Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo Luật Quy hoạch đô thị và nông thôn

Thứ tư - 15/05/2024 07:32 76 0

Chiều ngày 14/5/2024, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Quy hoạch đô thị và nông thôn. Đại biểu Hoàng Thị Thanh Thúy - Tỉnh ủy viên - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh - Chủ trì Hội nghị, tham dự Hội nghị gồm đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, một số sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố; Đoàn Luật sư,...

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung phát biểu đối với các vấn đề về cần làm rõ các khái niệm như khu chức năng, quy hoạch chi tiết, hệ thống quy hoạch; trách nhiệm tổ chức lập quy hoạch đô thị và nông thôn nhất là trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp xã; việc phân cấp trong việc lập, thẩm định, phê duyệt, điều chỉnh quy hoạch nông thôn; về các cấp độ quy hoạch; quy định về cắm mốc và thời gian cắm mốc theo quy hoạch đô thị và nông thôn; thời gian quy hoạch chung còn chồng chéo với Luật Đất đai cần điều chỉnh thống nhất giữa các luật.

Đại diện Lãnh đạo Sở Xây dựng đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Kết thúc hội nghị, đại biểu Hoàng Thị Thanh Thúy – Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao và ghi nhận các ý kiến góp ý của các đại biểu đối với dự thảo Luật để tổng hợp báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội./.

Ngọc Kim