ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH TÂY NINH Tiếp xúc cử tri tại điểm tỉnh

Thứ tư - 26/04/2023 07:45 116 0

Chiều ngày 25/4/2023, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh tiếp xúc cử tri định kỳ trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Mạnh Tiến – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, ông Phạm Hùng Thái – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, bà Hoàng Thị Thanh Thúy – Tỉnh ủy viên Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, ông Huỳnh Thanh Phương – Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy Gò Dầu, ông Trần Hữu Hậu - Ủy viên Ủy ban Pháp luật, đại biểu Quốc hội khóa XV. Cùng tham dự có đại diện Thường trực HĐND tỉnh, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo, cán bộ, công chức các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Tại hội nghị, các cử tri được nghe đại biểu Quốc hội thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV, nghe đại biểu Quốc hội báo cáo việc trả lời các kiến nghị cử tri của các Bộ ngành trung ương và địa phương tại kỳ tiếp xúc trước.

Các ĐBQH tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri

Các đại biểu Quốc hội đã tiếp nhận được 04 lượt ý kiến phát biểu với 08 vấn đề liên quan đến việc bố trí lực lượng công an bảo vệ các phiên tòa hình sự, dân sự, vì trong thực tế các phiên tòa xét xử có phát sinh mâu thuẫn; xem xét việc ban hành hướng dẫn quy trình, thủ tục để tặng Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang; kiến nghị các cơ quan chức năng thông tin về các vụ án tham nhũng, cử tri cho rằng rất ít thông tin được đăng hoặc công bố về các vụ án tham nhũng…

Ngoài ra, cử tri kiến nghị liên quan đến việc chậm cấp thẻ căn cước công dân, chất lượng thẻ sử dụng sau một thời gian bị mờ; thủ tục cấp lại mã định danh bị sai sót còn gặp nhiều khó khăn; Ngành công an đã triển khai phần mềm VNeID đến cấp độ 2, đã tích hợp nhiều loại giấy tờ, thuận tiện trong các giao dịch. Tuy nhiên, cử tri kiến nghị Chính phủ có chính sách để hỗ trợ hộ nghèo, dân tộc vùng biên giới còn gặp nhiều khó khăn được tiếp cận, hỗ trợ giá mua smartphone để triển khai ứng dụng được thuận lợi.

Ông Phạm Hùng Thái đại diện các đại biểu Quốc hội tiếp thu, thông tin thêm một số nội dung liên quan đến các kiến nghị. Đồng thời, ghi nhận, tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng ở trung ương, địa phương xem xét, giải quyết.

Thanh Trung