Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Tân Biên có buổi tiếp xúc với cử tri xã Tân Bình

Thứ sáu - 07/06/2024 08:22 58 0

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024, chiều ngày 06/6/2024, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Tân Biên chia thành 02 Tổ để tiếp xúc với cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Tân Bình có ông Thành Từ Dũ – Bí thư huyện ủy Tân Biên, ông Phạm Mạnh Hiếu – Phó Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Giám định chất lượng xây dựng trực thuộc Sở Xây dựng cùng các vị Tổ đại biểu số 02 huyện Tân Biên, đơn vị xã Tân Bình.

Tại buổi tiếp xúc ông Phạm Mạnh Hiếu thông báo kết quả kỳ họp thứ 11, thứ 12 HĐND tỉnh và dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề), kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) HĐND tỉnh. Theo đó, kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh sẽ thông qua 05 dự thảo nghị quyết, tại kỳ họp 14 HĐND tỉnh sẽ thông qua các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh và Thông báo Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm của Mặt trận Tổ quốc tỉnh, báo cáo các cơ quan tư pháp (Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân và Cục Thi hành án dân sự tỉnh) và 08 dự thảo nghị quyết do UBND tỉnh trình.

Cử tri xã Tân Bình phản ánh tình trạng người dân đi khám bệnh bảo hiểm y tế thủ tục rất rườm rà gây bức xúc cho người dân; tình trạng nhà máy mì Tân Bình xả nước thải ngấm ra lòng đất ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân; tình trạng các nhà yến mở loa dẫn dụ yến quá lớn gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân, đồng thời cử tri kiến nghị ngành chức năng đề nghị các chủ nhà yến tắt loa dẫn dụ yến vào buổi trưa để người dân nghỉ ngơi; cử tri đề nghị xây dựng trạm cấp nước sạch trên địa bàn xã để người dân có thể sử dụng,..

Các ý kiến cử tri phản ánh, kiến nghị tại buổi tiếp xúc đã được đại biểu HĐND huyện và chính quyền địa phương ghi nhận, giải trình làm rõ. Đồng thời, Tổ đại biểu HĐND huyện ghi nhận 02 ý kiến thẩm quyền của huyện thuộc lĩnh vực nông nghiệp để chuyển đến ngành chức năng giải quyết cho cử tri.

Ngọc Cẩn