HĐND thị trấn Tân Châu giám sát công tác vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ bảy - 13/04/2024 22:43 47 0

Chiều ngày 10/4/2024, Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân thị trấn Tân Châu do bà Lê Thị Hương - Phó Chủ tịch HĐND làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thị trấn Tân Châu. Phía đơn vị được giám sát có lãnh đạo UBND, UBMTTQVN thị trấn, ban ngành, công chức chuyên môn liên quan.

Trưởng đoàn ý kiến và kết luận tại hội nghị

Theo báo cáo của UBND Thị trấn, công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn luôn được quan tâm, thường xuyên tổ chức thống kê, cập nhật số cơ sở mới phát sinh và cơ sở ngừng kinh doanh trên địa bàn. Kịp thời hướng dẫn các cơ sở hoàn thành hồ sơ đề nghị cấp giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. Thị trấn có 47 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, trong đó 43/47 cơ sở đã được cấp giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, 01 cơ sở đã hoàn thành hồ sơ nhưng chưa được cấp giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, 03 cơ sở phát sinh mới. Có khoảng 40 hộ, cơ sở nấu rượu, bánh mì, chả lụa, nấu đậu hủ, đại lý thực phẩm, tạp hóa, gạo, bánh kẹo… có giấy phép kinh doanh và được công nhận đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Có trên 120 hộ kinh doanh thức ăn lề đường, hè phố đã ký cam kết an toàn thực phẩm.

Trong kỳ, Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND Thị trấn cũng đã tổ chức kiểm tra đối với các cơ sở dịch vụ ăn uống, 120 hộ kinh doanh thức ăn lề đường, hè phố; qua kiểm tra đã nhắc nhở 12 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 02 cơ sở với số tiền 6 triệu đồng, hiện nay đã nộp phạt khắc phục.

Qua 01 buổi làm việc trực tiếp, Đoàn giám sát của HĐND đã ghi nhận những kết quả đạt được cũng như những cố gắng của UBND Thị trấn trong công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn Thị trấn thời gian qua, đề nghị UBND Thị trấn tăng cường kiểm tra vào các đợt cao điểm, thường xuyên theo dõi, hướng dẫn các cơ sở chưa hoàn thành thủ tục công nhận đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; nâng cao vai trò, trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ đạo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của thị trấn, góp phần vào nhiệm vụ chính trị nói chung và thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm nói riêng.

THƯỜNG TRỰC HĐND THỊ TRẤN TÂN CHÂU