Hội đồng nhân dân xã Phước Vinh, huyện Châu Thành: Tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về tình hình đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã

Thứ sáu - 26/04/2024 08:31 22 0

Ngày 24/4, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Phước Vinh, huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về tình hình đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã. Tham dự hội nghị có ông Lê Thành Trung - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Chủ trì hội nghị; ông Trịnh Xuân Hà - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; ông Lâm Hữu Thế - Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; Trung tá Bùi Quang Quy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã, Trưởng công an xã; cùng các vị đại biểu Hội đồng nhân dân xã; Bí thư chi bộ; Trưởng ấp, Trưởng ban Công tác Mặt trận của 08 ấp và hơn 50 lượt cử tri trên địa bàn xã về dự Hội nghị.

Theo báo cáo của Công an xã tại hội nghị, Công an xã Phước Vinh đã tổ chức 04 lượt tuyên truyền qua loa cho quần chúng trên địa bàn xã về phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản; phòng cháy, chữa cháy; an toàn giao thông; quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và pháo. Triệt xóa 02 vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu, 02 vụ tàng trữ hàng cấm, 04 vụ mua bán hàng cấm, 01 vụ đánh bạc và 01 vụ sử dụng súng săn. Xác minh làm rõ, tham mưu ra quyết định xử phạt 14 đối tượng với số tiền gần 126 triệu đồng. Kiểm tra nhanh ma túy 12 đối tượng, kết quả dương tính 06 đối tượng; Lập hồ sơ đưa đi cơ sở cai nghiện bắt buộc 03 đối tượng.

Cử tri phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Tại hội nghị ghi nhận 15 ý kiến, kiến nghị của cử tri như: Hiện nay, tình trạng trộm cắp xảy ra nhiều trên địa bàn xã, đề nghị công an xã tăng cường tuần tra để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã; Hiện nay trên địa bàn xã xảy ra tệ nạn cờ bạc nhiều, đề nghị công an xã tăng cường kiểm tra, triệt xóa các tụ điểm đánh bạc; Hiện nay trên địa bàn xã một số trẻ em chưa đủ tuổi chạy xe máy rất nguy hiểm, công an xã cần có biện pháp xử lý, răn đe; Hiện nay người nước ngoài về địa bàn xã ở 3 đến 4 đêm tại ấp nhưng không có ai quản lý, đề nghị Công an xã có biện pháp xử lý…. Đại diện lãnh đạo Công an xã Phước Vinh đã giải trình tại chỗ 12 ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu, ghi nhận 03 ý kiến, kiến nghị để tổng hợp báo cáo xin ý kiến cấp trên xem xét, giải quyết và sẽ có báo cáo trả lời cử tri trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, ông Lê Thành Trung - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị Ban Công an xã tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cùng lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, có giải pháp cụ thể trong việc nắm bắt thông tin và phối hợp giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri, không để kéo dài.

HĐND XÃ PHƯỚC VINH