Thông báo Kết quả kỳ họp thứ 2 (kỳ họp bất thường) HĐND tỉnh Tây Ninh Khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ sáu - 30/09/2016 22:00 31 0

Thông báo Kết quả kỳ họp thứ 2 (kỳ họp bất thường) HĐND tỉnh Tây Ninh  Khóa IX, nhiệm kỳ  2016 - 2021

Kết quả kỳ họp thứ 2 (kỳ họp bất thường) HĐND tỉnh Tây Ninh
Khóa IX, nhiệm kỳ  2016 - 2021

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015;

Ngày 22/9/2016, tại Hội trường Tỉnh ủy Tây Ninh, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh đã tổ chức thành công kỳ thứ 2 (kỳ họp bất thường) HĐND tỉnh Tây Ninh Khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Sau 01 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, dân chủ, đúng luật với tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 2 (kỳ họp bất thường) HĐND tỉnh đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 2 (kỳ họp bất thường), HĐND tỉnh Khoá IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, cụ thể như sau:

I. Về bầu bổ sung thành viên Ủy ban nhân dân tỉnh
HĐND tỉnh đã bầu cử bổ sung ông Trần Văn Chiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tân Biên trúng cử chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh, nhiệm kỳ 2016 - 2021; ông Phạm Trung Chánh - Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh trúng cử chức vụ Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

II. Về các Nghị quyết thông qua tại kỳ họp
Với sự nhất trí cao, HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua 07 Nghị quyết, gồm:
1. Nghị quyết về chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ để thực hiện các dự án đợt 1 năm 2016 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh;
2. Nghị quyết về chính sách đặc thù khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2016 - 2020;
3. Nghị quyết về mức hỗ trợ đầu tư công trình cấp nước sạch nông thôn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh;
4. Nghị quyết về chế độ công tác phí, chế độ chi tổ chức các cuộc hội nghị đối với các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập;
5. Nghị quyết về chương trình phát triển nhà ở tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2016 - 2020 và định hướng đến năm 2030;
6. Nghị quyết về sửa đổi, bổ sung Điểm b, Điểm c Khoản 2 Điều 1 Nghị quyết số 18/2012/NQ-HĐND ngày 10/10/2012 của HĐND tỉnh quy định chế độ bồi dưỡng đối với cán bộ, công chức làm công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh;
7. Nghị quyết về giao biên chế công chức, số người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2016.
(Nội dung các Nghị quyết trên đã được gửi tới đại biểu HĐND tỉnh , các sở, ngành có liên quan; các Nghị quyết là văn bản quy phạm pháp luật được đăng tải trên Báo Tây Ninh theo quy định).

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, các cơ quan hữu quan tập trung chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện, cụ thể hóa các Nghị quyết của HĐND tỉnh, đảm bảo tính chủ động, kịp thời và đồng bộ. Đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, các vị đại biểu HĐND tỉnh giám sát chặt chẽ việc tổ chức thực hiện của cơ quan có trách nhiệm; đề nghị Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội thực hiện giám sát xã hội, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân cùng đồng lòng thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của HĐND.

Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đã gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu và quý vị khách mời đã đến tham dự kỳ họp; cảm ơn sự tham gia đóng góp tích cực của UBND, UBMTTQVN tỉnh, các tổ chức đoàn thể, các ngành, các cấp, các cơ quan thông tấn, báo chí đã góp phần quan trọng vào sự thành công của kỳ họp.

VP.HĐND Tỉnh