Ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh giám sát công tác quản lý, sử dụng kinh phí trật tự đô thị, môi trường trên địa bàn phường

Thứ tư - 01/05/2024 20:18 32 0

Vừa qua, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường do ông Hồ Sĩ Phúc - Phó trưởng Ban Kinh tế - Xã hội làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát UBND Phường về công tác quản lý, sử dụng kinh phí trật tự đô thị, môi trường trên địa bàn Phường.

Theo báo cáo của UBND Phường, được sự quan tâm, phối hợp giữa các ban, ngành trong hướng dẫn sử dụng kinh phí sự nghiệp môi trường nên việc sử dụng và quyết toán kinh phí luôn đảm bảo được thực hiện tốt, góp phần thay đổi lớn trong công tác quản lý và bảo vệ môi trường trên địa bàn Phường, giải quyết dứt điểm một số vấn đề khó khăn do trước đây không có kinh phí. Cụ thể, UBND Phường đã chủ động và giải quyết dứt điểm đối với các vấn đề môi trường người dân phản ánh như: xử lý các bãi rác tự phát, đặt bảng cấm đổ rác, thuê nhân công dọn dẹp, thuê xe vận chuyển; hỗ trợ kinh phí cho công tác tuần tra xử lý tình trạng người dân vứt rác bừa bãi; … từ đó góp phần làm đẹp bộ mặt của địa phương.

Từ ngày 01/01/2023 đến 31/12/2023, UBND Phường đã chi 15.800.000 đồng/ 50.000.000 đồng cho công tác vận động thu gom rác thải trên địa bàn 8 khu phố; chi 30.880.000 đồng từ nguồn kết dư ngân sách bố trí cho công tác quản lý trật tự đô thị; bồi dưỡng thành viên Ban An toàn giao thông phường Ninh Sơn tháng 12 năm 2023 là 780.000 đồng.

Ông Hồ Sĩ Phúc - Phó trưởng Ban Kinh tế - Xã hội đặt vấn đề tại buổi giám sát

Đoàn giám sát đã đặt nhiều vấn đề xung quanh những khó khăn, hạn chế và giải pháp quản lý, sử dụng kinh phí trật tự đô thị, môi trường. Các vấn đề do Đoàn giám sát gợi ý đã được UBND Phường, tiếp thu và giải thích làm rõ.

Kết luận buổi giám sát, Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao công tác quản lý ngân sách của UBND Phường thời gian qua, đồng thời đề nghị quan tâm đến việc tuyền truyền, vận động nhân dân trong việc đăng ký thu gôm rác thải. bảo vệ môi trường.

Long Sơn