Thường trực HĐND huyện Châu Thành: Giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri và việc thực hiện các kết luận qua các cuộc giám sát, khảo sát

Thứ ba - 24/10/2017 22:00 15 0

Thường trực HĐND huyện Châu Thành: Giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri và việc thực hiện các kết luận qua các cuộc giám sát, khảo sát

Sáng ngày 24/10/2017, Thường trực HĐND huyện do ông Trương Văn Nhạn – Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát UBND huyện và các ngành chuyên môn huyện về kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri và việc thực hiện các kết luận qua các cuộc giám sát, khảo sát. Cùng tham dự có các Phó Chủ tịch HĐND huyện, Lãnh đạo các Ban của HĐND huyện, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện; ông Võ Văn Tươi – Chủ tịch UB.MTTQVN huyện; ông Đặng Thanh Hải – Chủ tịch UBND huyện; cùng Lãnh đạo các ngành chuyên môn huyện có liên quan.

Đoàn đã tiến hành giám sát kết hợp 02 nội dung: giám sát kết quả giải quyết những nội dung cử tri kiến nghị trước kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021; và giám sát, phúc tra việc giải quyết các kiến nghị cử tri còn tồn đọng và kết quả thực hiện các kiến nghị của Thường trực, 02 Ban của HĐND huyện qua các cuộc giám sát, khảo sát (từ tháng 6/2016 đến tháng 6/2017).

GS phuc tra KNCT (1).JPG
Quang cảnh buổi làm việc

Kết quả giám sát, đối với nội dung kiến nghị của cử tri còn tồn đọng, qua rà soát lại, còn 15 ý kiến, kiến nghị. Đến nay, UBND huyện đã trả lời, làm rõ được 09 ý kiến, kiến nghị; chưa giải quyết dứt điểm, còn ghi nhận 05 ý kiến, kiến nghị; chờ xin ý kiến của Tỉnh/Trung ương 01 ý kiến, kiến nghị. Trong đó, có nhiều nội dung cử tri kiến nghị đã nhiều năm, đến nay đã được giải quyết dứt điểm như: đất công khu chợ cũ Phước Vinh, đất Văn phòng ấp Thành Tân, nạo vét kênh tiêu cập kênh TN25-9, TN25-12, nâng cấp đường từ ngã ba Phước Lập đi Bến Băng Dung… Còn 01 ý kiến đã kiến nghị UBND tỉnh kiến nghị Tổng cục Quản lý đường bộ thuộc Bộ Giao thông Vận tải hỗ trợ kinh phí giải tỏa các hộ lấn chiếm đất hành lang an toàn giao thông đường bộ (trước cổng nhà máy bê tông) thuộc Quốc lộ 22B.
Đối với việc thực hiện các kết luận của Thường trực, 02 Ban của HĐND huyện qua các cuộc giám sát, khảo sát, nhìn chung UBND huyện có tập trung chỉ đạo, đôn đốc các ngành triển khai thực hiện các nội dung các Đoàn giám sát của Thường trực, các Ban HĐND huyện đã kiến nghị, kết quả thực hiện có nhiều chuyển biến sau giám sát, khảo sát. Tuy nhiên, còn một số nội dung để giải quyết dứt điểm cần có thời gian, lộ trình như: đối với đất công ty cấp 3, đất khu căn cứ ấp Bắc Bến Sỏi (xã Thành Long), cấp đất cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số (đất tại xã Ninh Điền), chuyển đổi vị trí công tác theo Nghị định 158, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị trùng thửa, sai thửa…; có nội dung do ngân sách huyện khó khăn nên chậm được giải quyết như: đầu tư xây dựng phòng một cửa cho UBND xã Ninh Điền; nội dung kiến nghị vận động quỹ từ thiện để hỗ trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn tham gia bảo hiểm y tế nhưng không thuộc đối tượng được hỗ trợ kinh phí mua BHYT, thực tế rất khó thực hiện, không khả thi…

Đối với những nội dung cử tri đã kiến nghị trước kỳ họp 3, đến nay đã giải quyết được thêm 03 nội dung: lắp đặt cống thoát nước đường liên xã An Bình-Thái Bình, triển khai thi công đường điện tổ 6, ấp Sa Nghe (xã An Cơ), tổ 1, 2 ấp Long Chẩn (xã Long Vĩnh); còn 03 nội dung ghi nhận giải quyết xong trong năm 2017 như: hỗ trợ cho số hộ bị thiệt hại hoa màu sau đợt mưa lũ năm 2016, giải quyết dứt điểm hành vi bao chiếm đất công đối với ông Trần Văn Lý, ấp Suối Dộp (xã Thái Bình), cấp giấy CNQSDĐ cho các hộ dân đã đủ điều kiện khu Tam Hạp – Suối Muồn; còn 01 nội dung đã kiến nghị Tỉnh đầu tư (xây dựng nhà máy xử lý nước thải khu vực Thị trấn Châu Thành).

Kết luận buổi giám sát, ông Trương Văn Nhạn đánh giá cao và ghi nhận những kết quả thực hiện của UBND huyện, UBND huyện đã có nhiều cố gắng trong việc giải quyết những nội dung cử tri đã kiến nghị, thể hiện trách nhiệm trong việc thực hiện lời hứa trước cử tri. Đồng thời, đề nghị UBND huyện tiếp tục chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để giải quyết dứt điểm các nội dung còn ghi nhận, báo cáo HĐND huyện kết quả giải quyết để thông báo đến đại biểu và cử tri.

Thường trực HĐND huyện Châu Thành

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay10,689
  • Tháng hiện tại169,542
  • Tổng lượt truy cập2,655,411
Tài liệu hướng dẫn tuyên truyền chương trình phổ cập tên miền .vn
Lịch công tác
Lịch tiếp xúc cử tri
Lịch tiếp công dân
Tài liệu góp ý luật
Họp không giấy
tài liệu các kì họp
góp ý văn bản dự thảo
chuyển đổi số
hỏi đáp
Công báo
Công khai ngân sách
quân đội nhân dân
Cổng thông tin điện tử tỉnh Tây Ninh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây