Hội đồng nhân dân xã Hoà Hội, huyện Châu Thành: Tổ chức Kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân xã Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ năm - 27/06/2024 08:08 19 0

Ngày 26/6, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã Hoà Hội, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Hoà Hội đã tổ chức Kỳ họp thứ 7 HĐND xã Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự kỳ họp có ông Đặng Hoàng Trung - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Hòa Hội; ông Hồ Hữu Thịnh - Cán bộ Đồn biên phòng cửa khẩu Phước Tân; ông Nguyễn Văn Đạt - Đảng uỷ viên, Bí thư Đảng ủy; ông Phạm Đình Lâm - Chủ tịch UBND xã; đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, trưởng ấp, cùng với 22/22 vị đại biểu HĐND xã.

Tại kỳ họp, các đại biểu tiến hành cho ý kiến và biểu quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu đối với 01 đại biểu, với lý do chuyển công tác và không còn cư trú tại địa phương. Các đại biểu được nghe đại diện UBND xã trình bày: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo ước thực hiện thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2024; tình hình thực hiện xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo quyết toán thu - chi ngân sách địa phương năm 2023; Tờ trình về việc phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách địa phương năm 2023; Kế hoạch đầu tư công xây dựng cơ bản năm 2024 nguồn ngân sách Nhà nước;  Kế hoạch đầu tư công giai đoạn từ năm 2021-2025 Nguồn ngân sách Nhà nước. Thường trực HĐND xã thông qua báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2024 của Thường trực và 02 Ban Hội đồng nhân dân xã; Báo cáo kết quả thực hiện chương trình giám sát năm 2023 của HĐND, Thường trực HĐND xã và 2 Ban HĐND xã; Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân xã năm 2024 về công tác quản lý tôn giáo trên địa bàn xã giai đoạn 2021-2023 theo Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016; Tờ trình của HĐND xã về Chương trình hoạt động giám sát năm 2025; các báo cáo thẩm tra của hai Ban HĐND xã đối với các tờ trình, báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp 7. Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2024.

Kỳ họp đã giành thời gian cho đại biểu tiến hành thảo luận về các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp. Tiến hành hoạt động chất vấn với 02 nội dung liên quan đến các lĩnh vực: công tác giải quyết thủ tục hành chính và việc lắp đặt khai thông cống thoát nước. Những ý kiến thảo luận, chất vấn của đại biểu được ông Phạm Đình Lâm - Chủ tịch UBND xã tiếp thu, giải trình và được sự đồng thuận của đại biểu.

Tại kỳ họp này, HĐND xã đã tiến hành biểu quyết thông qua 3 Nghị quyết cụ thể như: Nghị quyết về quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2023; Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2025; Nghị quyết về công tác quản lý tôn giáo trên địa bàn xã giai đoạn 2021-2023 theo Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016.

Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, bà Phạm Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch HĐND xã ghi nhận những kết quả đạt được của UBND xã trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời đề nghị UBND xã tập trung chỉ đạo các ngành hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế- xã hội trong 6 tháng cuối năm 2024.

HĐND XÃ HÒA HỘI