Ngày 08/5, Hội đồng nhân dân xã tiến hành giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4. Ông Nguyễn Thành Văn - PCT HĐND xã chủ trì giám sát.
Qua giám sát cho thấy, UBND xã đã quan tâm giải quyết 03/05 vấn đề mà cử tri kiến nghị như: làm việc với 15 hộ dân lấn chiếm lòng, lề đường, cho làm cam kết không tái phạm; giải tán 05 nhóm thanh thiếu niên tụ tập chơi khuya trên đường, phạt vi phạm hành chính 07 trường hợp chạy xe lạng lách, đánh võng trên đường; vận động 04 hộ dân khu vực ấp Long Châu khai thông cống rãnh không để ngập úng cục bộ; vận động nhân dân mở mới 01 tuyến đường giao thông nông thôn liên xã Long Khánh và xã Long Giang chiều dài 537 m, kinh phí 60.000.000 đồng do nhân dân đóng góp. Tuy nhiên, trong thực hiện các kiến nghị của cử tri cũng còn một số khó khăn như: một số hộ dân chỉ kiến nghị các vấn đề liên quan lợi ích cá nhân mà không phải của cộng đồng dân cư như việc khai thông dòng chảy khu vực Bàu Thợ Hết, ấp Long Phú, có 02/14 hộ đồng ý; một số hộ dân có tư tưởng ỷ lại, trông chờ vào nguồn vốn cấp trên hỗ trợ đầu tư để nâng cấp sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn, nạo vét mương thoát nước….
Kết luận tại buổi giám sát, Ông Nguyễn Thành Văn – PCT HĐND xã đề nghị UBND xã quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ thời gian tới như: Khi dự tiếp xúc cử tri UBND xã cử lãnh đạo và các cán bộ trực thuộc thuộc UBND xã tham dự đầy đủ các buổi tiếp xúc để giải trình hoặc ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong phạm vi, nhiệm vụ quyền hạn của mình; Duy trì công tác kiểm tra không để các hộ dân lấn chiếm lòng lề đường, đổ nước ra đường để góp phần hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn; việc khai thông dòng chảy khu vực Bàu Thợ Hết, ấp Long Phú không khả thi, xã có văn bản báo cáo cử tri biết trước kỳ họp thứ 05 HĐND xã; Thời gian tới UBND xã thường xuyên chỉ đạo và kiểm tra các ngành trong việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri để tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân.
THƯỜNG TRỰC HĐND
Nguyễn Thành Văn