Thực hiện chương trình hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện Gò Dầu năm 2014 về việc trao đổi, học tập nâng cao hiệu quả hoạt động HĐND huyện. Từ ngày 25 đến 26/7/2014, thường trực HĐND huyện Gò Dầu đã tổ chức cho 2 Ban HĐND huyện giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm hoạt động cùng với Hội đồng nhân dân huyện Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp.
Quang cảnh buổi giao lưu
Qua giao lưu nhằm giúp cho thường trực HĐND và 2 Ban của 02 đơn vị trao đổi những kinh nghiệm đã đúc kết được qua quá trình hoạt động thời gian qua để bổ sung cho hoạt động HĐND huyện trong thời gian tới có chất lượng và hiệu quả hơn. Tại buổi giao lưu các vị đại biểu đã được nghe ông Lê Văn Khôi – PCT.HĐND huyện Gò Dầu và đồng chí UVTT.HĐND huyện Cao Lãnh thông báo tình hình đặc điểm điều kiện địa lý, tự nhiên, dân số của từng địa phương; Thông báo những kết quả hoạt động HĐND huyện thời gian qua. Sau khi nghe báo cáo, các vị đại biểu đã trao đổi những kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp, kinh nghiệm tổ chức một cuộc giám sát (phương thức giám sát qua thành lập đoàn giữa 2 kỳ họp, kinh nghiệm trong công tác tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri (trước, sau kỳ họp và tiếp xúc cử tri chuyên đề).
Thông qua chuyến giao lưu, học tập kinh nghiệm đã giúp cho thường trực HĐND và 2 ban HĐND của 02 huyện trao đổi được nhiều thông tin và kinh nghiệm bổ ích nhằm giúp nâng cao hơn nữa hoạt động HĐND cấp huyện trong thời gian tới./.
Phan Thị Kiên
Ý kiến bạn đọc