm, chất lượng và tránh trùng lắp, chồng chéo, bỏ sót trong thực hiện công tác xử lý vi phạm hành chính để kịp thời chấn chỉnh, đôn đốc, nhắc nhở UBND thị trấn và các ngành chuyên môn thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. 

081954.jpg
Quang cảnh hội nghị

Từ ngày 01/7/2016 đến nay, UBND thị trấn Gò Dầu và các ngành chuyên môn đã ban hành 121 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên các lĩnh vực trật tự xã hội, bảo vệ môi trường, giao thông đường bộ, địa chính xây dựng và lĩnh vực  quốc phòng. Đến nay đã có 51 Quyết định được thực hiện, còn lại 70 Quyết định chưa chấp hành do chưa có điều kiện (đa số các Quyết định chưa chấp hành là các đối tượng sử dụng trái phép chất ma tuý không có nghề nghiệp ổn định nên không có khả năng nộp phạt). Công tác rà soát các văn bản pháp luật về xử lý vi phạm hành chính được tổ chức thực hiện tốt và được xử lý đúng quy định. 

Kết thúc hội nghị, Bà Lê Thị Dân - Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện đánh giá cao về quy trình, diễn biến cuộc giám sát của xã điểm thị trấn Gò Dầu và đề nghị lãnh đạo Ban pháp chế HĐND các, xã thị trấn thực hiện đúng quy trình giám sát  theo quy định của Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND; theo dõi, phúc tra các kiến nghị sau giám sát và chọn nội dung phù hợp để tổ chức thực hiện. 

Thường trực HĐND huyện Gò Dầu

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập639
  • Hôm nay3,697
  • Tháng hiện tại56,566
  • Tổng lượt truy cập2,542,435
Tài liệu hướng dẫn tuyên truyền chương trình phổ cập tên miền .vn
Lịch công tác
Lịch tiếp xúc cử tri
Lịch tiếp công dân
Tài liệu góp ý luật
Họp không giấy
tài liệu các kì họp
góp ý văn bản dự thảo
chuyển đổi số
hỏi đáp
Công báo
Công khai ngân sách
quân đội nhân dân
Cổng thông tin điện tử tỉnh Tây Ninh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây