Tại buổi giám sát đoàn đã nghe đại diện lãnh đạo UBND xã báo cáo kết quả về số lượng vận động mạnh thường quân hỗ trợ quà và công tác cấp phát quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt…với tổng số lượng phần quà được cấp là 922 phần, trị giá 262.850.000 đồng; Về công tác cấp phát quà: sau khi nhận được quà từ các mạnh thường quân, UBND xã đã chỉ đạo cán bộ thương binh xã hội phối hợp cùng với 03 ấp lập danh sách và phát hành thư mời cho ấp phát quà kịp thời đến các hộ nghèo, hộ cận nghèo…..để bà con được đón tết Canh Tý năm 2020.
Ngoài ra, được sự quan tâm của UBND huyện Bến Cầu vận động được 100 phần quà cho hộ nghèo của xã. Tuy nhiên, trong công tác cấp phát quà tết ở ấp Voi bị sai đối tượng so với danh sách của UBND xã đưa ra. Nguyên nhân do công tác bàn giao giữa Trưởng ấp cũ và mới chưa thống nhất về danh sách cấp phát quà nên dẫn đến việc cấp phát nhằm đối tượng.
Phát biểu kết luận buổi giám sát, bà Trần Thị Tấm – Phó Chủ tịch HĐND xã ghi nhận những khó khăn của UBND xã trong công tác tổ chức mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý năm 2020. Bên cạnh đó, đề nghị UBND xã cần quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung trong thời gian tới như: việc cấp phát quà cho hộ nghèo, UBND xã cần chỉ đạo cán bộ thương binh xã hội tổ chức sàng lọc lại danh sách của các hộ nghèo, sau đó mới chuyển xuống ấp để thực hiện; đề nghị lãnh đạo phụ trách văn hóa xã hội cần quan tâm chỉ đạo chặt chẽ hơn trong các đợt mạnh thường quân hỗ trợ cấp phát quà cho các hộ nghèo của xã trong thời gian tới.
Thường trực HĐND xã An Thạnh
Ý kiến bạn đọc