HĐND xã Phước Trạch: Tổ chức kỳ họp thứ 3 HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ hai - 26/06/2017 17:00 71 0

HĐND xã Phước Trạch:  Tổ chức kỳ họp thứ 3 HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 22/6, HĐND xã Phước Trạch đã tổ chức kỳ họp thứ 3 HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp có bà Lê Thị Vân, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện Gò Dầu, các vị đại biểu HĐND huyện và 27/27 vị đại biểu HĐND xã, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban, ngành đoàn thể xã, đại diện cử tri 3 ấp.

ptrach_26_6_17.jpg
Quang cảnh kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo và các tờ trình: Báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; Báo cáo thực hiện ngân sách 6 tháng đầu năm và phương hướng thực hiện ngân sách 6 tháng cuối năm 2017; và các tờ trình của UBND xã; Báo cáo công tác phòng chống tham nhũng; thực hành tiết tiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm 2017. Báo cáo về việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và đơn tranh chấp của nhân dân. Báo cáo kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng 6 tháng cuối năm 2017; Báo cáo của UBND xã về công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri qua hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3; Báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động của Thường trực HĐND xã 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2017;  Báo cáo tổng hợp ý kiến của đại biểu HĐND, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 3; Báo cáo hoạt động của 2 Ban HĐND xã 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017;  Báo cáo thẩm tra của 2 Ban đối với các báo cáo tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 3; Thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2017 và những kiến nghị.

Tại kỳ họp, có 15 lượt ý kiến tham gia thảo luận, liên quan đến các vấn đề như: công tác thu ngân sách đạt thấp; tệ nạn xã hội; đường giao thông nông thôn; công tác giảm nghèo, đào tạo nghề. Có 12 ý kiến chất vấn liên quan đến vấn đề phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Thay mặt UBND xã, ông Phan Văn Tân phát biểu giải trình và làm rõ thêm một số vấn đề mà đại biểu, cử tri quan tâm và những kiến nghị của MTTQ.

Kết thúc kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2017; Nghị quyết về quyết định quyết toán ngân sách năm 2016; Nghị quyết về sử dụng nguồn kết dự ngân sách năm 2016.

TT. HĐND XÃ PHƯỚC TRẠCH