Ban Pháp chế HĐND huyện Gò Dầu: Giám sát công tác tuyển dụng, quản lý, sử dụng biên chế trên địa bàn huyện

Thứ sáu - 12/04/2024 07:35 43 0

Chiều ngày 11.4, Ban Pháp chế HĐND huyện Gò Dầu tổ chức đoàn giám sát công tác tuyển dụng, quản lý, sử dụng biên chế và đề án vị trí việc làm đối với UBND huyện từ năm 2021 đến quý I.2024. Ông Đỗ Định Thông - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn giám sát. Tham gia đoàn có bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; bà Vương Thị Thuý Oanh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện.

Làm việc với đoàn giám sát có bà Trương Thị Phú - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng có liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Số lượng cán bộ, công chức được tuyển dụng trên địa bàn huyện trong năm 2021 là 280 biên chế (cấp huyện 82, cấp xã 198), năm 2022 là 281 biên chế (cấp huyện là 80, cấp xã 201 biên chế), năm 2023 là 277 biên chế (cấp huyện 82, cấp xã 198), năm 2024 là 267 biên chế (cấp huyện 80, cấp xã 187). Tính đến ngày 01.1.2024, toàn huyện có 1.216/1.448 viên chức đang làm việc.

Thay mặt đoàn, ông Đỗ Định Thông - Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả mà huyện đã đạt được trong thời gian qua như: Kịp thời triển khai, quán triệt các quy định, hướng dẫn của cấp trên về tuyển dụng, quản lý, sử dụng biên chế công chức, viên chức; kịp thời quan tâm bố trí đội ngũ CBCC, VC còn thiếu trên địa bàn huyện; định kỳ hàng năm UBND huyện có xây dựng kế hoạch đào tào, bồi dưỡng để đảm bảo điều kiện làm việc; quan tâm thanh, kiểm tra việc thi hành, chấp hành công vụ của đội ngũ CBCC.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn tồn tại một số hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới như: Tình hình CBCC, VC còn khuyết khá nhiều ở huyện và xã; công tác điều động, sắp xếp một số chức danh còn chậm; việc bổ nhiệm lại có những trường hợp chậm so với thời gian quy định; chưa mạnh dạn tổ chức hội đồng thi tuyển công chức xã.

Qua đó, Đoàn giám sát đề nghị UBND huyện trong thời gian tới cần chỉ đạo tăng cường công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng đặc biệt là Đài Truyền thanh; Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn rà soát lại đội ngũ cán bộ hoạt động không chuyên trách về trình độ chuyên môn để có kế hoạch đào tạo chuẩn hóa lại trình độ; cần tạo môi trường thuận lợi cho giáo viên, sinh viên mới ra trường cũng như giáo viên lớn tuổi về tuyển dụng và chuyển công tác; chỉ đạo ngành chuyên môn sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế của các cơ quan, đơn vị, triển khai kế hoạch tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức kịp thời bổ sung cho các đơn vị còn thiếu biên chế, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Gò Dầu