Đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND xã Cẩm Giang: Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ bảy HĐND huyện và kỳ họp thứ bảy HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ hai - 13/11/2023 07:56 57 0

Ngày 09/11, tại điểm bầu cử số 3, 4 ấp Cẩm Long, xã Cẩm Giang, Ủy ban MTTQVN xã tổ chức buổi tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện, xã. Tham dự có ông Lâm Sơn Hải; ông Nguyễn Thanh Hải; bà Lê Thị Bích Tuyền - Đại biểu HĐND huyện, các đại biểu HĐND xã đơn vị bầu cử số 3, 4 ấp Cẩm Long có 6/6 đại biểu, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các ban, ngành xã, Ban quản lý ấp và cử tri tổ dân cư tự quản 7, 8, 9, 10 ấp Cẩm Long.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe đại biểu HĐND thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ bảy của HĐND huyện khóa XII và nội dung chương trình kỳ họp thứ bảy HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Báo kết quả giải quyết của các ngành chức năng về ý kiến, kiến nghị mà cử tri đã nêu ở lần tiếp xúc trước. Thu thập ý kiến phát biểu của cử tri, giải thích những nội dung mà đại biểu Hội đồng nhân dân có thông tin, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Qua buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị các ngành chức năng quan tâm các vấn đề như: Tại doanh nghiệp thuốc lá Tuấn Dung ấp Cẩm Long gây mùi hôi khó chịu cho người dân và học sinh trường Tiểu học Cẩm Long tham gia học tập, đề nghị UBND nên mời làm việc đảm bảo khắc phục trong thời gian sớm nhất. Hiện nay, tại điểm mua ve chai tổ 15 ấp Cẩm Long lấn chiếm đường giao thông, những vật dụng để ngoài đường gây khó khăn việc đi lại của người tham gia giao thông, kiến nghị UBND xã sớm giải quyết kịp thời. Đường nhà ông 8 Vẹn hiện nay cây cối, cỏ mọc um tùm, người dân trồng cỏ cặp mương gây mất cảnh quang, đồng thời ô nhiễm môi trường, đề nghị chính quyền địa phương nên kiểm tra, nhắc nhở để trả lại hiện trạng con đường xanh, sạch đẹp như xưa.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại biểu HĐND huyện, xã và lãnh đạo UBND trả lời, đồng thời ghi nhận các ý kiến còn lại sẽ sớm giải quyết.

Thường trực HĐND xã Cẩm Giang