Hội đồng nhân dân xã Thanh Điền, huyện Châu Thành: Tổ chức Kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân xã Khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ ba - 25/06/2024 20:12 26 0

Ngày 25/6, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã Thanh Điền, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Thanh Điền đã tổ chức thành công Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự kỳ họp có ông Võ Văn Vu - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; Nguyễn Thị Hồng Phượng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Đặng Thanh Xuân - Chủ tịch UBND xã; đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã, ấp, đại diện cử tri tiêu biểu của 7/7 ấp, cùng với 29/29 vị đại biểu HĐND xã.

Chủ tọa Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Thanh Điền

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe đại diện UBND xã trình bày: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo ước thực hiện thu - chi ngân sách; tình hình thực hiện xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo quyết toán thu - chi ngân sách địa phương năm 2023; Báo cáo phương án sử dụng kết dư ngân sách; Tờ trình về việc phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách địa phương năm 2023. Thường trực HĐND xã thông qua Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2024 của Thường trực và 02 Ban Hội đồng nhân dân xã; Báo cáo thẩm tra của hai Ban HĐND xã đối với các tờ trình, báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp 8.

Kỳ họp đã giành thời gian cho các vị đại biểu tiến hành thảo luận về các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp. Tiến hành hoạt động chất vấn với 04 nội dung liên quan đến các lĩnh vực: Môi trường, giao thông nông thôn; an ninh trật tự Những ý kiến thảo luận, chất vấn của đại biểu được ông Đặng Thanh Xuân - Chủ tịch UBND xã tiếp thu, giải trình và được sự đồng thuận của đại biểu.

Tại kỳ họp này, HĐND xã đã tiến hành biểu quyết thông qua 4 Nghị quyết cụ thể như: Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân xã Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Nghị quyết về quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2023; Nghi quyết về chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2025; Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề HĐND xã năm 2024.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, bà Nguyễn Thị Hồng Phượng - Chủ tịch HĐND xã ghi nhận kết quả đạt được của UBND xã trong 6 tháng đầu năm 2024 và đề nghị UBND xã tập trung chỉ đạo các ngành có liên quan tiếp thu và thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra, đảm bảo hoàn thành.

TT. HĐND xã Thanh Điền