Thường trực HĐND thị trấn Tân Châu giám sát công tác đăng ký, bình xét, công nhận gia đình văn hóa

Thứ sáu - 31/03/2023 11:34 324 0

Chiều ngày 27/3/2023, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thị trấn Tân Châu do bà Lê Thị Hương - Phó Chủ tịch HĐND làm Trưởng đoàn giám sát đã có buổi làm việc với UBND về công tác đăng ký, bình xét, công nhận gia đình văn hóa trên địa bàn thị trấn Tân Châu.

Trưởng đoàn giám sát kết luận tại hội nghị

Trong năm 2022, UBND đã triển khai để 2.184/2.184 hộ trên địa bàn thị trấn đăng ký gia đình văn hóa, kết quả đăng ký đạt 100% hộ gia đình; đến cuối năm số hộ đạt gia đình văn hóa là 2.034/2184 hộ, đạt tỷ lệ 93,13%; số hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền trở lên đạt là 1.824 hộ. Trong năm 2023, trên cơ sở quy định của Nghị định số 122/2018/NĐ-CP của Chính phủ, UBND thị trấn đã triển khai cho các hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa ngay trong tháng 01/2023, kết quả tỷ lệ đăng ký là 2.171/2.181 hộ, đạt tỷ lệ 99,54% (trong đó có 39/49 hộ dân tộc đăng ký gia đình văn hóa).

Qua 01 buổi làm việc trực tiếp, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thị trấn đã ghi nhận những kết quả đạt được và đề nghị tập trung thực hiện nghiêm quy trình đăng ký và công nhận danh hiệu gia đình văn hóa tại địa phương trên tinh thần công khai, minh bạch, đánh giá đúng người, đúng việc, sát với tình hình thực tế; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức cho người dân và cộng đồng xã hội về giá trị gia đình trong công tác xây dựng gia đình văn hóa; cần nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình sinh hoạt hội, nhóm, câu lạc bộ tuyên truyền trên địa bàn nhằm trực tiếp đưa những chủ trương, chính sách của Nhà nước đến với từng gia đình … tiến tới xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị./.

THƯỜNG TRỰC HĐND THỊ TRẤN TÂN CHÂU