Đại biểu HĐND 02 cấp tỉnh và huyện Tân Biên tiếp xúc cử tri xã Hòa Hiệp

Thứ năm - 06/06/2024 14:57 28 0

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024, sáng ngày 06/6/2024, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Tân Biên cùng Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Hòa Hiệp đã gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên.

Sau khi đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 11, thứ 12 HĐND tỉnh và dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề), kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) HĐND tỉnh; đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Hòa Hiệp thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND huyện Tân Biên (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024); và báo cáo kết quả trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các kỳ tiếp xúc trước.

Cử tri xã Hòa Hiệp kiến nghị kiểm tra các loa phát thanh tại các ấp để cử tri nghe các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vì hiện nay hầu như loa ít hoạt động; một số cử tri phản ánh gay gắt tình trạng hôi thối do trang trại chăn nuôi heo Thành Thái, địa chỉ ấp Hòa Đông A, xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt người dân và các em học sinh Trường Mẫu giáo và Trường THCS Hòa Hiệp tại khu vực này, cử tri kiến nghị ngành chức năng kiểm tra giải quyết dứt điểm tình trạng trên. Xe cứu thương 0 đồng trên địa bàn xã hiện nay không còn hoạt động để giúp đỡ đưa các bệnh nhân nghèo đi bệnh viện, cử tri kiến nghị địa phương tạo điều kiện giúp đỡ cho bệnh nhân nghèo được đi khám chữa bệnh,...

Các ý kiến cử tri phản ánh, kiến nghị tại buổi tiếp xúc đã được đại biểu HĐND tỉnh và chính quyền địa phương ghi nhận, giải trình làm rõ. Đồng thời, sau buổi tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND tỉnh - Phạm Mạnh Hiếu cùng lãnh đạo các phòng ban của huyện Tân Biên, xã Hòa Hiệp đi khảo sát thực tế tại trang trại chăn nuôi heo Thành Thái và khảo sát ý kiến các hộ dân sống xung quanh trang trại. Qua khảo sát, đoàn có nghe thấy mùi hôi bốc ra từ trang trại chăn nuôi như các cử tri đã phản ánh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Tân Biên sẽ tổng hợp gửi kiến nghị này đến ngành chức năng để có biện pháp giải quyết trong thời gian sớm nhất cho cử tri yên tâm.

Ngọc Cẩn