Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Thành phố thẩm tra các báo cáo trình kỳ họp thứ 11

Thứ ba - 25/06/2024 20:04 29 0

Để chuẩn bị các nội dung trình Kỳ họp thứ 11 HĐND Thành phố, sáng ngày 24/6/2024, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố Tây Ninh tổ chức họp thẩm tra các báo cáo, dự thảo Nghị quyết liên quan đến lĩnh vực kinh tế - xã hội trình kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố Tây Ninh Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 -2026. Ông Nguyễn Vĩnh Hưng, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Thành phố chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tham dự thẩm tra có bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai - Phó Chủ tịch HĐND Thành phố, ông Nguyễn Trung Hiếu, ông Lương Bá Can - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, thành viên Ban Kinh tế - Xã hội và các phòng, ban chuyên môn.

Tại cuộc họp, các đại biểu cho ý kiến báo cáo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; tình hình thực hiện thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm; Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản; Báo cáo tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Báo cáo tình hình thực hiện xây dựng “Phường đạt đô thị văn minh”; Báo cáo tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; dự thảo Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách năm 2023, dự thảo Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch đầu tư công.

Trong 6 tháng đầu năm, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn Thành phố đạt kế hoạch đề ra và tăng 17,99% so cùng kỳ. Tổng giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu tăng 6,78% so cùng kỳ. Chi trả các chế độ, chính sách kịp thời, đúng quy định cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người có công. Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn được UBND thành phố quan tâm, kịp thời, yỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm hằng năm. Công tác tuyển sinh lớp 1 và lớp 6 đạt kết quả cao; công nhận chuẩn phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục Trung học cơ sở mức độ 3, duy trì 9/10 phường, xã phổ cập giáo dục Trung học phổ thông; các phường có trên  90% đường phố chính được chiếu sáng và có 70% trở lên tuyến đường khu nhà ở, ngõ phố được chiếu sáng, số hộ gia đình sử dụng nước sạch họp vệ sinh theo quy định đạt 100%. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đại biểu thảo luận nội dung các báo cáo, dự thảo nghị quyết, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến làm rõ thêm về một số nội dung kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công.

Qua thẩm tra, Ban Kinh tế- Xã hội HĐND Thành phố cơ bản thống nhất với các nội dung báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết. UBND Thành phố tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu, bổ sung hoàn thiện báo cáo, dự thảo nghị quyết để trình tại kỳ họp HĐND Thành phố sắp tới.

Phương Ngân