​ Thường trực Hội đồng nhân dân phường Gia Bình, thị xã Trảng Bàng: Giám sát công tác thu, chi quỹ chăm sóc học sinh năm học 2019-2020 của Trường Mẫu giáo Họa Mi

Thứ năm - 17/09/2020 22:00 23 0

​  Thường trực Hội đồng nhân dân phường Gia Bình, thị xã Trảng Bàng:  Giám sát công tác thu, chi quỹ chăm sóc học sinh năm học 2019-2020  của Trường Mẫu giáo Họa Mi

Sáng ngày 15/9/2020, Đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân phường do ông Võ Văn Phúc - Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát công tác thu, chi quỹ chăm sóc học sinh năm học 2019-2020 đối với Trường Mẫu giáo Họa Mi.
Theo báo cáo của Ban Giám hiệu, trong năm học 2019-2020 trường tiếp nhận 182 trẻ trong độ tuổi từ 3-5 tuổi; việc thu, chi trong tổ chức bữa ăn bán trú theo đúng quy định, hướng dẫn, trong năm học trường tổng thu: 226.136.000 đồng; trong đó: thu tiền ăn 23.000 đồng/1ngày và tiền phục vụ bán bán trú: 230.000 đồng/tháng. Thực hiện đầy đủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm đến đội ngũ giáo viên và học sinh; ngay đầu năm học nhà trường có ký hợp đồng với Công ty cung ứng thực phẩm, công ty cung ứng sữa bột, sữa chua Nutifood; Công tác vệ sinh trường lớp, bếp ăn bán trú, nhà vệ sinh và công tác chăm sóc sức khỏe học sinh được thực hiện tốt. Qua giám sát, đoàn giám sát nhận thấy Ban giám hiệu đã có những chỉ đạo kịp thời, trong thời gian qua, trường có tổ chức bán trú không để xảy ra ngộ độc thực phẩm; đảm bảo chế độ ăn, khẩu phần ăn cho trẻ. Công tác chế biến, điều kiện vệ sinh cơ sở và trang thiết bị dụng cụ được thực hiện tốt. Nguyên liệu thực phẩm, sữa bột, sữa chua nhà trường đều có hợp đồng với các công ty có uy tín và có chứng nhận an toàn thực phẩm đảm bảo theo quy định của ngành cấp trên. Ngoài những kết quả đã đạt được trong năm học qua, công tác lãnh đạo, quản lý của Ban giám hiệu nhà trường về công tác thu, chi quỹ chăm sóc học sinh cũng còn những hạn chế, tồn tại như: việc thực hiện công khai khẩu phần ăn, số tiền ăn theo quy chế dân chủ đôi khi chưa niêm yết đầy đủ; chưa tổ chức Đại hội phụ huynh học sinh đầu năm học; chưa phối hợp với Hội phụ huynh học sinh chặt chẽ. Phát biểu kết luận buổi giám sát, Trưởng đoàn giám sát đề nghị Ban giám hiệu nhà trường tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường và cha mẹ học sinh trong việc giám sát bữa ăn bán trú. Đảm bảo nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, nhân viên chế biến được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ đầy đủ theo quy định, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.                                       THƯỜNG TRỰC HĐND PHƯỜNG GIA BÌNH  

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay769
  • Tháng hiện tại48,623
  • Tổng lượt truy cập1,930,154
Tài liệu hướng dẫn tuyên truyền chương trình phổ cập tên miền .vn
Lịch công tác
Lịch tiếp xúc cử tri
Lịch tiếp công dân
Tài liệu góp ý luật
Họp không giấy
tài liệu các kì họp
góp ý văn bản dự thảo
chuyển đổi số
hỏi đáp
Công báo
Công khai ngân sách
quân đội nhân dân
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây