Thứ ba - 27/06/2017 01:00 15 0

Tổ chức giám sát việc đăng ký bổ sung gia đình văn hóa năm 2017 đối với Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã Thạnh Bắc.
Sáng ngày 23/6, Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh cùng các ngành liên quan do Ông Nguyễn Chí Công - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát đối với công tác đăng ký bổ sung gia đình văn hóa năm 2017 đối với Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã Thạnh Bắc. Làm việc với đoàn có Bà Nguyễn Thị Hằng - Chủ tịch UBND xã (Trưởng Ban chỉ đạo) cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo xã.

thanhbac_26_6_17.jpg
(ảnh: Quang cảnh buổi làm việc)

Qua giám sát cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2017, Ban chỉ đạo đã tham mưu UBND xã củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo, phối kết hợp với các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền được 27 cuộc, có 1.241 lượt người tham dự, thực hiện đăng ký gia đình văn hóa, kết quả đã lập sổ cho đăng ký 943/943 hộ đủ điều kiện, đạt tỷ lệ 100%, so với năm 2016 số hộ đăng ký tăng 80 hộ. Ban chỉ đạo đã thực hiện đăng ký gia đình văn hóa đúng quy trình, thủ tục quy định, không bỏ sót, không ký thay, sổ sách lưu trữ đầy đủ theo quy định.

Kết luận tại buổi giám sát ông Nguyễn Chí Công - Trưởng Đoàn giám sát Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã đã ghi nhận những mặt làm được và rút ra những mặt còn hạn chế trong công tác đăng ký bổ sung gia đình văn hóa hàng năm để kiến nghị các cấp, các ngành thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Bên cạnh đó đoàn giám sát đã đề nghị Ban chỉ đạo cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa gắn liền với xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh các giải pháp mang tính đột phá, đi vào chiều sâu, thiết thực trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới từ nay đến năm 2020.
 Thường trực HĐND xã Thạnh Bắc
                                                                                     Nguyễn Văn Trọng